หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ไชนาอีสเทิร์น" ภูมิใจกับศักยภาพบุคลากร ในทศวรรษแห่งความก้าวหน้า  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 24 พ.ย. 22, 13:20 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา สายการบินไชนาอีสเทิร์น (China Eastern) มีความก้าวหน้าอย่างมากในการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ โดยมีสายการบินเป็นธุรกิจหลัก ปัจจุบันสายการบินฯ มีพนักงานกว่า 100,000 คน และเป็นสายการบินที่ใหญ่เป็นอันดับเจ็ดของโลก ไชนาอีสเทิร์นได้ขยายเครือข่ายเส้นทางไปยังจุดหมายปลายทาง 1,062 แห่ง ใน 170 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ซึ่งให้บริการการเดินทางทางอากาศได้ถึง 150 ล้านคนต่อปี

คนธรรมดาในไชนาอีสเทิร์นจากประเทศและสายงานต่าง ๆ ได้ร่วมแบ่งปันความฝันเดียวกัน เป็นสักขีพยาน และมีส่วนร่วมในการเติบโตของบริษัท และพบกับความยิ่งใหญ่ในการทำงานแต่ละวัน

เรามีกัปตันระดับห้าดาวที่บินอย่างปลอดภัยมาเกือบ 20,000 ชั่วโมง ไปจนถึงอินฟลูเอนเซอร์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นพนักงานซ่อมบำรุงเครื่องบินผู้มีชื่อเล่นว่า "แอร์เพลน บ๊าย บาย แมน" (airplane bye-bye man) บนโซเชียลมีเดีย ลูกเรือทักษะสูงที่ลงแข่งขันในเวทีระดับโลก และเชฟลอยฟ้าที่เดินทางมาจากแดนไกลเพื่อตามหาความฝันที่นี่ คนธรรมดาเหล่านี้สร้างแรงผลักดันใหม่สำหรับการพัฒนาของไชนาอีสเทิร์น ด้วยประสบการณ์ การมีส่วนร่วม และการเป็นสักขีพยาน

หวัง เสี่ยวหยง: ผู้คุ้มกันวัคซีนจีน

กัปตันหวัง เสี่ยวหยง (Wang Xiaoyong) ยังคงรู้สึกภาคภูมิใจ เมื่อนึกถึงเที่ยวบินข้ามทวีปแบบเช่าเหมาลำที่เขาบินในปี 2564 ซึ่งเป็นเครื่องบินขนส่งลำแรกของจีนในการลำเลียงวัคซีนโควิด-19 ทั้งลำ ในฐานะกัปตันระดับห้าดาว เขานำทีมเพื่อนำส่ง "ความหวัง" ให้เร็วที่สุด โดยในคราวที่เที่ยวบินบรรทุกวัคซีนโควิด-19 และเข็มฉีดยาจำนวน 1.05 ล้านชุดกำลังจะถึงโดมินิกา ผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศของโดมินิกาได้กล่าวผ่านทางช่องทางสื่อสารระหว่างภาคพื้นดินกับเครื่องบินว่า "ขอบคุณจีน ขอบคุณลูกเรือ และขอบคุณวัคซีนของจีน" ซึ่งในตอนนั้น เขารู้สึกได้ถึงภารกิจอันสูงส่งและความรับผิดชอบในอาชีพของเขา ที่ร่นระยะห่างระหว่างภูเขาและทะเลทั่วโลกให้แคบลง

เจา คาร์ลอส จูเลียนี: กัปตันชาวบราซิลผู้พบรสชาติคุ้นลิ้นในเขื่อนสามผาของจีน

เจา คาร์ลอส จูเลียนี (Joao Carlos Juliani) ทำงานในประเทศจีนมาเกือบ 10 ปีแล้ว และระหว่างบินไปทั่วโลก เขาก็ได้ยินผู้โดยสารพูดถึงเทศมณฑลซื่อกุ้ย (Zigui) บ้านเกิดของส้มนาเวลในจีน ว่ามีส้มอร่อยเหมือนบ้านเกิดของเขา เขาจึงเดินทางไปยังซื่อกุ้ย ซึ่งเป็นบ้านเกิดของฉู หยวน (Qu Yuan) และได้สัมผัสถึงรสชาติที่บ้านที่นั่น ด้วยการทำงานร่วมกับชาวสวนผลไม้ และดูว่าการเกษตรสมัยใหม่และอีคอมเมิร์ซของจีนทำงานอย่างไร เขาได้เห็นชีวิตที่ดีขึ้นของชาวจีนหลังการฟื้นฟูชนบท รวมถึงแม่น้ำแยงซี เขื่อนสามผาอันยิ่งใหญ่ และวัฒนธรรมจีนอันวิจิตรงดงาม

ฟรานเชสคินี มาร์ตินา: ผู้สืบทอดของมาร์โค โปโล

ฟรานเชสคินี มาร์ตินา (Fraceschini Martina) จากแผนกธุรกิจโรม รักวัฒนธรรมจีนมาตั้งแต่เด็กและตั้งชื่อภาษาจีนให้ตนเองว่าหม่า ฮุ่ยซิน (Ma Huixin) โดยหวังว่าจะมีหัวใจแห่งปัญญา ด้วยความคล่องแคล่วทั้งภาษาจีนและอิตาลี เธอมักจะแนะนำงานของเธอให้เพื่อน ๆ และลูกค้าฟังอย่างภาคภูมิใจว่า "มาร์โค โปโล ใช้เวลา 4 ปี ในการเดินทางจากโรมไปจีน แต่เดี๋ยวนี้ ด้วยเที่ยวบินของไชนาอีสเทิร์นแอร์ไลน์ สิ่งที่คุณต้องทำคือนอนหลับสนิทบนเครื่องบิน A350 ลำตัวกว้าง แล้วตื่นขึ้นมาในเซี่ยงไฮ้ พร้อมชมทิวทัศน์ของหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ โอเรียนเต็ล เพิร์ล" ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 เธอได้ร่วมงานสนับสนุนเที่ยวบินหลายครั้ง และเที่ยวบินที่น่าจดจำที่สุดก็คือเที่ยวบินทางการแพทย์ของจีนเที่ยวแรก ที่บรรทุกผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของจีน 9 คน และอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาด 31 ตัน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงมิตรภาพอันยาวนานระหว่างจีนกับอิตาลี อันเป็นสองอารยธรรมเก่าแก่

ลุดวิก สโตรเบิล: การเดินทางของเชพลอยฟ้าเยอรมันสู่รสชาติตะวันออก

ลุดวิก สโตรเบิล (Ludwig Strobel) จากเยอรมนีเป็นเชฟใหญ่มาหลายปี และอยู่ในวงการอาหารตะวันตกมา 40 ปี นับตั้งแต่เข้าร่วมงานกับบริษัท เซี่ยงไฮ้ อีสเทิร์น แอร์ เคเทอริง (Shanghai Eastern Air Catering) เขาได้ศึกษาการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมการทำอาหารจีนและอาหารตะวันตก และประสบความสำเร็จในการพัฒนานวัตกรรมด้านอาหารอย่างต่อเนื่อง การบินเป็นสะพานเชื่อมวัฒนธรรม และรสชาติคือความผูกพันของอารมณ์ เขาได้สร้างสรรค์อาหารตะวันตกแบบจีนบนเครื่องบินร่วมกับเพื่อนร่วมงานชาวจีน เพื่อให้ผู้โดยสารทั้งชาวจีนและชาวตะวันตกได้เพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศบนเที่ยวบินของไชนาอีสเทิร์น

เฉิน อี้ฟาน: ความสำเร็จในการแข่งขันทักษะระดับโลก เป็นแรงบันดาลใจในการวิจัยและพัฒนาในการฝึกอบรม

เฉิน อี้ฟาน (Chen Yifan) ผู้อบรมพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของศูนย์วิจัยและพัฒนา เคยเข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานโลกครั้งที่ 44 ในนามประเทศจีน และได้รับรางวัลโครงการบริการร้านอาหาร บรรลุความก้าวหน้าในโครงการนี้

เธอใช้แนวคิดและทักษะการบริการระดับสากลที่ได้เรียนรู้จากเวิลด์ สกิลส์ (World Skills) เพื่อส่งเสริมมาตรฐานการบริการของบริษัท และออกแบบหลักสูตรการบริการ "เอ็กซ์คลูซีฟ เจอร์นีย์" (Exclusive Journey) เพื่อพัฒนาทักษะการบริการระดับแนวหน้า และให้บริการผู้โดยสารจากทั่วทุกมุมโลกได้ดียิ่งขึ้น

ย่วน เจ้อซุน: ผู้เชี่ยวชาญด้าน "หัวใจ" ของเครื่องบิน ที่มีความเฉลียวฉลาดและรักนวัตกรรม

ย่วน เจ้อซุน (Yuan Zhexun) วิศวกรเครื่องยนต์เครื่องบิน ทำงานเกี่ยวกับการตรวจสุขภาพ "หัวใจ" ของเครื่องบินมาแล้ว 8 ปี เขาตรวจสภาพภายในของเครื่องยนต์ด้วยเทคโนโลยีบอร์สโคป (borescope) เพื่อค้นหาและตรวจวัดข้อบกพร่องอย่างรวดเร็ว รวมทั้งช่วยควบคุมคุณภาพ ยิ่งไปกว่านั้น เขายังใช้ข้อมูลการตรวจสภาพในอดีต เพื่อสนับสนุนการทำซ้ำอัลกอริทึมตรวจจับภาพของโครงข่ายเครื่องยนต์ วิเคราะห์สภาพของเครื่องยนต์อย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี AI และตัดสินใจซ่อมบำรุงได้แม่นยำยิ่งขึ้น เพื่อให้ "การเต้นของหัวใจ" ของเครื่องบินคงที่

จ้าน ซิวเซี่ย: เทคโนโลยีสีดำช่วยยกระดับการเดินทางอย่างชาญฉลาดที่สนามบินต้าชิง

ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ต้าซิง ซึ่งเป็นเกตเวย์แห่งใหม่ เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2562 จ้าน ซิวเซี่ย (Zhan Xiuxia) พนักงานบริการภาคพื้นดินที่มีประสบการณ์ระดับแนวหน้ามากว่าสิบปี มักรู้สึกทึ่งที่ฉากที่เคยเห็นในภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ที่ต้าชิง พนักงานของไชนาอีสเทิร์นสวมแว่นตาอัจฉริยะเพื่อให้บริการผู้โดยสารขาเข้าและขาออก ด้วยอุปกรณ์นี้ พวกเขาสามารถค้นหาผู้โดยสารที่ยังไม่ได้ขึ้นเครื่องได้อย่างรวดเร็ว ระบุข้อมูลเที่ยวบินของผู้โดยสารด้วยการจดจำใบหน้า และเตือนพวกเขาเรื่องด่านตรวจความปลอดภัยและการขึ้นเครื่อง ส่วนผู้โดยสารก็เพียงสแกนใบหน้า และใช้ "ไอดีเดียว" (one ID) เพื่อผ่านขั้นตอนทั้งหมด ตั้งแต่การตรวจความปลอดภัยไปจนถึงการขึ้นเครื่อง ซึ่งทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างชาญฉลาดและมีประสิทธิภาพ และพัฒนาคุณภาพการบริการอย่างมาก

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ https://www.thaipr.net/general/3272041

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม