หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เปิดตัว "ฟอลคอนเอ็กซ์ 360" แพลตฟอร์มสำหรับนักลงทุนสถาบัน  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ต.ค. 22, 14:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 คือแพลตฟอร์มการลงทุนและการจัดการความเสี่ยงแบบครบวงจรเพียงหนึ่งเดียว ทำให้การลงทุนในคริปโตเป็นเรื่องง่าย ด้วยความสามารถใหม่ที่จะเข้ามาสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับอุตสาหกรรม

ฟอลคอนเอ็กซ์ (FalconX) แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลสำหรับนักลงทุนสถาบัน ประกาศเปิดตัว ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 (FalconX 360) แพลตฟอร์มการลงทุนและการจัดการความเสี่ยงสำหรับการลงทุนในคริปโตแบบครบวงจร โดยเป็นแพลตฟอร์มแรกและแพลตฟอร์มเดียวของอุตสาหกรรมที่นักลงทุนสถาบันสามารถดำเนินการซื้อขายได้อย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งมีการรายงานการดำเนินการตั้งแต่ต้นจนจบ ครอบคลุมทั่วทั้งพอร์ตสินทรัพย์ดิจิทัลของนักลงทุน

ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 ช่วยให้นักลงทุนคริปโตระดับสถาบันสามารถซื้อขายมาร์จิ้นแบบ cross-margin ภายในยูสเซอร์อินเทอร์เฟซเดียวได้เป็นครั้งแรก ด้วยแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวนี้ ลูกค้าของฟอลคอนเอ็กซ์จะสามารถเข้าถึงสภาพคล่อง สถานะการลงทุน และข้อมูลหลังการซื้อขายทั่วโลกได้ถึง 94% สำหรับการซื้อขายอนุพันธ์ OTC การตรวจสอบธุรกรรม (staking) และความสามารถในการกู้ยืมโดยใช้ยอดเงินในบัญชีและสถานะการซื้อขายทั้งหมดเป็นหลักประกัน ซึ่งทั้งหมดนี้มาพร้อมเครื่องมือจัดการความเสี่ยงในตัว

สั่งการและควบคุมได้ตามความต้องการ

หลังจากเกิดกรณีการลดความเสี่ยงครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในตลาดคริปโตและตลาดการเงินแบบดั้งเดิม ฟอลคอนเอ็กซ์กำลังมอบเสถียรภาพซึ่งจำเป็นอย่างมาก รวมไปถึงความสะดวกในการใช้งานให้แก่นักลงทุนสถาบัน

ตลาดที่ผันผวนทำให้ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอและเทรดเดอร์ต้องติดตามตรวจสอบและจัดการความเสี่ยงทุกรูปแบบในแบบเรียลไทม์ทั่วทั้งพอร์ต ทั้งความเสี่ยงจากการดำเนินงาน ตลาด และคู่สัญญา แต่การกระจายตัวของแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตทำให้นักลงทุนไม่ได้เห็นภาพรวมทั้งหมดของสินทรัพย์และหนี้สินของตนเอง และทำให้การดำเนินกลยุทธ์การลงทุนได้อย่างราบรื่นนั้นเป็นเรื่องยาก การลงทุนที่กระจัดกระจายอยู่ในหลายพอร์ทัลและหลายสิบบัญชี ยังส่งผลให้การบริหารความเสี่ยงไม่มีประสิทธิภาพและยุ่งยาก และแทบเป็นไปไม่ได้ที่นักลงทุนจะประเมินสถานะการลงทุนโดยรวมของตนเองในตลาด

ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว ด้วยการทำให้นักลงทุนสถาบันสามารถสั่งการและควบคุมการลงทุนของตนเองได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อเข้าถึงโอกาสและลดความเสี่ยงทั่วทั้งระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลได้จากแดชบอร์ดเดียว ทำให้เกิดประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีที่สุด ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 ตอบสนองทุกความต้องการด้านการลงทุนในคริปโตของนักลงทุนสถาบัน

"นักลงทุนสถาบันสูญเงินไปกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในการลดภาระหนี้สิน (deleveraging) ครั้งใหญ่ที่สุดในตลาดคริปโตเท่าที่เราเคยเห็นมา นักลงทุนจึงต่างต้องการแนวทางในการลดความเสี่ยงและปรับพอร์ตการลงทุนอย่างเหมาะสม เพื่อปกป้องสถานะการลงทุนของตนเองและผลประโยชน์ของลูกค้า" คุณซามีร์ โกช (Samir Ghosh) หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ กล่าว "ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 คือคำตอบ ด้วยโซลูชันการบริหารเงิน และเครื่องมือการซื้อขายมาร์จิ้นแบบข้ามพอร์ตที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว บัดนี้ นักลงทุนสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการลงทุนในตลาดผ่านพอร์ทัลเดียวที่ใช้งานง่าย พร้อมความเสถียร การมองเห็น ความปลอดภัย และการควบคุมความเสี่ยงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน"

โซลูชันที่ใช่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนเติบโต

แนวโน้มการเปลี่ยนแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลที่ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องนั้น ส่งผลให้มีนักลงทุนสถาบันเข้าสู่ตลาดจำนวนมากขึ้น และนักลงทุนที่มีประสบการณ์กำลังพยายามขยายกลยุทธ์การลงทุนเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะเป็นผู้นำในอนาคตทางการเงิน ทว่า สภาพแวดล้อมการลงทุนในปัจจุบันมีความเสี่ยงด้านปฏิบัติการที่สำคัญ กล่าวคือ เครื่องมือและความสัมพันธ์ที่จำเป็นต่อการเพิ่มผลตอบแทนนั้นยังกระจัดกระจาย ผู้ให้บริการสินเชื่อรายย่อยประเมินความเสี่ยงของสินทรัพย์ได้ยาก และผู้ใช้หลายรายในกองทุนที่เข้าถึงแพลตฟอร์มหลาย ๆ แพลตฟอร์มนั้นไม่เชื่อมต่อกันและยากต่อการตรวจสอบ

ด้วยการรวมสภาพคล่อง การมองเห็น และการจัดการการลงทุนด้านคริปโตโดยสมบูรณ์ในโซลูชันเดียว ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 ไม่เพียงทำให้การดำเนินการซื้อขายทุกประเภทเป็นเรื่องง่ายครอบคลุมแทบทุกแหล่งสภาพคล่องของสกุลเงินดิจิทัลในบัญชีเดียว แต่ยังช่วยให้นักลงทุนสามารถจัดการความเสี่ยงได้ทั่วทั้งพอร์ตผ่านโซลูชันคู่สัญญาเดี่ยว (single-counterparty) ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของฟอลคอนเอ็กซ์

"ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 มีความครอบคลุมอย่างมาก ทำให้การจัดการคริปโตคล่องตัวด้วยประสิทธิภาพการดำเนินงานและประสิทธิภาพของทุนอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน" คุณอเลสซานโดร บาลาตา (Alessandro Balata) ผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอของฟาซานารา แคปิตอล (Fasanara Capital) กล่าว "การตอบสนองของทีมและความสามารถของแพลตฟอร์มนั้นน่าประทับใจ ทำให้สามารถจัดการบัญชีทั้งหมดของเราได้อย่างสะดวกง่ายดาย"

แพลตฟอร์มที่ครอบคลุมและใช้งานง่ายคืออนาคตของการลงทุนคริปโต

ฟอลคอนเอ็กซ์ 360 สนับสนุนนักลงทุนสถาบันในระยะต่าง ๆ ของการลงทุน ตั้งแต่การซื้อขายครั้งแรกไปจนถึงการจัดการพอร์ตที่ซับซ้อนขึ้น ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบธุรกรรม อนุพันธ์ และบริการชั้นหนึ่ง นักลงทุนสามารถใช้บริการโบรกเกอร์ชั้นนำทั้งหมดของฟอลคอนเอ็กซ์ 360 ที่มอบประสิทธิภาพของทุนที่เหนือกว่าและภาพที่ชัดเจนของสถานะการลงทุนในทุกแหล่งสภาพคล่อง

"การกระจายตัวของแพลตฟอร์มและความสัมพันธ์ทำให้ยากต่อการมองเห็นภาพใหญ่ และยังทำให้เกิดความกังวลด้านความปลอดภัย มีแพลตฟอร์มมากมายให้เทรด ยืม หรือจัดการการดำเนินงาน ฟอลคอนเอ็กซ์รวมทั้งหมดที่กล่าวมานี้ให้เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายเพียงแพลตฟอร์มเดียว" คุณจอช แอนเดอร์สัน (Josh Anderson) ประธานบริษัทจีโอเมตริก แมเนจเมนต์ จำกัด (Geometric Management Ltd.) กล่าว "ฟอลคอนเอ็กซ์เป็นพาร์ทเนอร์ที่ยอดเยี่ยม พวกเขาตอบสนองและเอาใจใส่เกี่ยวกับความต้องการทางธุรกิจของเรา"

คุณสมบัติที่สำคัญของแพลตฟอร์ม ได้แก่

ความสามารถในการมองเห็นและจัดการมาร์จิ้นข้ามพอร์ต เพื่อรักษาสถานะการลงทุนของคุณให้ปลอดภัย พร้อมขับเคลื่อนประสิทธิภาพของเงินทุน
เข้าถึงการกำหนดราคาจากแหล่งสภาพคล่องมากกว่า 70 แห่ง ด้วยการกำหนดเส้นทางคำสั่งซื้ออัจฉริยะ การบริหารเงิน การจัดการความเสี่ยง และการดำเนินงาน

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่
https://www.thaipr.net/finance/3253489

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม