หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปลี่ยนหน้าสิว กลายเป็นหน้าใสกับการเปิดใจเข้าคลินิกครั้งแรก  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ม.ค. 23, 22:42 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

สวัสดีค้าบบ วันนี้เราจะมาขอรีวิวการเข้ารับการรักษาปัญหาหน้าสิวที่คลินิกครั้งแรก โดยต้องเกริ่นก่อนว่าเราเป็นคนมีปัญหาสิวมาตั้งแต่สมัยละอ่อนน้อยแล้ว ด้วยความไม่รู้สมัยเด็กก็ทั้งบีบสิว แกะแผล ทำทุกอย่างที่ส่งผลให้หน้าในปัจจุบันคือใช้คำว่า เยินขั้นร้ายแรง และด้วยความงกในสมัยวัยสะรุ่น ที่มีทุนทรัพย์ยังไม่มากนัก ก็ใช้วิธีการรักษาแบบตามมีตามเกิด หาอ่านรีวิว skincare ตามช่องทาง สื่อโซเชียลต่างๆ ทั้ง facebook,blog,Youtuber และอื่นๆ แต่ไม่รู้ว่าเคราะห์ซ้ำ กรรมซัดหรือป่าว เพราะการรักษาคือลุ่มๆดอนๆ มากคับ เดี๋ยวดีขึ้น เดี๋ยวแย่ลง จนพอมีเงินเก็บเล็กๆน้อยๆ ก็เลยตัดสินใจหาข้อมูลเพื่อเข้ามารักษาปัญหาผิวหน้าของเรากับแพทย์โดยตรงเลยดีกว่า เผื่อปัญหาสะสมจากสมัยก่อนจะดีขึ้น ซึ่งเราขอบอกเลยว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องมากๆ ที่เลือกมารักษาที่นี้ เพราะก่อนเราจะรักษาหน้าที่คลินิกคือเราไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลย ชอบคิดว่าตัวเองดูไม่ดี คนอื่นจะต้องมองสิวเราก่อนแน่ๆ ซึ่งพอมาดูรูปก่อนเข้าการรักษาคือมันดีขึ้น ดูมีราศีสุดๆเลยคับ จนตอนนี้เริ่มมั่นใจในตัวเองมาขึ้นแล้ว เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังต่อว่าขั้นตอนมันเป็นยังไง แต่อยากเล่าก่อนนิดนึงนะคับ ว่าจะมีการอวยคลินิกเล็กๆน้อยๆ ตั้งแต่ต้น เพราะเพื่อนๆ รอบตัวไปที่อื่นเขาไม่ได้ผลลัพธ์ดีขึ้นแบบเรา

พอเข้ามาพบคุณหมอที่คลินิกคือเหมือนเปิดโลกในการรักษาไปอีกขั้นเลยคับ เพราะความรู้ที่ได้จากการเข้ามาปรึกษากับคุณหมอเยอะจริงๆคับ คุณหมอแนะนำตั้งแต่ กลไกการเกิดสิว, สาเหตุที่ทำไมคนส่วนใหญ่รักษาสิวแล้วไม่หายสักที, แนะนำวิธีทำยังไงสิวหายแล้วไม่กลับมาเป็นอีก รวมถึงความเข้าใจผิดๆ ที่นำไปสู่วิธีการดูแลตัวเองผิดๆ หลังสิวหาย, เรื่องการเลี้ยงไข้ในการรักษาสิวที่หลายๆ คนเข้าใจผิด เอาไว้เดี๋ยวมีเวลาเรามาเขียนเป็นมหากาพย์ ที่คุณหมอเล่ามาแนะนำกัน (รออ่านกันได้เลยคับ)
แต่โดยสรุปนะคับ การรักษาสิวต้องเข้าใจว่ากลไกสิวมีด้วยกัน 4 อย่างที่ถูกกำหนดมาตั้งแต่ระดับยีนส์แล้วว่าใครจะมีสิว ดังนั้นคนมีสิว เราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราเลือกรักษาถูกวิธีได้นะ ก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาที่รุนแรงอย่างหลุมสิว ที่ต้องใช้เวลาในการรักษายาวนานกว่ามาก และการเป็นสิวเราไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้สกปรก หรือดูแลตัวเองไม่ดีจึงมีสิวขึ้น แต่เราถูกกำหนดมาตั้งแต่ต้นให้เป็นคนมีสิวครับ
ซึ่งคุณหมอ(ที่ดี) จะช่วยเรารักษาสิวและแนะนำวิธีการดูแลตัวเองที่ถูกวิธีให้กับเราคับ

ซึ่งคุณหมอให้เราเริ่มรักษาไปทีละสเต็ปคับ โดยเริ่มจากการรักษาสิวก่อน จากการประเมินสิวของเรารุนแรงอยู่ในระดับกลาง คือมีสิวอุดตันพอสมควร และมีสิวอักเสบบ้างประปรายแต่ไม่เยอะมาก ยังสามารถรักษาให้หายได้ โดยกินเวลาไม่นานมาก แต่ต้องมีการใช้ยาทาและยาทาน(ที่ได้หลังจากเข้ารับการรักษา) ควบคู่กับการทำหัตถการ รวมถึงการจัด Sknicare routine ใหม่ ให้เหมาะสมคับ
โดยขั้นตอนของเราเริ่มจากการเคลียร์สิว ผ่านการกดสิวกับผู้ช่วย และฉีดสิวอักเสบกับคุณหมอโดยตรงคับ หลังเสร็จขั้นตอนเคลียร์สิว ต่อด้วยกระบวนการฉายแสงฆ่าเชื้อสิวด้วยเครื่อง Healite II คับที่ช่วยในเรื่องของการฆ่าเชื้อสิวบริเวณใต้ผิวหนัง ลดการเกิดสิวซ้ำซ้อน ไม่ต้องกลัวสิวจะวนมาแบบเก่าแล้วคับ ตอนทำเจ้าเครื่อง Healite II คือมีความรู้สึกอุ่นๆร้อนๆ บริเวณที่ถูกฉายแสง แต่ไม่ได้รู้สึกแสบอะไรเท่าไหร่นะคับ หลังจากเสร็จขั้นตอนคุณหมอมีทั้งยาทาฆ่าเชื้อสิว ยาทาลดรอย และแนะนำ skincare routine ใหม่ให้กับเราด้วยค้าบบ โดยให้ทาเริ่มจากยาทาฆ่าเชื้อสิว ยาทาลดรอยของทางคลินิก มอยเจอร์ และปิดท้ายด้วยการทากันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน นอกจากนี้เรายังได้ยาสำหรับทานลดการผลิตไขมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมนด้วยคับ เนื่องจากคุณหมอประเมินว่าสิวของเราสาเหตุหลักน่าจะมาจากฮอร์โมนเพราะการทำความสะอาดผิวของเราค่อนข้างถูกต้องอยู่แล้ว
โดยขั้นตอนการรักษาสิวเราทำทั้งหมด 5 ครั้งคับ จนสิวไม่มีแล้วจึงเริ่มขั้นตอนในการรักษารอยสิวต่อทันที

ในขั้นตอนรักษารอยสิว หรือที่เรียกว่ารอยดำและรอยแดง เราได้รับคำแนะนำจากคุณหมอให้ทำ Pico ด้วยเจ้าเครื่อง Picosecond Laser ค้าบบ ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่สามารถยิงเลเซอร์ได้ลึกถึงชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อไปจัดการกับเม็ดสีที่มีความผิดปกติให้กระจายตัว ทำให้รอยดำและรอยแดงเริ่มจางลง ซึ่งสามารถเห็นชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยคับ คือเห็นว่ารอยดำดูจางลงไปพอสมควรเลยคับ
แต่ต้องบอกว่าการทำ Pico ของที่คลินิกจะใช้เวลานิดหน่อยนะคับ เพราะต้องมีการตั้งค่าพลังงานในการยิงใหม่ทุกครั้งที่เข้ารับการรักษารอยสิวเลยคับ โดยคุณหมอให้เหตุผลว่าการรักษาด้วย Pico ถ้าจะให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุดคือต้องสามารถ Custom ได้คับ เพราะต่อให้ใช้เครื่องที่ดีเหมือนกัน แต่ค่าพลังงานที่ใช้ไม่เหมาะสม ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะไม่ดีเท่าที่ควรคับ ทำให้ต้องรักษานานกว่าที่วางแพลนไว้ ต้องเตือนนิดหน่อยนะคับว่าการทำ Pico laser สำหรับเราค่อนข้างเจ็บพอควรเลย แต่ผลลัพธ์ที่ได้ถือว่ายิ่งกว่าคุ้มอีกนะคับ เพราะงั้นทนนะคับ เพื่อความดูดีขึ้นของเราในขั้นตอนการทำ Picosecond Laser นี้เราทำไปทั้งหมด 5 ครั้งถ้วนคับและสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดแน่ๆสำหรับผม คือจัดการกับปัญหารูขุมขนกว้างคับ เพราะแม้ว่าการทำ Pico จะสามารถช่วยลดปัญหาเรื่องรูขุมขนได้ แต่ปัญหารูขุมขนของเราค่อนข้างหนักหนาพอควรเลยคับ ทำให้การทำ Pico ไม่เหมาะสมสักเท่าไหร่ คุณหมอจึงแนะนำเป็นการทำ Infini คับ ซึ่งเครื่องนี้สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ลึกกว่า Pico ทำให้รูขุมขนที่เคยกว้างของเรา เริ่มลดลง จนพอถึงครั้งที่ 5 ครั้งสุดท้ายที่ทำคือ หน้าเราเรียกได้ว่าเนียนกริบเลยคับ แถบจะมองไม่เห็นรูขุมขนแล้ว แต่การแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียมคับ ตัว Infini ตอนทำก็ค่อนข้างเจ็บพอควรเลยคับ พอๆกับ Pico เลยแต่ด้วยความที่มีประสบการณ์มาแล้วทำให้หน้าเราน่าจะเริ่มด้านแล้ว เลยเจ็บน้อยลงมั้งคับ ฮ่าๆ
ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วยังมีปัญหาสิว รอยสิว รูขุมขนกว้าง หรือปัญหาอื่นๆ ลองเข้ามาปรึกษากับคุณหมอก่อนได้นะคับ คุณหมอมืออาชีพและใจดีมากคับ คลินิกที่เรามาใช้บริการคือ Dsk clinic ตอนแรกเราไปรักษาที่สาขารัชดา แต่ตอนนี้เราย้ายมาที่ Stadium One แทนแล้วคับ เพราะใกล้คอนโดเรามากกว่าและแอบเม้าท์นิดหน่อยคับ สาขา Stadium One ผมว่าสวยกว่า สาขารัชดานิดหน่อยค้าบบ ถ้าใครมีคำถามอยากถาม ทิ้งคอมเม้นกันไว้ได้เลยนะคับ เดี๋ยวเราจะมาตอบน้าาา

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 23 ม.ค. 23, 15:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ยืนยันอีกเสียงว่าที่ดีจริง เราก็ไปที่รัชดารอคิวนานหน่อย แต่รู้สึกคุ้มค่าจริงๆ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 24 ม.ค. 23, 10:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

รูป before คือหนักจิง แต่ขอชื่นชมคับที่สามารถรักษาจนหายได้ ดีใจด้วยนะฮะ

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  สิว รักษาสิว ดูแลผิวหน้า DSK Clinic 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม