หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "แอดเยน" ขยายความร่วมมือทั่วโลกกับ "อาฟเตอร์เพย์"  (อ่าน 10 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 พ.ค. 22, 14:06 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อาฟเตอร์เพย์ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า เคลียร์เพย์ ในสหราชอาณาจักรและยุโรป ใช้ประโยชน์จากการจับจ่ายใช้สอยในท้องถิ่นในตลาดหลัก ๆ

แอดเยน (Adyen (AMS: ADYEN)) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีทางการเงินระดับโลกสำหรับบริษัทชั้นนำหลายแห่งทั่วโลก ประกาศขยายความร่วมมือกับหนึ่งในผู้นำกิจการด้าน "ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง" (Buy Now, Pay Later หรือ BNPL) อย่างบริษัทอาฟเตอร์เพย์ จำกัด (Afterpay Limited (ASX: APT)) โดยอาฟเตอร์เพย์จะทำงานร่วมกับแอดเยนเพื่อประมวลผลการชำระเงินในตลาดสำคัญ ๆ รวมถึงออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, แคนาดา, ยุโรป, สหรัฐ และสหราชอาณาจักร เพื่อสนับสนุนการเติบโตและกระแสของทางบริษัททั่วทุกมุมโลก โดยอาฟเตอร์เพย์จะได้ขีดความสามารถที่จำเป็นต้องมีเพื่อการเติบโตอย่างรวดเร็วจากการที่แอดเยนมีลูกค้าอยู่ทั่วโลกและมุ่งเน้นที่องค์กรธุรกิจ

แอดเยนกับอาฟเตอร์เพย์เริ่มเป็นพันธมิตรด้านวิธีการชำระเงินในท้องถิ่นตั้งแต่ปี 2561 โดยผู้ค้าบางรายในเครือแอดเยนมีให้บริการผ่อนจ่ายของอาฟเตอร์เพย์อยู่แล้ว อาทิ เอ็มแอนด์เอ็ม ไดเร็ค (MandM Direct), เรโวลูชัน บิวตี (Revolution Beauty), ซุปเปอร์ดราย (Superdry) และกิจการอื่น ๆ อีกมากที่คาดว่าจะหันมาเข้าสู่โลกออนไลน์ ปัจจุบันอาฟเตอร์เพย์ หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า เคลียร์เพย์ (Clearpay) ในสหราชอาณาจักรและยุโรป พร้อมให้บริการแล้วแก่ผู้ค้าในเครือแอดเยนในสหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, อิตาลี และสเปน

วิธีการชำระเงินแบบ BNPL เป็นกระแสนิยมในทั่วโลกเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยผู้บริโภคทั่วโลก 24% ระบุว่าเคยใช้บริการ BNPL โดยมีอัตราการใช้บริการสูงสุดในสวีเดน, นอร์เวย์, เม็กซิโก, ฝรั่งเศส, สหรัฐ และเดนมาร์ก

ซาฮีร์ โคจา ผู้จัดการทั่วไปจากอาฟเตอร์เพย์ โกลบอล แพลตฟอร์ม แอนด์ พาร์ทเนอร์ชิปส์ (Afterpay Global Platform and Partnerships) กล่าวว่า "ช่วงเทศกาลวันหยุดปี 2564 ก็คือเทศกาลสำหรับ BNPL ด้วย โดยผู้บริโภคใช้อาฟเตอร์เพย์เพื่อซื้อของขวัญวันหยุดอย่างมีความรับผิดชอบ ความร่วมมือของเรากับแอดเยนช่วยให้เราได้ส่งมอบวิธีการจ่ายเงินที่ดีกว่าสำหรับนักช้อปในหลายภูมิภาคทั่วทุกมุมโลก"

ขณะเดียวกัน โรแลนท์ พรินส์ (Roelant Prins) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของแอดเยนกล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือที่มีมาอย่างยาวนานกับอาฟเตอร์เพย์ เพื่อให้ครอบคลุมถึงการจับจ่ายใช้สอยในท้องถิ่นในตลาดหลัก ๆ อาฟเตอร์เพย์เป็นชื่อที่คนทั่วโลกรู้จักกันอยู่แล้ว และเรารู้สึกภูมิใจที่จะได้ร่วมมือกันใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและนวัตกรรมของเราทั้งสองต่อไป เพื่อตอบสนองความต้องการของภูมิทัศน์การค้าปลีกที่พัฒนาไปในทุกวันนี้"

เกี่ยวกับแอดเยน
แอดเยน (Adyen (AMS: ADYEN)) คือแพลตฟอร์มเทคโนโลยีการชำระเงินที่บริษัทชั้นนำเลือกใช้ ด้วยความสามารถในการให้บริการด้านการชำระเงินแบบครบวงจร การวิเคราะห์แบบเจาะลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล และผลิตภัณฑ์การเงินในโซลูชันระดับโลกในหนึ่งเดียว แอดเยนช่วยให้ธุรกิจบรรลุเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะมีสำนักงานกระจายอยู่ทั่วโลก แอดเยนจึงทำงานร่วมกับคอตตอนออนกรุ๊ป (Cotton On Group), นันโดส์ (Nando's), ฟรีแลนเซอร์ดอทคอม (Freelancer.com), โคแกนดอทคอม (Kogan.com), บัดดี สมักเลอร์ (Budgy Smuggler), โมเว็มเบอร์ (Movember), โชว์โพ (Showpo), ร็อดด์ แอนด์ กันน์ (Rodd & Gunn) และเจอร์ลีค (Jurlique) ทั้งนี้ ความร่วมมือกับอาฟเตอร์เพย์ตามที่กล่าวไว้ในอัปเดตความคืบหน้าครั้งนี้ตอกย้ำถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องของแอดเยนด้วยผู้ค้าในปัจจุบันและผู้ค้ารายใหม่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

เกี่ยวกับบริษัทอาฟเตอร์เพย์ จำกัด
อาฟเตอร์เพย์ (Afterpay) พลิกโฉมวิธีที่เราจ่ายเงิน โดยอนุญาตให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้ทันทีแล้วผ่อนจ่ายทีหลัง 4 งวด อาฟเตอร์เพย์ให้บริการฟรี1 สำหรับลูกค้าที่จ่ายตรงเวลา เป็นการช่วยให้ผู้คนใช้จ่ายอย่างมีความรับผิดชอบ โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 อาฟเตอร์เพย์พร้อมให้บริการในร้านค้าปลีกยอดนิยมระดับโลกกว่า 122,000 แห่ง โดยมีลูกค้าประจำมากกว่า 19 ล้านราย2

ปัจจุบันอาฟเตอร์เพย์ให้บริการในออสเตรเลีย, แคนาดา, นิวซีแลนด์, สหรัฐอเมริกา และให้บริการในชื่อว่า เคลียร์เพย์ (Clearpay) ในสหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, อิตาลี และสเปน อาฟเตอร์เพย์มีภารกิจในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่ทุกคนเป็นผู้ชนะได้ อาฟเตอร์เพย์เป็นบริษัทในเครือของบริษัทบล็อก อิงค์ (Block, Inc. (NYSE: SQ))

1 อาจมีค่าปรับหากจ่ายล่าช้ากว่ากำหนด บริการเป็นไปตามเกณฑ์คุณสมบัติ ดูข้อกำหนดฉบับเต็มได้ที่ afterpay.com
2 ตัวเลขตามผลการดำเนินงานของบริษัทบล็อก ประจำไตรมาส 4 ปี 2564

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1490851/Logo__Adyen_green_RGB_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม