หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TRUE ขานรับกฎหมาย PDPA  (อ่าน 5 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 มิ.ย. 22, 13:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรู พร้อมปกป้องและดูแลลูกค้าคนสำคัญขั้นสูงสุด เข้มรับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) ตอกย้ำผู้นำบริการด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่แท้จริงของไทย


1 มิ.ย. 65 – คุมเข้ม สอดคล้องตามมาตรฐานสากล...กลุ่มทรู ขานรับพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (Personal Data Protection Act) หรือ กฎหมาย PDPA ที่เริ่มบังคับใช้ 1 มิถุนายนนี้ เดินหน้ายกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลและสิทธิความเป็นส่วนตัว ให้สามารถปกป้องและดูแลลูกค้าคนสำคัญ เพิ่มความมั่นใจในทุกการใช้บริการของกลุ่มทรู ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัล ทีมผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมปฏิบัติงานเต็มกำลัง การปรับปรุงและพัฒนานโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ทันต่อทุกสถานการณ์ ตลอดจนสร้างความเข้าใจ สื่อสารให้ลูกค้า พนักงาน และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม รับรู้มาตรการแบบละเอียดและโปร่งใส อันสะท้อนความมุ่งมั่นในการส่งมอบบริการที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ในฐานะองค์กรชั้นนำด้านความปลอดภัยไซเบอร์ของประเทศที่พร้อมเคียงข้างคนไทยอย่างแท้จริง


นางฐิติรัตน์ ศิริพัฒนาเลิศ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านความปลอดภัยระบบข้อมูลสารสนเทศ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “หนึ่งในพันธกิจของกลุ่มทรู คือการยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด ทั้งการสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล รวมถึงให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า ซึ่งต้องได้รับการปกป้องดูแลรักษา และเมื่อมีการประกาศใช้กฎหมาย PDPA หรือพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (Personal Data Protection Act) พ.ศ.2562 กลุ่มทรู จึงพร้อมนำศักยภาพผู้ให้บริการด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ มายกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยด้านข้อมูลส่วนบุคคลและสิทธิความเป็นส่วนตัวของลูกค้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการในทุกกลุ่มธุรกิจ ทั้งทรูมูฟ เอช ทรูออนไลน์ ทรูวิชั่นส์ และทรูดิจิทัล กรุ๊ป ซึ่งเป็นการตอกย้ำความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่ต้องการส่งมอบบริการอันเป็นเลิศ มีประสิทธิภาพสูงสุดแก่คนไทย”

สำหรับมาตรการการดำเนินงานที่สอดรับกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล PDPA ของกลุ่มทรู มีดังนี้
• ดึงนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัย โครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัล และทีมงานที่มากประสบการณ์จากองค์กรชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีความรู้ ความเชี่ยวชาญด้านไซเบอร์ รวมถึงยังแต่งตั้งเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ Data Protection Officer (DPO) โดยเฉพาะ เพื่อให้คำปรึกษาและตรวจสอบการดำเนินงานหน่วยงานต่างๆ ภายในบริษัทตามที่กฎหมายกำหนด
• จัดทำนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อสร้างความเข้าใจและการรับรู้ให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม โดยมุ่งเน้นสื่อสารลูกค้าอย่างละเอียดและโปร่งใส เช่น รายละเอียดและวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล มาตรการรักษาความมั่นคงปลอดภัย สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เช่น การขอความยินยอมของลูกค้า การรับเรื่องการใช้สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามกฎหมาย ตลอดจนการกำกับดูแลผู้ประมวลผลให้มีความปลอดภัย โดยดำเนินการตรวจสอบ ประเมินความพร้อมผู้รับจ้าง และจัดทำบันทึกข้อตกลงในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้ผู้รับจ้างมีมาตรฐานการรักษาความมั่นคงปลอดภัยข้อมูลของลูกค้าที่เพียงพอ
• ยกระดับการรักษาความมั่นคงปลอดภัย เพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและสิทธิความเป็นส่วนตัวของลูกค้า การันตีด้วยมาตรฐานสากล ISO/IEC 27001:2013 พร้อมกำหนดแนวทางปฏิบัติและคู่มือการดำเนินงาน เพื่อให้พนักงานสามารถปฏิบัติหน้าที่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ตลอดจนจัดอบรมให้ความรู้แก่พนักงานอย่างสม่ำเสมออีกด้วย

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  pdpa  กฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล  ทรู 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม