หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ลิสต์มาให้แล้ว สินเชื่อบ้าน ธนาคารไหนดอกเบี้ยคุ้มสุดในตอนนี้  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 6 ต.ค. 22, 00:19 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
หนึ่งในขั้นตอนสำคัญก่อนตัดสินใจ กู้เงินซื้อบ้าน หรือ กู้ซื้อคอนโด นั่นคือการเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารให้ดีเสียก่อน เนื่องจาก สินเชื่อบ้าน เพื่อให้เราสามรถเลือกสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะหากห่างเพียง 0.5% ก็อาจทำให้เกิดมูลค่าส่วนต่างสูงกว่าที่คิด วันนี้เราจึงขอรวบรวมอัตราดอกเบี้ยของธนาคารต่าง ๆ มาไว้ในที่เดียวเพื่อให้ทุกคนได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการพิจารณา

ธนาคารกรุงไทย
เป็นธนาคารที่ให้ดอกเบี้ยปีแรกต่ำที่สุดเพียง 0.56% ต่อปี และยังให้ผ่อนนานสูงสุด 40 ปี จะกู้ไปซื้อบ้าน/คอนโดใหม่ ซื้อบ้าน/คอนโดมือสอง กู้ไปสร้างบ้าน หรือจะ รีไฟแนนซ์บ้าน มาจากสถาบันการเงินอื่นก็ได้
ปีที่ 1 ดอกเบี้ย 0.56% ปีที่ 2 - 3 ดอกเบี้ย MRR-2.00% ปีที่ 4 เป็นต้นไปดอกเบี้ย MRR-1.25%
หากต้องการอัตราดอกเบี้ยตามระบุด้านบนธนาคารกรุงไทยกำหนดให้ผู้กู้ต้องทำประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลกับธนาคารได้โดยตรงเลยว่าแต่ละแผนเป็นอย่างไรบ้าง

ธนาคารออมสิน
สินเเชื่อบ้านออมสินโดดเด่นด้วยการให้ผ่อนชำระปีแรกเพียงล้านละ 2,500 บาทต่อเดือน ฟรีค่าบริการสินเชื่อ ค่านิติกรรมสัญญา และค่าจดจำนอง (สำหรับค่าจดจำนองฟรีในกรณี รีไฟแนนซ์บ้าน ในวงเงินคงเหลือตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป) เรามาดูอัตราดอกเบี้ยในกรณีผู้กู้ไม่ประสงค์ทำประกันชีวิตกัน
ปีที่ 1 ดอกเบี้ย 2.250% ปีที่ 2 - 3 ดอกเบี้ย MRR-2.720% ปีที่ 4 เป็นต้นไปดอกเบี้ย MRR-1.250%
แน่นอนว่าหากผู้กู้ประสงค์ทำประกันชีวิต หรืออยู่ในกลุ่มวิชาชีพเฉพาะ หรือทำงานในองค์กรที่มี MOU กับทางธนาคารออมสินก็จะมีโอกาสได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำลงอีก ด้วย สามารถสอบถามข้อมูลกับบริษัทหรือธนาคารได้ว่าเราสามารถใช้สิทธินี้ได้หรือไม่

ธนาคารอาคารสงเคราะห์
เป็นที่รู้จักอย่างดีในฐานะที่เป็นสถาบันการเงินซึ่งมีนโยบายส่งเสริมสนับสนุนให้ทุกคนมีบ้านเป็นของตนเองได้ง่าย ๆ อัตราดอกเบี้ยแตกต่างจาก 2 ธนาคารด้านบนดังนี้
ปีที่ 1 ดอกเบี้ย 3.15% ปีที่ 2 ดอกเบี้ย MRR-2.25% ปีที่ 3 MRR-1.40% ปีที่ 4 เป็นต้นไปดอกเบี้ย MRR-0.75%
จะสังเกตได้ว่าธนาคารอาคารสงเคราะห์คิดดอกเบี้ยในปีที่ 2 และ 3 แตกต่างกัน ในขณะที่ธนาคารออมสินและธนาคารกรุงไทย คิดอัตราดอกเบี้ยปีที่ 2 - 3 เป็นอัตราเดียวกัน

ธนาคารทหารไทยธนชาติ
ttb มีการแบ่งอัตราดอกเบี้ยแยกย่อยไปตามประเภทผู้กู้ และประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่ยื่นกู้ เช่น อัตราดอกเบี้ยเมื่อ กู้เงินซื้อบ้าน ใหม่จะแตกต่างจากอัตราดอกเบี้ยเมื่อกู้เงินไปซื้อบ้านมือสอง
สำหรับการกู้ซื้อบ้านใหม่พร้อมซื้อผลิตภัณฑ์เสริม 3 ประเภท ผู้กู้จะได้รับสิทธิ์ฟรีค่าเบี้ยประกันอัคคีภัย และค่าประเมินราคาหลักทรัพย์ โดยคิดอัตราดอกเบี้ยดังนี้
ปีที่ 1 - 3 ดอกเบี้ย MRR-1.88% ปีที่ 4 เป็นต้นไปดอกเบี้ย MRR-1.36%
ในกรณีที่ผู้กู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์จากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ธนาคารทหารไทยธนชาติกำหนดก็จะได้รับอัตราดอกเบี้ยต่ำลงกว่านี้อีก

ธนาคารกรุงเทพ
อัตราดอกเบี้ยถูกแบ่งตามวงเงินกู้และประเภทรายได้ของผู้กู้ ยกตัวอย่างเช่น ผู้กู้เป็นพนักงานที่มีรายได้ประจำ กู้เพื่อซื้อบ้านใหม่ในวงเงิน 1 ล้านบาทขึ้นไป แต่ไม่เกิน 5 ล้านบาท จะสามารถเลือกอัตราดอกเบี้ยได้ 2 แบบดังนี้
ปีที่ 1 ดอกเบี้ย 3.00% ปีที่ 2 - 3 ดอกเบี้ย MRR-1.00% ปีที่ 4 เป็นต้นไปดอกเบี้ย MRR-0.75%
ปีที่ 1 - 3 ดอกเบี้ย MRR-1.75% ปีที่ 4 เป็นต้นไปดอกเบี้ย MRR-0.75%
ในกรณีผู้กู้เป็นลูกค้าทั่วไปไม่ใช่พนักงานที่มีรายได้ประจำหรือกู้เพื่อซื้อบ้านในวงเงินสูงกว่า 5 ล้านบาท ทางธนาคารจะมีอัตราดอกเบี้ยเรทอื่น ๆ ให้เลือกเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามผู้กู้ควรสอบถามกับองค์กรที่ทำงานอยู่ปัจจุบันก่อนตัดสินใจเลือกกู้กับธนาคารใด เพื่อที่เราจะได้ กู้เงินออนไลน์ ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  กู้ซื้อคอนโด 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม