หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Yili นำเสนอความพยายามในการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ธ.ค. 22, 12:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Yili นำเสนอความพยายามในการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ ในการประชุมความหลากหลายทางชีวภาพแห่งสหประชาชาติโลกของเราในปัจจุบันกำลังประสบกับวิกฤตการณ์ใหญ่ 3 ประการ ประกอบด้วยการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และมลภาวะในสิ่งแวดล้อม ความรุนแรงของปัญหาเหล่านี้ทำให้ประชาคมโลกจำเป็นต้องเร่งหาวิธีการแก้ไขในทันที นำไปสู่การจัดการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติครั้งที่ 15 (COP15) ของอนุสัญญาว่าด้วยความหลากหลายทางชีวภาพขึ้นอีกครั้งในเดือนธันวาคม 2565 ที่เมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา โดยมีวาระการประชุมหลักคือกรอบความหลากหลายทางชีวภาพทั่วโลกหลังปี 2563

คุณ Liu Chunxi ประธานบริหารของ Yili Group ได้ร่วมแบ่งปันความพยายามของบริษัทในการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพในการประชุม ส่งผลให้ Yili เป็นองค์กรผลิตภัณฑ์นมเพียงแห่งเดียวที่มีรายชื่อรวมอยู่ในรายงานว่าด้วยการดำเนินงานภาคธุรกิจเพื่อความหลากหลายทางชีวภาพในประเทศจีน (New Deal for People and Nature: Case Book on Business Actions in Biodiversity in China)

"โมเดล Yili" ว่าด้วยการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ

ในฐานะบริษัทจีนแห่งแรกที่ลงนามในอนุสัญญาว่าด้วยธุรกิจและความหลากหลายทางชีวภาพ Yili ได้บุกเบิกรูปแบบการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพที่ครอบคลุม โดยมีการเปิดเผยข้อมูล การจัดการ และประกาศสู่สาธารณะ บริษัทได้เผยแพร่รายงานประจำปีเกี่ยวกับการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา โดยแบ่งปันประสบการณ์และผลลัพธ์ต่อสาธารณชน

คณะกรรมการการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนของ Yili ได้ตรวจสอบองค์ประกอบทั้งหมดของกระบวนการผลิตและการดำเนินงาน เพื่อระบุคุณลักษณะที่สำคัญที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับความหลากหลายทางชีวภาพ บริษัทได้ระบุประเด็นสำคัญ 6 ประการสำหรับการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพในแนวทางตลอดวงจรชีวิต ได้แก่ การอนุรักษ์แหล่งที่อยู่อาศัย การตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การอนุรักษ์ความหลากหลายของสายพันธุ์ การใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน การจัดการสิ่งแวดล้อม และการสนับสนุนการอนุรักษ์ระบบนิเวศ

นอกจากนี้ Yili ยังได้แบ่งปันความเชี่ยวชาญร่วมกับพันธมิตรต้นน้ำและปลายน้ำ เช่นการส่งเสริมระบบการเกษตรแบบผสมผสานในเขตอาร์ ฮอร์ชิน แบนเนอร์ ของมองโกเลียชั้นใน ผลที่ตามมาก็คือ พืชที่ปกคลุมพื้นที่ทุ่งหญ้าหลักแห่งนี้ได้ขยายตัวจากเดิมที่น้อยกว่า 10% ในปี 2551 เป็นมากกว่า 95% พลิกโฉมดินแดนที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นทะเลทรายให้กลายเป็นโอเอซิสได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บ้านเกิดของเรา โลกที่อยู่ร่วมกับธรรมชาติ

ภายใต้โครงการ Yili Homeland Initiative ที่มุ่งปกป้องอนาคตของชีวิต Yili ได้ร่วมมือกับองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากลและมูลนิธิจีนสีเขียวในการปกป้องทุ่งหญ้า การปกป้องพื้นที่ชุ่มน้ำในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และการอนุรักษ์ที่อยู่อาศัยของช้างเอเชีย ภายใต้โครงการนี้ Yili ได้ปลูกต้นฮาโลไซลอนจำนวน 100,000 ต้นในทะเลทรายอลาชานของมองโกเลียใน บันทึกจำนวนนกน้ำ 50,123 ตัวในที่ราบลุ่มเซียงไห่ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ราว 4,050 หมู่ (ประมาณ 270 เฮกตาร์) ในมณฑลจี๋หลินตะวันตก ฟื้นฟูแหล่งที่อยู่อาศัยของช้างเอเชียกว่า 50,000 ตารางเมตรในมณฑลยูนนาน และสนับสนุนการอนุรักษ์แนวปะการังในอุทยานแห่งชาติโคโมโดของอินโดนีเซีย

ในช่วงเดียวกับการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติครั้งที่ 15 รอบแรกในปี 2564 แบรนด์ Satine ของ Yili ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นลิมิเต็ดภายใต้ธีมการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ โดยมีการออกแบบเป็นรูปสัตว์ พืช ป่าไม้ มหาสมุทร พื้นที่ชุ่มน้ำ และทุ่งหญ้า เพื่อสร้างความตระหนักรู้ต่อสาธารณชนเกี่ยวกับการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ

Yili ยังได้เผยแพร่รายงานการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพในรูปแบบ NFT ฉบับแรกของจีนในระหว่างการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติครั้งที่ 15 รอบสอง นำเสนอการดำเนินการของบริษัทและผลลัพธ์ในการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพลงในเมตาเวิร์ส Yili ตั้งเป้าที่จะส่งเสริมการมีส่วนร่วมของคนรุ่นใหม่ในการปกป้องบ้านเกิดด้วยการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

นักนิเวศวิทยาชื่อดัง ดร. Thomas Lovejoy ผู้ได้รับสมญานามว่าเป็น "บิดาแห่งความหลากหลายทางชีวภาพ" เคยกล่าวไว้ว่า "ความหลากหลายทางชีวภาพของโลกถูกคุกคามอย่างหนัก และนี่คือโอกาสสุดท้ายของเราที่จะแก้ปัญหานี้ทั้งหมด" ความพยายามร่วมกันในระดับโลกเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในการปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ และ Yili ในฐานะบริษัทชั้นนำในธุรกิจผลิตภัณฑ์นมระดับโลก มีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพร่วมกับพันธมิตรทั่วโลก

ที่มา: Yili Group

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=436346

คำบรรยายภาพ: Yili เข้าร่วมการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติครั้งที่ 15 รอบสอง

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=436354

คำบรรยายภาพ: Yili ร่วมมือกับมูลนิธิจีนสีเขียวในโครงการอนุรักษ์ถิ่นที่อยู่ของช้างเอเชีย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม