หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ก้าวสู่ปีที่ 9 ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น ดัน “แพลตฟอร์ม พร้อมสั่ง-พร้อมส่ง”  (อ่าน 36 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.พ. 23, 11:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

กรุงเทพมหานคร – ปณด ได้ฤกษ์มีนาคม เปิดตัวแพลตฟอร์มพร้อมสั่ง-พร้อมส่ง เพิ่มช่องทางการขายให้ผู้ประกอบการค้าส่งเข้าถึงลูกค้าและสามารถจบปิดดีลได้ในตัวเอง พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้ขนส่งรายย่อยมีรายได้เพิ่ม ผู้สนใจสามารถสมัครร่วมโครงการรับสิทธิพิเศษแบบจัด เต็มยกเว้นค่าธรรมเนียม (GP) นานหนึ่งปีเต็มไม่หัก ในส่วนของ รถขนส่งที่จะเข้าร่วมในแอปพลิเคชั่นพร้อมส่ง ติดตั้งระบบ GPS ให้ฟรี พร้อมอบรมการใช้งานให้อีกด้วย

ทั้งนี้ นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จำกัด (ปณด) กล่าวว่า "ในยุคของการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์มีปัจจัยหลายอย่างเข้ามามีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ โดยจากการศึกษาข้อมูลพบว่าผู้ประกอบการรายเล็ก-ใหญ่ ทั้งหมดต่างประสบปัญหาเดียวกัน คือ ต้นทุนในการขายและโลจิสติกส์ ที่เพิ่มสูงขึ้น ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่นจึงได้ร่วมกับกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พัฒนาแอปพลิเคชัน “พร้อมสั่ง”และ“พร้อมส่ง”เพื่อเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงให้ผู้ประกอบการเข้าถึงลูกค้าได้ง่ายขึ้น โดยแอปฯ “พร้อมสั่ง” คือ แอปฯ สำหรับสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ และ ส่งสินค้าถึงมือลูกค้าไม่ผ่าน พ่อค้าคนกลาง และผู้ขายสามารถเปิดร้านออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม ขณะที่แอปฯ “พร้อมส่ง” คือแอปฯบริการเรียกรถขนส่งพร้อมระบบติดตามแบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพและส่งผลดีต่อผู้ใช้บริการอย่างมากที่่สำคัญจะช่วยลดค่าใช้จ่ายการขนส่งของประเทศให้ถูกลงตามนโยบายของรัฐบาลและแผนยุทธศาสตร์ชาติว่าด้วยการส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล ที่ขับเคลื่อนโดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม

"ในช่วงสถานการณ์โควิดทำให้ธุรกิจเกือบทั้งหมดประสบปัญหาอย่างมาก ปณด ซึ่งเป็นบริษัทด้านโลจิสติกส์ เล็งเห็นว่าประเทศไทยพบปัญหาต้นทุนโลจิสติกส์สูงถึง 13-14% จึงเริ่มศึกษาระบบโลจิสติกส์ของประเทศต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จในช่วงเวลาที่ผ่านมาพบว่าส่วนใหญ่มีระบบบริหารจัดการโดยนำเทคโนโลยีมาเสริมคุณภาพของการขนส่ง ทาง ปณด เองจึงถือโอกาสในวาระก้าวสู่ปีที่ 9 นี้ พัฒนาแอปพลิเคชั่นในส่วนบริหารจัดการต้นทุน
ขึ้นมาในรูปแบบแพลตฟอร์มออนไลน์ให้มีการซื้อขายและส่งสินค้าแบบครบวงจรซึ่งระบบจะพร้อมเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนมีนาคม 2566 ระหว่างนี้จะมีการทดสอบระบบ และเปิดรับสมัครในส่วนของแอปฯ
พร้อมสั่ง-พร้อมส่ง เชิญผู้ประกอบการรายย่อย และผู้ที่มีรถยนต์ 4 ล้อขึ้นไปมาร่วมเป็นครอบครัว ปณด ขับเคลื่อนแพลตฟอร์มนี้ซึ่งเป็นของคนไทย ผมขอ เชิญชวนให้ใครก็ได้ที่มีรถขนส่งแต่ไม่มีงาน มีของแต่ไม่มีที่ขาย มาเข้าระบบกับเราครับ"

นายพีระ ยังกล่าวอีกว่า พร้อมสั่ง พร้อมส่งจะเป็นแอปพลิเคชั่นตัวกลางที่จะเข้ามาตอบโจทย์และช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยให้เข้าถึงการตลาดและการขนส่ง โดยผู้สมัครร่วมโครงการในช่วงนี้จะได้รับสิทธิพิเศษ 3 ต่อ คือ ต่อที่ 1 ฟรีค่าธรรมเนียมในการใช้แพลตฟอร์ม (GP) รับเงินเต็มไม่หัก ในปี 2566 ต่อที่ 2 ฟรี GPS ทั้งติดตั้งและใช้งาน เพียง 3,000 คันแรกเท่านั้น และต่อที่ 3 ฟรีค่าอบรมขับขี่และขนส่งปลอดภัย พร้อมได้รับ Certificate

"ปณด พัฒนาแอปพลิเคชั่นขึ้นมาโดยมุ่งหวังให้เป็นแอปพลิเคชั่นของคนไทย เพื่อช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน โดยเฉพาะเกษตรกรและผู้ประกอบการรายย่อย จึงขอเชิญชวนนะครับใครก็ได้ที่มีรถแต่ไม่มีงาน มีของแต่ไม่มีที่ขาย มาเข้าระบบกับ ปณด ได้เลยครับ" นายพีระกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดแอปพลิเคชั่น “พร้อมสั่ง”และ“พร้อมส่ง”ได้ที่
Call Center 02 – 506 0606 , 063 -3738046
Facebook : "พร้อมสั่ง พร้อมส่ง"
LINE : @thpdconnect
Website : www.thpdprompt.co
ลิงค์สำหรับลงทะเบียนเข้าร่วมบริการรถขนส่งกับแอปพลิเคชั่นพร้อมส่ง ได้ที่ :
https://www.thpdprompt.co/sign-up/training-register/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  #พร้อมสั่งพร้อมส่ง #พร้อมส่ง #พร้อมส่งเพื่อคนไทย #แอปเพื่อคนไทย  #แอปบริการขนส่ง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม