หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Invisalign จัดฟันแบบใส จัดเร็ว ถอดง่าย ไม่ต้องจ่ายยิบย่อย  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ม.ค. 23, 11:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


Invisalign ทันตกรรมเพื่อความงามที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ในปัจจุบัน แก้ไขปัญหา ฟันแก ฟันซ้อน ฟันห่าง ได้ทุกรูปแบบ ไม่จำกัดช่วงอายุ หมดปัญหาเหงือกบวม เหงือกอักเสบ เหมือนการจัดฟันทั่วไป เปลี่ยนรอยยิ้มให้สวยเสริมความมั่นใจ แบบไร้ลวดและใช้เวลาไม่นาน การจัดฟันใส่ได้รับความนิยมมากในกลุ่มวัยรุ่น และดารา เซเลบ  เนื่องจากมองไม่เห็นเครื่องมือจัดฟัน สามารถเข้ากิจกรรมออกงานสังคม พร้อมโชว์รอยยิ้มสวยๆ แม้กำลังจัดฟันอยู่ และวันนี้แอดจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ Invisalign ทันตกรรมที่จะเปลี่ยนรอยยิ้มของคุณให้สวยตลอดการกันค่ะ ไม่รอช้าก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่า Invisalign คือ อะไร

Invisalign คืออะไร

Invisalign System การจัดฟันรูปแบบใหม่ ที่แทบจะไม่สามารถมองเห็นและถูกสุขอนามัยด้านทันตกรรม ซึ่งใช้นวัตกรรมเพื่อจัดฟันที่มีประสิทธิภาพ ปรับโครงสร้างของฟันด้วยเครื่องมือจัดฟันที่ทำมาจากพลาสติกที่ผิวสัมผัสเรียบ พิเศษกว่าการจัดฟันแบบใส่เหล็ก สามารถถอดออกง่ายเวลารับประทานอาหารหรือแปรงฟัน ด้วยเทคโนโลยี SmartForce ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Invisalign System

Invisalign ต่างจากการจัดฟันทั่วไปอย่างไร
 q*062การจัดฟันแบบทั่วไป หรือการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ (Braces) จะมองเห็นลวดและเหล็กกับยางสีต่างๆ ระยะการจัดฟันจะอยู่ที่ 1 ถึง 3 ปี ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของฟัน ปรับเครื่องมือและพบทันตแพทย์ทุกๆ เดือน การดูแลรักษาฟันยากกว่าการจัดฟันแบบใส เครื่องมืออาจเกี่ยวและบาดกระพุ้งแก้มได้ จะมีอาการปวดฟันหลังปรับเครื่องมือ 3 ถึง 5 วัน

 q*062การจัดฟันแบบใส เป็นการจัดฟันแบบมองไม่เห็นเครื่องมือ ระยะเวลาการจัดเร็วกว่าแบบทั่วไป 10 ถึง 30% พบทันตแพทย์เปลี่ยนทุก 2 สัปดาห์ ตามลำดับของชิ้นเครื่องมือ โดยเครื่องมือจะออกแบบและผลิตขึ้นมาเฉพาะบุคคล ใส่สบาย ไม่ระคายเคืองปาก และยังสามารถรับประทานอาหาร ทำความสะอาดฟันได้ง่ายกว่า

ข้อดี ข้อเสียของ Invisalign

เรามาดูกันว่า การจัดฟันแบบใสนั้นมีข้อดี ข้อเสียอย่างไรบ้าง

ข้อดี ของการจัดฟันแบบใส
 q*062จัดฟันแบบอินวิซาไลน์ จะมองไม่เห็นเครื่องมือจัดฟัน เนื่องจากเป็นสีใส
 q*062ลดการระคายเครื่องในช่องปาก อินวิซาไลน์ เป็นการจัดฟันที่ไม่ต้องติดเหล็กจัดฟันและลวด สาเหตุของการระคายเคืองในช่องปากอีกทั้งลดระยะเวลาในการปรับตำแหน่งเครื่องมืออีกด้วย
 q*062สะดวกต่อการใช้งาน ถอดง่าย ใส่สบาย เวลารับประทานอาหาร แปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟันได้อย่างสะดวก
 q*062คุณสามารถดูแผนการรักษาด้วย Virtual 3D ทำให้เห็นภาพการเคลื่อนของฟันอย่างเป็นลำดับต่อเนื่อง เข้าใจง่าย

ข้อเสีย ของการจัดฟันแบบใส
ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป เนื่องจากเทคโนโลยี และวัสดุที่ใช้บวกกับเทคนิคพิเศษและความเชี่ยวชาญของทันตแพทย์ กับประสิทธิภาพที่ได้บอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ ค่ะ

ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส
 q*062ปรึกษาปัญหาที่ต้องการจัดฟัน ทันตแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาว่าคุณสามารถรักษาด้วยอินวิซาไลน์ได้หรือไม่หากได้ทันตแพทย์จะทำการถ่ายรูปในช่องปากและใบหน้า เอ็กซเรย์ พิมพ์แบบฟัน และส่งไปยังแลปของอินวิซาไลน์ที่อเมริกาเพื่อดำเนินการ

 q*062พูดคุยแผนการรักษาด้วยอินวิซาไลน์ โดยมีภาพ 3D จากคอมพิวเตอร์ที่จะทำให้คุณเห็นการเคลื่อนของฟันเป็นลำดับขั้นตอนตั้งแต่ใส่เครื่องมืออินวิซาไลน์ชิ้นที่ 1 จนถึงชิ้นสุดท้าย

 q*062รับเครื่องมือ อินวิซาไลน์ โดยที่จะต้องใส่เครื่องมือวันละ 20-22 ชม.(ถอดออกเฉพาะเวลารับประทานอาหารและแปรงฟัน) และเปลี่ยนชุดใหม่ตามลำดับ ทุก 2 สัปดาห์ ต่อเนื่องไปจนจบฟันของคุณก็จะค่อยๆเคลื่อนไปตามแผนที่วางไว้อย่างเป็นธรรมชาติ
 q*062กลับมาพบทันตแพทย์เป็นระยะตามนัดหมาย เพื่อตรวจสอบการเคลื่อนฟันว่าเป็นไปตามแผนหรือไม่

จัดฟันแบบใส กับทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมมากกว่า 10 ต้อง A.B. Dental Care ClinicA.B. DENTAL Clinic คลินิกทันตกรรมชั้นนำในภูเก็ต ประเทศไทย ให้บริการทันตกรรมแบบครบวงจร หรือ One Stop Service ให้บริการทางทันตกรรมทุกประเภท หลากหลายแก่ผู้ป่วยในประเทศและต่างประเทศ โดยบริการทั้งหมดดำเนินการทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่มีคุณสมบัติ ความรู้และประสบการณ์ มากกว่า 20 ปี พร้อมอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัย คุณภาพสูงใหม่เอี่ยมมาใช้ในทุกกระบวนการรักษา อีกทั้งเรายังได้คำนึงถึงความสะอาดเป็นสำคัญ มีการฆ่าเชื้ออุปกรณ์ ตามมาตรฐานสากล มีการตกแต่งสถานบริการที่มีบรรยากาศอบอุ่น ผ่อนคลายและเป็นมิตร เพื่อสร้างสุขภาพช่องปากและฟันที่ดี และคำนึงถึงความต้องการของคนไข้เป็นหลัก รอยยิ้มเป็นสัญลักษณ์แทนความรู้สึก เสน่ห์น่าจับตามอง หากคุณกำลังมีปัญหาเรื่องฟัน ติดต่อสอบถามทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ที่ A.B. DENTAL Clinic คลินิกทันตกรรมชั้นนำในภูเก็ต
รีวิว จัดฟันแบบใส ที่ AB DENTAL CLINIC
 
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  คลินิกทันตกรรม คลินิกจัดฟัน  คลินิก จัด ฟัน ภูเก็ต  คลินิกทำฟัน ภูเก็ต  dental c 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม