Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ชุมชนสนุก! > จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ปณิธานการ "ให้" ไม่เคยเปลี่ยนแปลง
ผู้ดูแล: StaffForum
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ปณิธานการ "ให้" ไม่เคยเปลี่ยนแปลง  (อ่าน 10 ครั้ง)
add

จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ปณิธานการ "ให้" ไม่เคยเปลี่ยนแปลง

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 8 พ.ค. 22, 21:30 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

จากการเข้าบริหารทีมฟุตบอล ที่เรียกได้ว่าหักด้ามปากกาเซียนกันหมด จนตอนนี้ทีมฟุตบอลเข้าลีกที่ยิ่งใหญ่ เป็นที่ภูมิใจไม่เว้นแต่คนเลสเตอร์ ซิตี้ แต่ผมคนไทยก็ยังภูมิใจไปด้วย


นับเป็นเวลากว่า 12 ปีแล้ว ที่ "คิง เพาเวอร์" เข้ามาเป็นเจ้าของสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ และสร้างสิ่งดีๆ ไว้มากมาย ไม่เพียงในแง่ของกีฬาฟุตบอล แต่ยังรวมไปถึงการช่วยเหลือ และพัฒนาชีวิตของคนในชุมชนด้วย
    คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จทุกอย่าง

    ตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่น 2015/16 จะถูกเล่าขานไปอีกตราบนานเท่านาน ในฐานะความสำเร็จที่พลิกล็อกช็อกโลกที่สุด เมื่อ เลสเตอร์ สามารถแหวกฝูงยักษ์ใหญ่นามกระเดื่อง ผงาดขึ้นเถลิงบัลลังก์แชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีได้สำเร็จเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 1884 หรือ 132 ปีที่แล้ว

    ไม่มีใครคาดคิดว่า เลสเตอร์ จะทำได้ อัตราต่อรองการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ก่อนเริ่มฤดูกาลของพวกเขาถูกหยันสุดกู่ถึง 5000/1 (แทง 1 ได้ 5000 ไม่รวมทุน)

    แต่ เลสเตอร์ ภายใต้การบริหารของคุณวิชัยก็ทำได้ ชนิดปากกาเซียนทุกสำนักหักสะบั้น


    เลสเตอร์ จารึกชื่อตัวเองบนแผนที่ลูกหนังโลกอย่างสง่าผ่าเผย สร้างความยินดีปรีดาให้ชาวเมืองเล็กๆ แถบ อีสต์ มิดแลนด์ส ของอังกฤษ เป็นอย่างมาก

    หากมองย้อนกลับไปเมื่อปี 2553 การเข้าเทกโอเวอร์สโมสร "จิ้งจอกสีน้ำเงิน" ของคุณวิชัย ดูผิวเผินก็คงเป็นเพียงเรื่องธุรกิจ ทว่าระยะเวลาได้พิสูจน์ให้เห็นทุกอย่างชัดเจน ถึงความตั้งใจทำงาน ตลอดความทุ่มเทที่ผู้บริหารชาวไทยมีให้กับสโมสร และเมืองเลสเตอร์

    คุณวิชัย กลายเป็นที่เคารพรักของทุกคน ไม่เฉพาะแต่บรรดานักเตะ และทีมงานสโมสร แต่ยังรวมไปถึงชาวเมือง เลสเตอร์ อีกด้วย

    ทุกคนยินดีที่จะเรียกเขาว่า "THE BOSS" อย่างเต็มปาก

    ในช่วงปี 2553-2561 ที่คุณวิชัย ดำรงตำแหน่งประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้ เขายังได้มีส่วนรวมในการสนับสนุนองค์กรต่างๆและพัฒนาชุมชนหลายด้านในเมืองเลสเตอร์


    ไม่ว่าจะเป็น ด้านศาสนา ผ่านการบูรณะและฟื้นฟูวิหารของเมืองเลสเตอร์, การบูรณะหลุมศพของกษัตริย์ริชาร์ดที่ 3 ด้วยการสร้างศูนย์เฮอร์ริเทจเซ็นเตอร์แห่งใหม่เพื่อใช้เป็นสาธารณประโยชน์
    หรือด้านสาธารณสุข โดยการสนับสนุนโรงพยาบาลเลสเตอร์เพื่อยกระดับการบริการทางการแพทย์ให้ดียิ่งขึ้น และสมทบทุนสร้างหออภิบาลผู้ป่วยวิกฤติเด็ก รวมถึงการสนับสนุนทุนวิจัยด้านสุขภาพเด็กโรงพยาบาลในเขต เลสเตอร์ และมหาวิทยาลัยเลสเตอร์

    ด้านคุณภาพชีวิต ซึ่งมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา ได้จัดตั้งโครงการ "กิฟท์ ออฟ อะ วิช" (Gift Of A Wish)
ของขวัญแห่งความปรารถนา เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือหน่วยต่างๆ ในเมืองเลสเตอร์


    และด้านกีฬา คุณวิชัยได้ก่อตั้ง "มูลนิธิ แอลซีเอฟซี ฟ็อกซ์ ฟาวน์เดชั่น" (LCFC Foxes Foundation) เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลน ซึ่งต่อมา เพื่อรำลึกและสานต่อเจตนารมณ์ของการเป็นผู้ให้ที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทนของคุณวิชัย ทางครอบครัวศรีวัฒนประภา ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "มูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา" (Vichai Srivaddhanaprabha Foundation) ในปัจจุบัน


    ล่าสุดกับรางวัล "บุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์" (The City of Leicester Award) นับเป็นเกียรติยศสูงสุดรางวัลใหม่ที่สภาเมืองเลสเตอร์ได้พิจารณามอบให้กับบุคคลที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับชาวเมือง และให้ความช่วยเหลือสนับสนุนเมืองเลสเตอร์ด้วยดีเสมอมา


    โดยผู้รับรางวัลคนแรกคือ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร และคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบัน

    นอกจากนี้ สภาเมืองเลสเตอร์ ยังได้มอบรางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง "Honorary Freedom of the City" ให้กับสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติสโมสรที่มีผลงานความสำเร็จด้านกีฬาและความมุ่งมั่นที่มีต่อชุมชนเลสเตอร์ โดยมอบรางวัลนี้ให้กับ แกรี่ ลินิเกอร์ ตำนานแข้ง เลสเตอร์ ซิตี้, อลัน เบิร์ชแนล "เดอะ เบิร์ช" รวมถึง เดวิด และ ริชาร์ด เดวิด แอทเทนโบโรห์

    โดยสภาเมืองเลสเตอร์ได้จัดพิธีมอบรางวัลอันทรงคุณค่านี้ ในวันเปิดอนุสาวรีย์คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เมื่อวันจันทร์ ที่ 4 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา ณ คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ


    ถึงแม้ว่า คุณวิชัยจะจากไปแล้ว แต่ปณิธานการให้ของอดีตประธานสโมสร ยังคงถูกสืบสานโดยคุณอัยยวัฒน์ ผู้ที่เข้ามาสืบทอดตำแหน่งประธานสโมสรในปี 2562

    เลสเตอร์ ภายใต้การบริหารของคุณอัยยวัฒน์ สร้างความสุขให้ชาวเมืองเลสเตอร์ ด้วยตำแหน่งแชมป์ เอฟเอ คัพ หนแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรหรือในรอบ 137 ปี

    คุณอัยยวัฒน์ ได้เข้ามาสืบสานวิสัยทัศน์ของบิดา จนก้าวเข้าไปนั่งอยู่ในหัวใจแฟนๆ "จิ้งจอกสีน้ำเงิน" ทุกดวงเรียบร้อย
  
    เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวต่างประเทศเพิ่งลงภาพประทับใจที่เขา เดินเคียงบ่าเคียงไหล่ไปเชียร์ทีมรักในเกมเยือนถ้วยยุโรปพร้อมกับแฟนๆ โดยไม่ถือตัว ท่ามกลางเสียงปรบมือด้วยความประทับใจจากเหล่าสาวก "จิ้งจอกสีน้ำเงิน"

    เป็นภาพที่หาดูได้ยากยิ่ง เพราะ เลสเตอร์ เป็นเพียงไม่กี่สโมสรในโลกลูกหนังที่ผู้บริหาร มีความสัมพันธ์อันดี และมัดแน่นกับแฟนบอล

    ทุกครั้งที่มีการทำโพลล์สำรวจความเห็นแฟนบอลในหัวข้อประธานสโมสรฟุตบอลที่ดีที่สุด เราจะพบว่าชื่อของคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา จะนำมาเสมอ

    เลสเตอร์ ซิตี้ อยู่กันเหมือนครอบครัว ทางสโมสรพร้อมรับฟังแฟนบอลเสมอ ที่สำคัญ พวกเขาได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ และจริงใจในการทำงาน ไม่ใช่การเข้ามากอบโกยผลประโยชน์

    นี่คือแนวทางที่ถูกวางไว้ตั้งแต่รุ่นพ่อ

    อย่างที่คุณอัยยวัฒน์ กล่าวไว้ตอนรับรางวัลเกียรติยศต่อหน้าอนุสาวรีย์บิดาผู้เป็นที่รัก

    “คุณพ่อมีความรักและความเชื่อมั่นในชาวเมืองเลสเตอร์ ท่านทุ่มเททั้งหัวใจให้กับเมืองเลสเตอร์เพราะท่านเห็นถึงความเข้มแข็งของเมืองนี้ที่ทุกคนพร้อมจะก้าวไปด้วยกันและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้ผมภูมิใจ นั่นคือสิ่งที่ผมยังคงก้าวไปพร้อมกับทุกคน เพื่อช่วยกันเติมเต็มวิสัยทัศน์เหล่านั้นในนามของคุณพ่อ ผมจะทำอย่างเต็มที่เพื่อทุกคนในเมืองเลสเตอร์ให้คู่ควรกับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ที่มอบให้กับผมและคุณพ่อของผม”

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 8 พ.ค. 22, 22:45 น โดย mozartzz »
 
Tags:
Tags:  
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ: พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้