หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อาการตกขาวที่เป็นอยู่ใช่เชื้อรา จริงๆ ใช่ไหม ใครเป็นอยู่ต้องรีบเช็ค  (อ่าน 48 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ส.ค. 22, 13:46 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เพื่อนๆ มีใครเป็นตกขาวอยู่ไหม อย่าปล่อยให้เป็นนาน ๆ เดี๋ยวมันจะเลยเถิด มาเช็คกันค่ะ ว่าคุณอยู่ในระดับไหน?
- ระดับปกติ ใสๆ หนืด ๆ หรือมีสีขาวปนนิดหน่อย ไม่เยอะจากปกติที่จะเป็นช่วงก่อนมีและหลังประจำเดือนมา
- ระดับยอดฮิต (เชื้อรา) ตกขาวที่เป็นสีขาวข้นเป็นก้อนแป้งมีกลิ่นเหม็นเหมือนนมบูด อาจมีอาการคันร่วมด้วย
- ระดับแรงขึ้น (เชื้อแบคทีเรีย) เริ่มมีสีเทาเหลืองปนเข้ามา หรือ บางทีก็เริ่มมีกลิ่นเหม็นขึ้นอีก
- ระดับชั้นสุด (เชื้อพยาธิ) เริ่มมีสีเขียวปน กลิ่นเหม็นปลาเค็ม หรือ เหม็นเน่าได้เลย

ซึ่งคงไม่มีใครอยากจะเป็นอาการตกขาว แต่ถ้าเป็นเราก็ต้องหาทางรักษากันไป ทั้งนี้การรักษาด้วยตัวเองก็มีหลากหลายให้เลือกอีก แล้วอะไรควรใช้อันไหนอ่ะ

- สำหรับปกติก็แค่ดูแลรักษาความสะอาดแบบปกติ **ห้ามสวนล้างช่องคลอดเด็ดขาด และ ห้ามปล่อยให้น้องสาวอับชื้นไม่งั้นเดะมันจะเป็นเชื้อราได้
- หากเลี่ยงไม่ได้จนเกิดการเป็นเชื้อราแล้ว ก็มีหลากหลายวิธี จะเป็นรักษาความสะอาดเป็นพิเศษจากเดิมเพราะเราอาจจะละเลย สัก 1 สัปดาห์ก็ดีขึ้น หรือจะ เลือกซื้อยาสอดสำหรับรักษาเชื้อราก็ได้เช่นกัน
- ถ้าปล่อยจนถึงเป็นเชื้อแบคทีเรีย อันนี้อาจจะเพราะเราไปสวนล้างช่องคลอด หรือ ปล่อยให้กางเกงในอับชื้นนาน และ บ่อยจนเกินไป วิธีรักษาก็เปลี่ยนพฤติกรรมของเรา และ หายาสอด หรือ ยาทานที่เหมาะสำหรับรักษาเชื้อแบคทีเรีย
- แต่ถ้าเป็นถึงขั้นพยาธิล่ะก็ ต้องยาสอด และ ยาทานเท่านั้นเลย เพราะขั้นรุนแรงมากแม่

ส่วนตัวเราเป็นถึงขั้นแบคทีเรีย เพราะชอบขี้เกียจใช้ทิชชู่เช็ดน้องเวลาอยู่บ้าน ก็เลยเป็นจนได้ ไปปรึกษาเภสัชก็เลยได้รู้จักยาสอดที่ชื่อว่า นีโอ-เพโนทรานฟอร์ท เป็นยาสอดที่สามารถรักษาได้ทุกเชื้อที่สาวๆ จะเป็น ตัวเดียวก็จบดีนะคะ ถ้าเป็นก็หาซื้อมาใช้





ใน 1 กล่องก็มี 7 เม็ด วิธีการใช้นะคะ ฉีกซองสอดตัวเม็ดยาเข้าไปภายในช่องคลอด โดยเลือกสอดตรงปลายหัวลูกศร โดยสอดเข้าไปลึกๆ เท่านั้นเองก็เสร็จละ โดยขอให้ใช้วันละ 1 เม็ดก่อนนอน เป็น เวลาต่อเนื่อง 7 วัน (ต้องสอดให้ครบนะคะ) รับรองค่ะผลลัพธ์ที่ได้ เป็นที่น่าพอใจแน่นอน เพราะอาการคันและ กลิ่นต่างๆ แม้แต่การตกขาวก็หายค่ะ

น้องสาวก็กลับมาแฮปปี้ดี้ด้าเหมือนเดิม และอาการพวกนี้เราก็กลับมาเป็นซ้ำได้ตลอดสาเหตุที่ต้องใช้ให้ครบเพราะ ถ้าเราเป็นอีกแล้วกลับมาใช้ยาสอดรักษาเชื้อมันจะได้ไม่ดื้อยาน้า







noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 7 ส.ค. 22, 18:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เราก็เป็นไปหาหมดก็ได้นีโอ-เพโนทรานฟอร์ทมาเหมือนกันตอนนี้คือหายดี แฮปปี้มาก ตอนเป็นก็คืออยากร้องไห้

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #2 เมื่อ: 9 ส.ค. 22, 18:54 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

แพงไหมคะ จขกท. จะได้ไปซื้อมาใช้บ้าง

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #3 เมื่อ: 11 ส.ค. 22, 17:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 
แพงไหมคะ จขกท. จะได้ไปซื้อมาใช้บ้าง
ไม่แพงจ้า เราซื้อมากล่องละ 390 บาท กับผลลัพท์ที่ได้ก็คือคุ้ม
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #4 เมื่อ: 12 ส.ค. 22, 20:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

เคยใช้ นีโอ-เพโนทรานฟอร์ท แล้วตกขาวหายเห็นผลชัดเจน ติดเชื้ออะไรก็รักษาได้หมด เราซื้อติดบ้านไว้เลยเพราะปีนึงนี่เป็นหลายครั้งอยู่ เพราะว่าต้องไปออกกำลังกายบ่อยเลยแอบอับชื้นหน่อย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 ส.ค. 22, 15:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

ของดีบอกต่อ พร้อมความรู้ ขอบคุณนะคะ q*073q*073q*073q*062q*062q*062

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  ตกขาว  เชื้อรา 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม