หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ชัตเตอร์สต็อก" ซื้อกิจการ "สแปลช นิวส์"  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 7 มิ.ย. 22, 10:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

"ชัตเตอร์สต็อก" ซื้อกิจการ "สแปลช นิวส์" เครือข่ายข่าวบันเทิงชั้นแนวหน้าของโลก

การซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยส่งเสริมบริการห้องข่าวของชัตเตอร์สต็อก เอดดิโทเรียล ด้วยเครือข่ายช่างภาพทั่วโลกที่มีกว่า 4 , 000 ราย และคลังภาพกว่า 27 ล้านรายการ ทั้งภาพคนดัง งานพรมแดง และไลฟ์อีเวนต์ต่าง ๆ

ชัตเตอร์สต็อก อิงค์ ( Shutterstock, Inc.) (NYSE: SSTK) แพลตฟอร์มครีเอทีฟชั้นนำระดับโลกเพื่อพลิกโฉมแบรนด์และบริษัทสื่อสารมวลชน ประกาศซื้อกิจการสแปลช นิวส์ (Splash News) เครือข่ายข่าวบันเทิงชั้นแนวหน้าของโลกสำหรับห้องข่าวและบริษัทสื่อ สแปลช นิวส์ เป็นแหล่งคอนเทนต์ภาพและวิดีโอชั้นนำมากว่าสามทศวรรษแล้ว ไม่ว่าจะเป็นภาพคนดัง งานพรมแดง และไลฟ์อีเวนต์ ขึ้นแท่นผู้นำอุตสาหกรรมซึ่งมีลูกค้าเป็นบริษัทสื่อชั้นนำอย่างอี ! นิวส์ ( E! News ) , พีเพิล ( People ) , เดลีเมล ( Daily Mail ) , ทีเอ็มซี ( TMZ ) , ดาวโจนส์ ( Dow Jones ) , รีช ( Reach ) และนิวส์ ยูเค ( News UK ) สแปลช นิวส์ มีคลังคอนเทนต์ขนาดใหญ่ครอบคลุมคลังภาพกว่า 27 ล้านรายการ และเครือข่ายช่างภาพกว่า 4,000 ราย

การซื้อกิจการครั้งนี้เสริมแกร่งบริการนิวส์รูม ( Newsroom ) ของชัตเตอร์สต็อก เอดดิโทเรียล ( Shutterstock Editorial) ซึ่งเป็นบริการระดับพรีเมียมที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าทั่วโลกเข้าถึงคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟอย่างที่เจ้าอื่นเทียบไม่ได้ บริการนิวส์รูมจะเปิดให้เข้าถึงภาพกว่า 30 ล้านรายการ พร้อมไลฟ์ฟีดที่อัปโหลดภาพวันละถึง 40,000 รายการจากเครือข่ายช่างภาพกว่า 4,000 ราย เสริมทัพด้วยเดอะ วอลต์ ( The Vault ) ซึ่งเป็นคลังคอนเทนต์ของชัตเตอร์สต็อกโดยมีภาพและวิดีโอรวมกันกว่า 60 ล้านรายการ ทำให้เป็นคลังคอนเทนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ผู้ผลิตที่ส่งผลงานให้สแปลชจะได้เผยแพร่ผลงานตนเองให้ลูกค้าของชัตเตอร์สต็อกกว่าหลายล้านรายทั่วโลก นอกจากนี้ แพลตฟอร์มสแปลชยังเป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่ายสำหรับผู้ส่งผลงาน มอบความโปร่งใสและเร่งความเร็วโดยให้ประสบการณ์ครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบ

คลังคอนเทนต์ขนาดใหญ่ของ สแปลช เปรียบได้กับบันทึกเหตุการณ์อันเป็นที่จดจำตลอดสามทศวรรษที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นภาพงานแต่งของจอร์จ คลูนีย์ กับอมาล อลามุดดิน เมื่อปี 2557 ที่เวนิซ ไปจนถึงภาพ " เบนนิเฟอร์ " สมัยที่เบน แอฟเฟล็ก และเจนนิเฟอร์ โลเปซ คบกันเมื่อปี 2545 คลังภาพกว่า 27 ล้านรายการนี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในคลังคอนเทนต์ของ ชัตเตอร์สต็อก เอดดิโทเรียล ที่มีอยู่กว่า 60 ล้านรายการ ทำให้เป็นคลังภาพและวิดีโอประกอบข่าวที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ในวงการ และพิเศษขึ้นไปอีกกับบริการจากทีมผู้เชี่ยวชาญในตลาดเพื่อนำเสนอเรื่องราวที่กำลังติดเทรนด์ คอนเทนต์ในคลัง และคอนเทนต์ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเอง ( UGC ) เพื่อให้ลูกค้าของเราทั่วโลกบอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังได้

สแปลชก่อตั้งขี้นเมื่อปี 2533 จากนั้นก็ได้สร้างชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากวงการบันเทิง โดยตลอดกว่าสามทศวรรษที่ผ่านมา สแปลชได้พัฒนาเครือข่ายผู้ส่งผลงานที่มีความเหนียวแน่นและจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ปัจจุบันมีช่างภาพในเครือข่ายกว่า 4,000 รายทั่วโลก ซึ่งอัปโหลดผลงานเข้ามาวันละกว่า 20,000 รายการ ทั้งยังมีการอัปโหลดภาพเข้ามาวันละกว่า 20,000 รายการบนชัตเตอร์สต็อก เอดดิโทเรียลด้วย

" สแปลช ได้รับการยกย่องมาหลายทศวรรษแล้วว่าเป็นที่สุดของคอนเทนต์คนดังและความบันเทิงระดับพรีเมียม และการซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ชัตเตอร์สต็อกเป็นใหญ่ในวงการบันเทิง " เจมี เอลเดน ( Jamie Elden ) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ของชัตเตอร์สต็อก กล่าว " การเพิ่ม สแปลชเข้ามาในธุรกิจห้องข่าวของเรา จะเปิดโอกาสให้ลูกค้าของเราทั่วโลกได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่หาจากที่อื่นไม่ได้ ผ่านบริการดูแลลูกค้า ความครอบคลุมอีเวนต์ชั้นนำ และคลังคอนเทนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก "

"สแปลชเป็นแบรนด์เก่าแก่และได้รับการยอมรับ ซึ่งได้เข้ามานำเสนอช่วงเวลาที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในแวดวงป๊อบคัลเจอร์ เรารู้สึกตื่นเต้นในการต้อนรับพวกเขาสู่ครอบครัวชัตเตอร์สต็อก" แคนดิซ เมอร์เรย์ (Candice Murray) รองประธานฝ่ายเอดดิโทเรียลของชัตเตอร์สต็อก กล่าว " การผสานรวมกันของแบรนด์ชั้นนำอย่าง สแปลชเข้ากับบริการระดับพรีเมียมอย่างนิวส์รูมของชัตเตอร์สต็อก จะเปิดโอกาสให้เรายกระดับธุรกิจความบันเทิงของเราได้ การผนึกกำลังครั้งนี้ทำให้ชัตเตอร์สต็อกพร้อมก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ความบันเทิง เปิดโอกาสให้ลูกค้าของเราทั่วโลกเข้าถึงคอนเทนต์ประกอบข่าวที่ดีที่สุดได้ "

ไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขของการซื้อกิจการครั้งนี้


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1827955/couUeZ9x.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1075411/shutterstock_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม