หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: 5 ขั้นตอนขอสินเชื่อรถใหม่ โดยไม่ต้องจ่ายเงินก้อนโต  (อ่าน 47 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ก.ค. 22, 15:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


เชื่อว่ารถในฝันของหลายคนคงเป็นรถสปอร์ต, Super Car, Mini Van แต่เมื่อกลับมาสู่ความจริง การเป็นเจ้าของรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งภาระค่าใช้จ่ายและความพร้อมดูแลรถในระยะยาวจึงทำให้บางคนไม่กล้าตัดสินใจซื้อรถส่วนตัวสักที แต่ในยุคปัจจุบันมีบริการสินเชื่อสำหรับคนที่ต้องการกู้เงินเพื่อนำมาดาวน์รถแถมมีผู้ช่วยในการผ่อนแต่ละเดือนได้อีกด้วย ซึ่งสถาบันทางการเงินหลายที่ออกโปรโมชันมาให้คุณได้เลือกตามใจชอบ ทั้งวงเงินดาวน์, ดอกเบี้ยเงินผ่อน และระยะเวลาผ่อน แต่การจะได้รับอนุมัติสินเชื่อนั้นไม่ใช่เรื่องยากเพราะยังมีอีกหลากหลายปัจจัยที่ทางสถาบันทางการเงินต้องพิจารณาหลักฐานของคุณเพื่อสร้างความมั่นใจความสามารถการผ่อนเงินคืนในอนาคต ฉะนั้นคุณควรทำความเข้าใจขั้นตอนการขอสินเชื่อรถใหม่อย่างละเอียดก่อน เพื่อสร้างแผนการเงินอย่างละเอียดถี่ถ้วนและไม่ให้เกิดปัญหาในอนาคต

1.กำหนดงบประมาณรายเดือน
สำหรับงบประมาณในที่นี้ หมายถึง การประเมิน ความสามารถการชำระหนี้รายเดือนในอนาคต โดยหักล้างกับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่คุณมีอยู่แล้ว เช่น ค่าเช่าบ้าน, ค่าบัตรเครดิต, ค่าอุปโภค-บริโภค แล้วลองคำนวณว่าจะสามารถจ่ายค่ารถรายเดือนได้เท่าไร นอกจากนี้อย่าลืมคำนึงถึงค่าน้ำมัน, ค่าประกันภัย, ค่าตรวจเช็กสภาพ และค่าซ่อมบำรุงรถที่คุณจะต้องเจอหลังจากเป็นเจ้าของรถด้วย

2.ตรวจสอบเครดิตย้อนหลัง
หลังจากที่ประเมินความสามารถการชำระหนี้ในอนาคตแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือการย้อนกลับดูเครดิตของตัวเองเพื่อพิจารณาว่าคุณมีความน่าเชื่อถือในการผ่อนชำระที่ผ่านมามากแค่ไหน ซึ่งทางสถาบันทางการเงินจะพิจารณาคุณสมบัตินี้จากหลายปัจจัยอย่าง ประวัติการชำระหนี้, อัตราส่วนหนี้สินต่อรายได้ และประวัติวงเงินเครดิต ซึ่งปัจจัยเหล่านี้สามารถทำให้ผู้ขอสินเชื่อตกม้าตายมานักต่อนักแล้ว เนื่องจากหลายคนคิดว่าการไม่มีหนี้เป็นเรื่องดี แต่เมื่อคุณต้องการขอสินเชื่อกับสถาบันทางการเงินครั้งแรก ประวัติการชำระหนี้ในอดีตสำคัญต่อคำตัดสินจากสถาบันทางการเงินมาก ฉะนั้นหากคุณวางแผนขอสินเชื่อไว้ล่วงหน้าก็จะสามารถสร้างเครดิตที่ดีไว้ล่วงหน้าได้เพื่อช่วยให้คุณได้รับปริมาณเงินกู้ที่สูงยิ่งขึ้นเมื่อถึงเวลาสมัคร

3.พิจารณาช่องทางขอสินเชื่อรถใหม่
ปัจจุบันมี 2 วิธีหลักในการขอสินเชื่อรถยนต์ มีทั้ง ขอสินเชื่อโดยตรงกับธนาคาร หรือสถาบันทางการเงินอื่น ๆ และบริการการจัดหาเงินทุนจาก ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ หลังจากที่คุณเลือกรถที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้มีความแตกต่างกัน เนื่องจากการให้ขอสินเชื่อโดยตรงจากธนาคาร คุณจะต้องทำข้อตกลงเกี่ยวกับจำนวนเงินกู้และอัตราดอกเบี้ยด้วยตัวเอง แต่อาจใช้เวลาดำเนินการค่อนข้างนานและต้องทำให้ถูกต้องตามเงื่อนไขที่มีอยู่มากมาย

แต่สำหรับการขอสินเชื่อผ่านตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ ทางบริษัทจะรวบรวมข้อมูลทั้งหมดของคุณและส่งไปยังสถาบันทางการเงินพร้อมเจรจาแทนซึ่งคุณจะได้รับความสะดวกมากขึ้น แต่สำหรับอัตราดอกเบี้ยการชำระหนี้อาจสูงกว่าปกติ เนื่องจากรวมค่าธรรมเนียมสำหรับตัวแทนจำหน่ายที่จัดการเงินกู้ให้คุณ

4.ยื่นเอกสาร
หลังตัดสินใจเลือกช่องทางขอสินเชื่อได้แล้ว ต่อมาให้คุณทำการยื่นเอกสารและอย่าเพิ่งรับข้อเสนอแรกควรใช้เวลาศึกษาเงื่อนไขการชำระหนี้ในอนาคตอย่างละเอียด ที่สำคัญ โดยเฉพาะข้อมูลส่วนตัวอย่าง สำเนาบัตรประชาชน, สลิปเงินเดือน, หน้าบัญชีธนาคาร เป็นต้น เพราะเสี่ยงเกิดการนำข้อมูลไม่ใช้ในทางที่ไม่ถูกต้อง

5.ปิดดีล
ในขั้นตอนสุดท้ายเมื่อคุณทำการเลือกสถาบันทางการเงิน หรือตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ควรมีการนัดทำสัญญาและแจ้งรายละเอียดเงื่อนไขการวางเงินดาวน์, อัตราดอกเบี้ย, ระยะเวลาในการผ่อน เป็นต้น ให้เป็นที่ทราบอย่างชัดเจนกันทั้งสองฝ่ายและไม่ควรนัดทำสัญญาผ่านทางออนไลน์เพื่อป้องกันการเข้าใจที่ผิดพลาดซึ่งอาจส่งผลกระทบแก่ตัวคุณเองในอนาคต

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 ขั้นตอนในการซื้อรถคันใหม่ด้วยเงินสินเชื่อ มีใครรู้สึกว่าตัวเองพร้อมที่จะเข้าไปขอสินเชื่อกันแล้วบ้าง? แต่ถ้าหากคุณยังลังเล Drive Car Rental ขอแนะนำอีกหนึ่งวิธีมีรถคันใหม่โดยไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่เช่นกันนั่นคือ การ เช่ารถรายเดือน มีรถให้คุณได้เลือกขับหลายรุ่น หลายยี่ห้อ สามารถเลือกเปลี่ยนได้ทุกเดือน ที่สำคัญไม่ต้องยื่นเอกสารหรือตรวจสอบเครดิตให้ยุ่งยากก็สามารถรับรถได้ทันที

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
easysunday.com , tlt.co.th
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 ก.ค. 22, 19:14 น โดย strategist_ctt » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เช่ารถรายเดือน  เช่ารถยนต์  เช่ารถ  ขอสินเชื่อรถ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม