หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไอเฮิร์บจัดเทรนด์สุขภาพประจำปี 2566  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ม.ค. 23, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ดร. ไมเคิล เมอร์เรย์ แพทย์สาขาธรรมชาติบำบัด คาดการณ์กระแสการดูแลสุขภาพมาแรงในปี 2566 ทางบล็อกยอดนิยมของไอเฮิร์บ

ไอเฮิร์บ (iHerb) แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์วิตามิน, แร่ธาตุ และอาหารเสริม ชวนให้ ดร. ไมเคิล เมอร์เรย์ แพทย์สาขาธรรมชาติบำบัด (Dr. Michael Murray, N.D.) หนึ่งในผู้เชี่ยวชาญทางด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระแสการดูแลสุขภาพและสุขภาวะยอดนิยมที่น่าจะมาแรงในปี 2566 สำหรับรายละเอียดบทคาดการณ์กระแสด้านสุขภาวะฉบับเต็มสามารถอ่านได้ทางบล็อกของไอเฮิร์บ ซึ่งเป็นคู่มือคำแนะนำเกี่ยวกับแนวทางสมัยใหม่เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีจากนักเขียนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ

กระแสที่ 1: ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพและสุขภาวะเปลี่ยนไป

นับตั้งแต่การระบาดของโรคโควิด-19 ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย แต่จากผลการสำรวจเมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นว่า ผู้บริโภคให้ความสำคัญในด้านอื่น ๆ เพิ่มขึ้นเช่นกัน ในการสำรวจผู้บริโภคกว่า 5,000 คนจาก 7 ประเทศครั้งหนึ่งพบว่า คุณภาพของการนอนหลับและความเครียด รวมถึงสุขภาพและการทำงานของสมองเป็นเรื่องที่ผู้บริโภควิตกกังวลมากเป็นอันดับต้น ๆ ดร. เมอร์เรย์ได้แนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีสุดเพื่อตอบโจทย์ข้อวิตกกังวลแต่ละประการไว้ในบล็อกของไอเฮิร์บ

กระแสที่ 2: คนจะค้นพบพลังแห่งโปรตีนมากขึ้น

จากข้อมูลตลาดแสดงให้เห็นว่า ธุรกิจผงโปรตีนชงและกรดอะมิโนเป็นธุรกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพราะไม่เพียงแต่คนจะหันมาเล่นกีฬาและเพาะกายกันมากขึ้นและต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเท่านั้น แต่ผู้บริโภคทั่วไปมีการซื้อผลิตภัณฑ์โปรตีนคอลลาเจนเพื่อบำรุงผิวให้สวย สุขภาพดีจากภายใน ดร. เมอร์เรย์กล่าวว่า คอลลาเจนคือโปรตีนที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเร็วที่สุด โดยผู้บริโภคหันมาซื้อโปรตีนจากพืชเพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากถั่ว, กัญชง, ฟักทอง, ถั่วเหลือง, ข้าว ฯลฯ รวมถึงผงเวย์โปรตีน, ผงโปรตีนเคซีน และผงโปรตีนจากไข่

กระแสที่ 3: ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบยาเม็ดกลมจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

แม้ว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบยาเม็ดและแคปซูลจะยังคงเป็นตัวเลือกอันดับแรก ๆ แต่ผู้บริโภคกำลังมองหาทางเลือกอื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบยาเม็ดกลมเพิ่มขึ้น ข้อมูลจากวารสารนิวทริชัน บิสิเนส เจอร์นัล (Nutrition Business Journal) เผยให้เห็นว่า ในปี 2564 ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกว่า 60% ที่ผู้บริโภคซื้อกันนั้นอยู่ในรูปแบบที่ไม่ใช่ยาเม็ดกลม เช่น กัมมี่, ของขบเคี้ยว, ผงและเม็ดแบน นับเป็นครั้งแรกที่มียอดขายสูงกว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในรูปแบบยาเม็ดกลม ในบทความนั้น ดร. เมอร์เรย์ได้อธิบายเหตุผลที่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบกัมมี่ได้รับความนิยมมากที่สุด รวมถึงคาดการณ์ว่าความนิยมจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยแนวโน้มสำคัญที่สุดคือการเติบโตของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบกัมมี่ที่ทำจากพืช

กระแสที่ 4: ผลิตภัณฑ์จากเห็ดจะเฟื่องฟู

มีการประมาณการว่า ตลาดเห็ดเพื่อสุขภาพทั่วโลกมีมูลค่ากว่า 2.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และคาดว่าจะเติบโตอีกปีละกว่า 10% ตลอดระยะเวลา 8 ปีข้างหน้า สะท้อนถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในการนำเห็ดมาทำอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เนื่องจากมีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ ดร. เมอร์เรย์คาดว่า เห็ดชากา, เห็ดถั่งเช่า และเห็ดหางไก่งวง จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นนอกเหนือจากเห็ดหอมและเห็ดหลินจือ ซึ่งเป็นที่รู้จักดีอยู่แล้ว รวมถึงเหตุผลที่เห็ดดังกล่าวติดอันดับคาดการณ์กระแสการดูแลสุขภาพ

กระแสที่ 5: ผลิตภัณฑ์ชดเชยการสูญเสียน้ำในร่างกายอย่างยั่งยืนกำลังเติบโต

ดร. เมอร์เรย์ กล่าวว่า อีกหนึ่งกระแสการดูแลสุขภาพที่จะมาแรงคือ เม็ดฟู่เกลือแร่ละลายน้ำเพื่อช่วยชดเชยการสูญเสียน้ำ ซึ่งในบทความนั้น ดร. เมอร์เรย์ กล่าวว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เติบโตเร็วที่สุดประเภทหนึ่ง ผลิตขึ้นทั้งในรูปแบบเม็ดและผงผสมเครื่องดื่ม สำหรับใช้ทดแทนเกลือแร่พร้อมดื่มที่บรรจุในขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สร้างขยะ ในอดีตที่ผ่านมา นักกีฬาใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องดื่มผสมเกลือแร่เพื่อช่วยฟื้นฟูร่างกาย แต่ปัจจุบัน ผู้บริโภคมากมายต่างใช้ผลิตภัณฑ์ผสมเกลือแร่เพื่อรับคุณค่าทางโภชนาการด้วยเช่นกัน

สามารถติดตามแนวทางการดูแลสุขภาพอื่น ๆ จากทีมนักเขียนผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพของไอเฮิร์บได้ทาง www.iherb.com/blog สำหรับบล็อกของไอเฮิร์บที่เปิดตัวในปี 2560 นั้น มีบทความกว่า 1,500 เรื่องจากนักเขียนที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญกว่า 100 คน ตั้งแต่หมอทั่วไปตลอดจนถึงแพทย์สาขาธรรมชาติบำบัด, แพทย์ผิวหนัง, นักกำหนดอาหารที่ผ่านการขึ้นทะเบียนและมีใบอนุญาต, ผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกความแข็งแรงและการปรับสภาพร่างกายที่ผ่านการรับรอง ฯลฯ โดยมีการแปลภาษาด้วยนักแปลมืออาชีพออกไปถึง 14 ภาษา และมีผู้เยี่ยมชมบล็อกกว่า 10 ล้านคนในปี 2565 บล็อกของไอเฮิร์บจึงเป็นแหล่งข้อมูลด้านสุขภาพและสุขภาวะที่ยอดเยี่ยมและครบถ้วน

เกี่ยวกับไอเฮิร์บ: ไอเฮิร์บ (iHerb) เป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ที่สุดที่เน้นนำเสนอผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร วิตามิน และน้ำแร่ รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและสุขภาวะของผู้บริโภค เราได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคหลายล้านคนในกว่า 185 ประเทศ เรานำเสนอทั้งผลิตภัณฑ์ของเราเองและผลิตภัณฑ์แบรนด์อื่นที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีในราคาสุดคุ้ม พร้อมส่งตรงถึงมือลูกค้าอย่างสะดวกสบาย ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.iherb.com/

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/742063/iHerb_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม