หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โซล่ารูฟท็อป พลังงานทดแทน เพื่ออนาคต  (อ่าน 29 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 ก.ย. 22, 15:47 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โซล่ารูฟท็อป พลังงานทดแทน เพื่ออนาคตเมื่อความกังวลเรื่องสภาพอากาศเพิ่มขึ้น ผู้บริโภคหันมาใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนมากขึ้น หนึ่งในตัวอย่างที่เติบโตเร็วที่สุดของพลังงานหมุนเวียนคือพลังงานแสงอาทิตย์ (โซล่าเซลล์ ) ซึ่งสะดวกมากสำหรับผู้บริโภค ด้วยเทคโนโลยีหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ทำให้เจ้าของบ้านสามารถลดการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลได้

โซล่ารูฟท็อป หรือหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา ผู้บริโภคหันมาใช้ โซล่ารูฟท็อป เนื่องจากค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของ โซล่าเซลล์ ได้ลดลงเกือบครึ่งหนึ่งตั้งแต่ปี 2014 จึงทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้บริโภค และในขณะที่ โซล่ารูฟท็อป เติบโตอย่างต่อเนื่อง กระแสเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็กำลังเกิดขึ้น

Solar Shingles กระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์
แนวโน้มการเติบโตที่แพร่หลายที่สุดใน โซล่ารูฟท็อป คือ การพัฒนาของกระเบื้องหลังคาพลังงานแสงอาทิตย์ ส่วนประกอบเหล่านี้เป็นเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์แบบบูรณาการในอาคาร (Building-Integrated Photovoltaic – BIPV) ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานที่มีวัตถุประสงค์เชิงโครงสร้างและการรวบรวมพลังงานแสงอาทิตย์ โซล่าเซลล์ ดั้งนั้นจึงทำให้ตัวหลังคาใช้พลังงานแสงอาทิตย์แทน แผงโซล่าเซลล์ ภายนอกทั่วไป

Solar Shingles มีลักษณะคล้ายคลึงกับวัสดุมุงหลังคาแบบดั้งเดิม จึงกลมกลืนกับดีไซน์ของบ้าน ในขณะนี้ Solar Shingles มีราคาแพงกว่า แผงโซล่าเซลล์ ทั่วไป แต่ต่อไปอาจมีการเปลี่ยนแปลง เมื่อราคาลดลงด้วยเทคโนโลยีใหม่การใช้ Solar Shingles ก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับพลังงาน โซล่าเซลล์ นั่นเอง

Solar Skins
Solar Skins นั้นสามารถเปลี่ยน แผงโซล่าเซลล์ ให้เป็นป้ายโฆษณาขนาดเล็ก ผู้ใช้งานสามารถแสดงรูปแบบหรือรูปภาพที่กำหนดเองได้ โอกาสที่สิ่งนี้นำเสนอให้กับแบรนด์และสามารถดึงดูดผู้บริโภคได้ เจ้าของบ้านสามารถติดตั้ง แผงโซล่าเซลล์ ได้โดยใช้ Solar Skins โดยไม่ทำให้บ้านของพวกเขาเปลี่ยนแปลงมากนัก

Solar Skins เป็นวัสดุพิมพ์บางๆ แสงสามารถผ่านได้เพียงเล็กน้อย ผู้บริโภคสามารถใช้สกินเหล่านี้เพื่อช่วยให้ แผงโซล่าเซลล์ ผสานเข้ากับหลังคาได้โดยไม่สูญเสียประสิทธิภาพ จุดกึ่งกลางระหว่างความสวยงามและการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ โซล่ารูฟท็อป ในการเจาะเข้าสู่ตลาดที่กว้างขึ้น

Glazing
การเคลือบกระจก อีกตัวอย่างหนึ่งของเทคโนโลยี BIPV เกี่ยวข้องกับเซลล์แสงอาทิตย์ที่บางมากจนเกือบโปร่งแสง ในขณะที่ผู้บริโภคใช้ Solar Skins ยังสามารถสร้างหน้าต่าง โซล่าเซลล์ ได้อีกด้วย สำหรับหลังคา โซล่ารูฟ นี่หมายถึงการใช้งานเช่น สกายไลท์ที่ปล่อยให้แสงแดดส่องผ่านในขณะที่รวบรวมพลังงานแสงอาทิตย์ โซล่าเซลล์

เทคโนโลยีนี้เพิ่มความสามารถของหลังคาโซลาร์ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถควบคุมพลังงานด้วยการใช้งานที่หลากหลายยิ่งขึ้น ข้อเสียอย่างหนึ่งของการเคลือบกระจกก็คือ มันไม่ได้เป็นแหล่งพลังงานที่มีประสิทธิภาพเท่ากับตัวอย่างอื่นๆ ของการเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ แต่เนื่องจากค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นแทบจะ ทุกปี จึงทำให้การพึ่งพาพลังงานเพียงเล็กน้อยก็ยังมีประโยชน์

Solar Fabric เส้นใยแสงอาทิตย์
หลังคาโซล่ารูฟ ในอนาคตอาจขยายไปสู่ที่อยู่อาศัยชั่วคราว นักวิจัยได้พัฒนาเส้นใยแสงอาทิตย์ซึ่งมีการใช้งานทั้งในด้านเสื้อผ้าและการก่อสร้าง อย่างในโครงสร้างหลังคา เช่น กันสาดหรือเต๊นท์มีแสงแดดส่องถึงในปริมาณมาก ทำให้เป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการรวบรวมพลังงานแสงอาทิตย์

Solar Fabric สามารถช่วยให้โครงสร้างชั่วคราว เช่น เต็นท์ สามารถรวบรวมและกักเก็บพลังงานได้ ที่อยู่อาศัยถาวรก็อาจได้รับประโยชน์เช่นกัน เนื่องจากอาคารหลายแห่งใช้เส้นใยในโครงสร้าง เช่น กันสาด ดังนั้น Solar Fabric ทำให้ขยายการใช้งานของ หลังคาโซล่ารูฟ มากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ โซล่าเซลล์ กำลังก้าวหน้าเสมอ
โซล่ารูฟท็อป เป็นที่แพร่หลายมากขึ้นกว่าในปีที่ผ่านมา และแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไปในอัตราที่มากขึ้น ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไป ความก้าวหน้าของเซลล์แสงอาทิตย์ก็จะเพิ่มมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีพลังงาน โซล่าเซลล์ ที่มากขึ้นจะมีความสะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งนำไปสู่การผลิตพลังงานหมุนเวียนที่สูงขึ้น นั่นเอง

ENRICH ENERGY ผู้นำด้าน โซล่าเซลล์ แผงโซล่าเซลล์ อินเวอร์เตอร์ รับติดตั้งโซล่ารูฟท็อปครบวงจร โดยทีมงานโซล่าร์มืออาชีพ

สนใจ โซล่ารูฟท็อป หรือ อินเวอร์เตอร์
สามารถติดต่อเราได้ที่ 065-845-8698

ต้องการทราบรายละเอียดการติดตั้งระบบ โซล่ารูฟท็อป คลิก https://bit.ly/solarrich

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โซล่าเซลล์  แผงโซล่าร์เซลล์  โซล่ารูฟท็อป  อินเวอร์เตอร์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม