หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ผลวิจัยเอเวอร์เชดส์ ซัตเทอร์แลนด์ เผย 3 ตัวขับเคลื่อนหลักใน M&A  (อ่าน 16 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มิ.ย. 22, 15:01 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ตามรายงานด้านการควบรวมและการซื้อกิจการ (M&A) ฉบับใหม่ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน โดยบริษัทกฎหมายระดับโลกเอเวอร์เชดส์ ซัตเทอร์แลนด์ (Eversheds Sutherland) ในหัวข้อ ปะติดปะต่อให้เข้าที่: ตัวขับเคลื่อนใหม่ ๆ ของการทำ M&A เชิงกลยุทธ์ (Putting the pieces into place: The next drivers of strategic M&A) 70% ของผู้นำธุรกิจทั่วโลกมองว่า "ระบอบสาม T" (triarchy) อันได้แก่ บุคลากร (talent), เทคโนโลยี (technology) และการค้า (trade) เป็นแกนหลักของกลยุทธ์ทางธุรกิจด้าน M&A ในอนาคต

บุคลากร: 72% ของผู้นำธุรกิจมองว่าการรักษาตลอดจนการสรรหาและว่าจ้างบุคลากรนั้น มีความสำคัญต่อกลยุทธ์ทางธุรกิจขององค์กรในปีหน้า นอกจากนี้ 3 ใน 5 (62%) ยังเชื่อว่าปรากฏการณ์ "การลาออกครั้งใหญ่" (Great Resignation) กำลังทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดการทำ M&A ในขณะที่การต่อสู้เพื่อแย่งชิงบุคลากรยังคงดำเนินต่อไป
เทคโนโลยี ยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนกลยุทธ์ทางธุรกิจขององค์กร โดยเกือบ 80% ของผู้นำธุรกิจต้องการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และ 3 ใน 4 มองหาวิธีการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัล พวกเขามองว่าการทำ M&A เป็นวิธีการที่รวดเร็วในการซึมซับเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญใหม่ ๆ โดย 74% บอกว่า M&A มีความสำคัญในการอุดช่องโหว่ทางเทคโนโลยี
การค้า: ผลกระทบจากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานและการคว่ำบาตรทางการค้า ส่งผลให้ 68% ของผู้นำธุรกิจกล่าวว่า การเพิ่มความยืดหยุ่นของห่วงโซ่อุปทานจะเป็นปัจจัยสำคัญเชิงกลยุทธ์ด้าน M&A ในปีหน้า นอกจากนี้ 72% ของผู้นำธุรกิจยังมองด้วยว่า การเพิ่มความยืดหยุ่นของห่วงโซ่อุปทานมีความสำคัญต่อกลยุทธ์ทางธุรกิจขององค์กรในปีหน้า
ในเดือนเมษายน 2565 นั้น 60% ของผู้นำทางธุรกิจกล่าวว่า การหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานอันเป็นผลมาจากกรณีรุกรานยูเครน จะทำให้การควบรวมกิจการในแนวดิ่งเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สำคัญมากขึ้น
การศึกษาของเอเวอร์เชดส์ ซัตเทอร์แลนด์ทั่วโลกนั้นอิงจากการวิจัยความคิดเห็นที่ดำเนินการในช่วงต้นปี 2565 จากผู้นำธุรกิจ 1,200 คนและใน 16 ตลาดทั่วโลก โดยผู้ตอบแบบสอบถามจากหลากหลายภาคส่วนให้มุมมองที่ละเอียดกว้างขวางจากทั่วโลก ต่อมาในเดือนเมษายน 2565 งานวิจัยเพิ่มเติมจากผู้นำธุรกิจ 75 รายให้ข้อมูลเชิงลึกว่า เหตุรุกรานยูเครนอย่างต่อเนื่องส่งผลกระทบต่อกิจกรรม M&A อย่างไรบ้าง

อิริก ไน (Eric Knai) หุ้นส่วนและหัวหน้าฝ่าย M&A ระหว่างประเทศของเอเวอร์เชดส์ ซัตเทอร์แลนด์ กล่าวว่า "เรามีความยินดีที่ได้เปิดตัวรายงานของเราออกสู่ตลาด เรื่อง ปะติดปะต่อให้เข้าที่: ตัวขับเคลื่อนใหม่ ๆ ของการทำ M&A เชิงกลยุทธ์ หลังจากช่วงสองสามปีแห่งความผันผวนในภูมิทัศน์ทางธุรกิจเป็นวงกว้างและความขัดแย้งในยูเครน เศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้กระตุ้นให้ผู้นำต้องไตร่ตรองถึงวิธีการวางตำแหน่งองค์กรของตนให้ดีที่สุดในอนาคต งานวิจัยของเราบ่งชี้ว่าผู้นำธุรกิจส่วนใหญ่มองว่าบุคลากร เทคโนโลยี และการค้าเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อภูมิทัศน์ด้าน M&A"

โรเบิร์ต ค็อปส์ (Robert Copps) หุ้นส่วนและหัวหน้าฝ่าย M&A ของสหรัฐ ที่เอเวอร์เชดส์ ซัตเทอร์แลนด์ กล่าวว่า "มีหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อภูมิทัศน์ด้าน M&A ได้แก่ กรณีรุกรานยูเครน, อัตราเงินเฟ้อและราคาพลังงานที่สูงขึ้น, อัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น, ความผันผวนในตลาดหุ้น และผลกระทบอย่างต่อเนื่องของโควิดที่ระบาดทั่วโลก แต่ถึงแม้ว่าจะมีความท้าทายเหล่านี้ก็ตาม ผลการศึกษาก็แสดงให้เห็นว่าองค์กรต่าง ๆ ยังคงมีช่องโหว่เชิงกลยุทธ์แบบเดียวกันที่ต้องแก้ไขโดยด่วนเพื่อการเติบโต และพวกเขาจะยังคงพยายามอุดช่องโหว่เหล่านั้นผ่านการทำ M&A"

เกี่ยวกับเอเวอร์เชดส์ ซัตเทอร์แลนด์

ในฐานะที่เป็นบริษัทรับว่าความ 10 อันดับแรกของโลก เอเวอร์เชดส์ ซัตเทอร์แลนด์ (Eversheds Sutherland) ให้บริการด้านกฎหมายแก่ฐานลูกค้าทั่วโลก ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางไปจนถึงบริษัทข้ามชาติรายใหญ่ที่สุด โดยเป็นผู้กระทำการในนามของบริษัท 61 แห่งที่อยู่ในดัชนี FTSE 100 ของตลาดหลักทรัพย์อังกฤษ, บริษัท 70 แห่งที่ติดอันดับ Fortune 100 ของนิตยสารฟอร์จูน และ 128 แห่งที่ติดอันดับ Fortune 200

ด้วยทนายความมากกว่า 3,000 คน เอเวอร์เชดส์ ซัตเทอร์แลนด์มีสำนักงานมากกว่า 70 แห่งในเขตอำนาจศาลมากกว่า 30 แห่งทั้งในแอฟริกา, เอเชีย, ยุโรป, ตะวันออกกลาง และสหรัฐ นอกจากนี้ยังมีเครือข่ายสำนักงานกฎหมายที่เกี่ยวข้องอีกมากกว่า 200 แห่ง รวมถึงพันธมิตรอย่างเป็นทางการในละตินอเมริกา, เอเชียแปซิฟิก และแอฟริกา คอยให้การสนับสนุนทั่วโลก

www.eversheds-sutherland.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม