หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: The Asian Banker เลือก RCBC และ GBG ให้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านการป้องกันการฉ้อโกง  (อ่าน 1 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 16 ส.ค. 22, 11:07 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

The Asian Banker เลือก RCBC และ GBG ให้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านการป้องกันการฉ้อโกงจากเวที Risk Technology Implementation Award ปี 2565


สิงคโปร์ - Media OutReach - 11 สิงหาคม 2565 - The Asian Banker ได้ประกาศให้ Rizal Commercial Banking Corporation (RCBC) พร้อมพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีอย่าง GBG (AIM:GBG) ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านดิจิทัลโลเคชั่น การยืนยันตัวตน และซอฟต์แวร์ป้องกันการฉ้อโกง เป็นผู้ชนะในการมอบรางวัล Risk Technology Implementation ประจำปี 2565 ในสาขา Best Fraud Risk Technology Implementation

รางวัล Risk Technology Implementation ในปีนี้จัดขึ้นเพื่อเชิดชูความสำเร็จประจำปีและชี้ให้เห็นถึงแนวทางปฏิบัติที่ดีแบบใหม่ ๆ ในการนำเทคโนโลยีไปใช้ในการทำงานและปฏิบัติการด้านการบริหารความเสี่ยง โดย The Asian Banker จัดโครงการมอบรางวัลนี้ขึ้นภายใต้การมอบรางวัล Financial Technology Innovation เพื่อยกย่องเชิดชูความสำเร็จอันโดดเด่นและแนวทางปฏิบัติที่ดีด้านการนำเทคโนโลยีด้านความเสี่ยงไปใช้โดยสถาบันการเงินและพาร์ทเนอร์ด้านไอทีของสถาบันการเงินเหล่านั้นในเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

Dev Dhiman กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติและรู้สึกขอบคุณ The Asian Banker สำหรับการเชิดชูความร่วมมือระหว่างเรากับ RCBC ในสาขา Best Fraud Risk Technology Implementation ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นี่คือผลจากการทำงานของเราตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา ซึ่ง GBG ได้รับใช้ลูกค้ากว่า 20,000 รายใน 70 ประเทศ ซึ่งมีทั้งธนาคารและธุรกิจฟินเทคระดับแถวหน้าในภูมิภาค

"ในด้านการบริหารความเสี่ยงองค์กร ทีมของเรานั้นทำได้อย่างเหนือกว่าในการช่วยให้ลูกค้าอย่าง RCBC สามารถสร้างความปลอดภัยและการควบคุมระดับสูงสุดได้สำเร็จ รวมถึงปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับที่มีความซับซ้อนขึ้นเรื่อย ๆ ผมอยากขอบคุณ RCBC สำหรับการแต่งตั้ง GBG ให้เป็นพาร์ทเนอร์ด้านเทคโนโลยีความเสี่ยงองค์กร รวมถึงขอบคุณทีมของผมสำหรับศักยภาพและความพยายามชั้นยอด ตั้งแต่เรื่องการพัฒนาและการวางแผนไปจนถึงการนำไปใช้อย่างประสบความสำเร็จ ผมภาคภูมิใจอย่างมากต่อผลในทางบวกที่พวกเราได้ช่วย RCBC บรรลุเป้าหมายจนคว้ารางวัลรางวัลนี้จาก The Asian Banker มาได้"

Dev เสริมว่า "รางวัลนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบโซลูชันป้องกันการฉ้อโกงและจัดการความเสี่ยงที่ไร้รอยต่อได้แบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยจัดการอาชญากรรมด้านการเงินรูปแบบใหม่ ๆ ได้ดียิ่งขึ้น GBG ได้ทำให้ชุดโซลูชันแบบครบวงจรของเราเติบโตและมีความทันสมัยขึ้นเพื่อให้ลูกค้าและพาร์ทเนอร์อย่าง RCBC มีวิธีที่คล่องตัวและพร้อมปรับเปลี่ยนอยู่เสมอในการมอบประสบการณ์ที่ดีกว่าและมีความปลอดภัยมากขึ้นให้กับลูกค้า"

ในช่วงที่เกิดโรคระบาดไปทั่วโลก RCBC ใช้โอกาสนี้เสริมแกร่งพอร์ตโฟลิโอเทคโนโลยีความเสี่ยงองค์กรของตน เพื่อสร้างกระบวนการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นไปพร้อมกับการสานต่อความเป็นผู้นำทางด้านการลดความรุนแรงของความเสี่ยงใด ๆ ได้อย่างทันท่วงที รวมถึงความสามารถในการระบุรูปแบบที่มีความน่าสงสัยและติดตามการทำธุรกรรมแบบเรียลไทม์ ทีมความเสี่ยงและการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับยังคงต้องการแพลตฟอร์มสำหรับองค์กรแบบรวมที่สามารถตรวจดูการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (AML) รวมถึงการทำธุรกรรมได้ในที่เดียว นอกจากนี้ RCBC ยังจำเป็นต้องลดความเสี่ยงด้านอาชญากรรมการเงินที่เกี่ยวกับ COVID-19 ให้ดียิ่งขึ้น อย่างเช่นบัญชีม้า การผ่านบัญชี การต้มตุ๋น การเข้าถึงบัญชีที่ไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงอาชญากรรมทางการเงินอื่น ๆ เช่น การให้การสนับสนุนทางการเงินกับผู้ก่อการร้าย การฉวยประโยชน์จากเด็กทางออนไลน์ และการฟอกเงินแบบต่าง ๆ

การที่ได้ GBG มาร่วมงานช่วยให้ RCBC สามารถนำระบบติดตามแบบเรียลไทม์มาใช้พร้อมกับเครื่องมือการเรียนรู้ของเครื่องต่าง ๆ รวมถึงรวมระบบต่าง ๆ เข้าเป็นแพลตฟอร์มเดียวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นและมอบมุมมองแบบองค์รวมในการจัดการการป้องกันการฉ้อโกง RCBC ยังได้รวมความสามารถนี้ในการทำธุรกรรมผ่านบัตรเอทีเอ็มและบัตรอื่น ๆ เพื่อตรวจสอบการฉ้อโกงได้แบบเกือบในทันทีอีกด้วย

Nilo Zantua รองประธานอาวุโสและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ RCBC กล่าวว่า "ผมอยากขอบคุณพาร์ทเนอร์ของเราอย่าง GBG ที่ช่วยให้เรานำศักยภาพด้านเทคโนโลยีป้องกันการฉ้อโกงมาใช้ ซึ่งช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของบริษัท ความเป็นพันธมิตรของเรากับ GBG ได้พลิกโฉมระบบจัดการความเสี่ยงด้านการฉ้อโกงของเราและมอบความสามารถในการตรวจสอบแบบเรียลไทม์เพื่อตรวจจับการทำธุรกรรมที่น่าสงสัยและเป็นการฉ้อโกงจากช่องทางดิจิทัลของเรา และมีมาตรการโต้กลับแบบอัตโนมัติทุกวัน 24 ชั่วโมง อันที่จริงแล้ว เราได้เห็นการพัฒนาอย่างมาก รวมถึงการเพิ่มขึ้นของอัตราการตรวจจับการฉ้อโกงเป็น 3 เท่า สิ่งนี้ไม่เพียงลดความเสี่ยงด้านการฉ้อโกงและการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน แต่ในฐานะองค์กร เรายังมีความสามารถในการรับประกันให้กับลูกค้าและพาร์ทเนอร์ ซึ่งผู้คุกคามไม่หยุดหาวิธีใหม่ ๆ ที่มีความซับซ้อนในการก่ออาชญากรรมทางการเงินในธุรกิจในปัจจุบัน"

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันต่าง ๆ ของ GBG ในเอเชียแปซิฟิก คลิกที่นี่
ดูรางวัลและความสำเร็จล่าสุดของ GBG ที่นี่
อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุดของเรา คลิกที่นี่

Hashtag: #GBGnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม