หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "โกลบอล ซิติเซน ฟอรัม" จัดการประชุมสุดยอดที่เมืองราสอัลไคมาห์  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ธ.ค. 22, 16:59 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"โกลบอล ซิติเซน ฟอรัม" จัดการประชุมสุดยอดที่เมืองราสอัลไคมาห์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มุ่งสร้างวิวัฒนาการทางวัฒนธรรมเพื่อโลกที่ทุกคนมีส่วนร่วมมากขึ้น


แขกกว่า 650 คน จากกว่า 90 ประเทศ เข้าร่วมการประชุมเจาะลึกสองวัน

"เมื่อร่วมมือกัน เราสามารถเปลี่ยนโลกได้" ริกกี มาร์ติน กล่าว

สื่อมวลชนชมภาพการประชุมสุดยอดประจำปีของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม ได้ที่ https://global-citizen-forum.prezly.com/media

การประชุมสุดยอดประจำปีของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม (Global Citizen Forum หรือ GCF) ภายใต้การอุปถัมภ์ของท่านชีค ซาอุด บิน ซักร์ อัล กอซิมี (Sheikh Saud bin Saqr Al Qasimi) สมาชิกสภาสูงสุดแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเจ้าผู้ครองรัฐราสอัลไคมาห์ ร่วมกับองค์การพัฒนาการท่องเที่ยวรัฐราสอัลไคมาห์ (RAKTDA) ได้ให้การต้อนรับวิทยากรและแขกมากกว่า 650 คน จากกว่า 90 ประเทศเข้าร่วมการประชุม

การประชุมสุดยอดประจำปี 2565 ของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม ดึงดูดผู้เข้าร่วมประชุมจากหลากหลายกลุ่มมารวมตัวกัน ในปฐมบทของไตรภาค "ผีเสื้อขยับปีก" (The Butterfly Effect Trilogy) ที่เมืองราสอัลไคมาห์ ภายใต้หัวข้อ "การเปลี่ยนแปลงของมนุษย์ ยอมรับการเปลี่ยนกระบวนทัศน์ของยุคใหม่ที่แจ่มชัดด้วยวิวัฒนาการของบุคคลและวัฒนธรรม"

การเชื่อมโยงระหว่างกันของมนุษย์ ชุมชน และการพัฒนาส่วนบุคคล เป็นข้อความที่พูดถึงตลอดการประชุมสองวันที่เต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ซึ่งผู้เข้าร่วมการประชุมมารวมตัวกันเพื่อเริ่มการเดินทางสู่การค้นพบตัวตน เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาระดับโลกผ่านมุมมองของความเป็นพลเมืองโลก

อาร์มันด์ อาร์ตัน (Armand Arton) ผู้ก่อตั้งโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม เผยความสำคัญของหัวข้อการประชุมระหว่างกล่าวเปิดงานวันแรกว่า "พวกเราหลายคนที่นี่ออกเดินทางอย่างยิ่งใหญ่ ทั้งรูปธรรมและนามธรรม เราเดินทางรอบโลกหลายรอบกว่าจะมาถึงจุดนี้ และได้ช่วยนำคนกลุ่มพิเศษนี้มารวมกัน การเป็นพลเมืองโลก ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้เป็นพลเมืองของที่ใดเลย […] แต่หมายความว่าเราเป็นพลเมืองของทุก ๆ ที่ โดยไม่ลืมว่าเรามีจุดเริ่มต้นมาจากที่ใด นี่คือภารกิจของเรา นี่คือจุดมุ่งหมายของเรา"

คุณอาร์ตันยังกล่าวด้วยว่า "ความท้าทายและโอกาสในโลกปัจจุบันมีความเชื่อมโยงกัน และกุญแจสำคัญในการปลดล็อกศักยภาพของมนุษย์คือผ่านพลังของความร่วมมือและชุมชน ถ้าเราจินตนาการถึงโลกใบใหม่ได้ เมื่อร่วมมือกัน เราก็สร้างโลกใบนั้นได้จริงเช่นกัน"

เหล่าวิทยากรตลอดงานสองวันได้เรียกร้องให้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาตนเองและการเชื่อมโยงระหว่างมนุษย์ เพื่อช่วยให้มนุษยชาติประสบความสำเร็จในโลกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา บรรดาผู้เข้าร่วมการประชุมได้สัมผัสประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่นำโดยผู้มีวิสัยทัศน์และผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงระดับโลก อาทิ ริกกี มาร์ติน (Ricky Martin), ดีพัค โชปรา (Deepak Chopra), ริชาร์ด เควสท์ (Richard Quest), วิเชน ลาเคียนี (Vishen Lakhiani), คาเรน วาเซน (Karen Wazen), คริส วอสส์ (Chris Voss) และ ไวเคลฟ จีน (Wyclef Jean)

ในคำปราศรัยที่ทรงพลังบนเวทีริมหาด ริกกี มาร์ติน นักมนุษยธรรมและซูเปอร์สตาร์ระดับโลก กล่าวว่า "เราต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงชุมชนของเราในช่วงเวลาวิกฤต เพราะเมื่อร่วมมือกัน เราจะแข็งแกร่งขึ้น การสร้างการมีส่วนร่วมคือทุกสิ่ง การสร้างเงื่อนไขที่เท่าเทียมกันภายใต้กรอบของการยอมรับและด้วยความเคารพในความเป็นปัจเจกบุคคล คือเส้นทางเดียวที่จะทำให้เราเข้าใกล้ความคิดที่สอดประสานกัน และความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน"

ภายในงานได้มีการจัดกิจกรรมเกี่ยวกับใจ-กาย-จิตวิญญาณ รวมถึงงานกาลาระดมทุนเพื่อสนับสนุนสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR), มูลนิธิริกกี มาร์ติน (Ricky Martin Foundation) และมูลนิธิโกลบอล กิฟท์ (Global Gift) นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยการปลูกต้นไม้ 700,000 ต้นในป่าแอมะซอนของบราซิลเพื่อชดเชยการปล่อยคาร์บอน

ผู้ทรงเกียรติที่เข้าร่วมงานโกลบอล ซิติเซน กาลา (Global Citizen Gala) ซึ่งมีซารา อัล มาดานี (Sara Al Madani) และ คริส เฟด (Kris Fade) ดารารายการเรียลลิตี้เป็นพิธีกร ประกอบด้วย ฮูดา และ โมนา คัตตัน (Huda and Mona Kattan) สองผู้ก่อตั้งฮูดา บิวตี (Huda Beaty), แคโรไลน์ ชอยเฟเล (Caroline Scheufele) ประธานร่วมของโชพาร์ด (Chopard), บ็อบบี เซเกอร์ (Bobby Sager) ช่างภาพผู้มีชื่อเสียงและนักมนุษยธรรม นอกจากนั้นยังมีการแสดงอันยอดเยี่ยมจากอชานตี (Ashanti) และ ไวเคลฟ จีน (Wyclef Jean) นักดนตรีเจ้าของรางวัลแกรมมี

"โดยรวมแล้ว การประชุมสุดยอดครั้งนี้มุ่งเฉลิมฉลองให้กับความสับสนวุ่นวาย ในฐานะพลังศักดิ์สิทธิ์ของการเริ่มต้นใหม่" ทาลิมกา ยอร์ดาโนวา (Talimka Yordanova) ซีอีโอของโกลบอล ซิติเซน ฟอรัม กล่าว "เรายินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมมาร่วมเดินทางเพื่อค้นพบตัวตน เพื่อปลุกจิตสำนึกร่วมกัน และนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่เราอยากเห็นในโลกของเรา"

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3276798

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม