หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เวลล่า คอมพานี เข้าซื้อกิจการบริโอจีโอ  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 พ.ค. 22, 15:27 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

การรุกขยายธุรกิจจะช่วยเร่งให้เวลล่า คอมพานี เติบโตอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เน้นความยั่งยืนของบริษัท ตลอดจนหนุนโอกาสการเติบของกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้นำไปสู่การผนึกกำลังของสองผู้บริหารหญิงผู้มากประสบการณ์ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้รุดหน้าต่อไป

เวลล่า คอมพานี (Wella Company) ผู้นำระดับโลกแห่งอุตสาหกรรมความงามซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักแสนล้านดอลลาร์ เจ้าของกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านเทคโนโลยีเพื่อเส้นผม เล็บ และความงามระดับแถวหน้าสำหรับมืออาชีพและจัดจำหน่ายปลีก โดยมีแบรนด์เด่น ได้แก่ เวลล่า โปรเฟสชั่นแนลส์ (Wella Professionals), โอพีไอ (O-P-I), จีเอชดี (ghd), ไนอ๊อกซิน (Nioxin), เซบาสเตียน โปรเฟสชั่นแนล (Sebastian Professional) และแคร์รอล (Clairol) ประกาศบรรลุข้อตกลงในสัญญาหลักเพื่อเข้าซื้อกิจการของบริโอจีโอ (Briogeo) ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก และยังเป็นหนึ่งในแบรนด์อิสระที่มีเจ้าของเป็นคนผิวสีรายใหญ่ที่สุดในสหรัฐ

คุณแอนนี ยัง-สไครฟ์เนอร์ (Annie Young-Scrivner) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเวลล่า คอมพานี กล่าวว่า "การเข้าซื้อกิจการของบริโอจีโอนับเป็นการขยายธุรกิจครั้งแรกของเวลล่า คอมพานี ในฐานะองค์กรธุรกิจอิสระ โดยผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมของบริโอจีโอที่เติบโตอย่างรวดเร็ว คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ จะเข้ามาเสริมกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม รวมถึงข้อเสนอการบริการที่มีความยั่งยืน ตลอดจนขับเคลื่อนการเติบโตของกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมของเรา ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่มีการเติบโตมากที่สุดในขณะนี้" และกล่าวอีกว่า "ดิฉันภูมิใจที่ได้เห็นการเติบโตของบริษัทจนประสบความสำเร็จในเวลาเพียง 17 เดือน อีกทั้งเรายังได้เจอพันธมิตรคนพิเศษที่น่าชื่นชมตัวจริงอย่างบริโอจีโอ ซึ่งเป็นผู้นำในการปฏิวัติการดูแลเส้นผมอย่างสะอาดหมดจดและเป็นธรรมชาติมาตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2556 และการประสบความสำเร็จของบริโอจีโอนั้นจึงเป็นเรื่องไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ เราจะร่วมกันขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงเพิ่มธุรกิจค้าปลีกระดับพรีเมียม และผลักดันการเปลี่ยนแปลงทั้งในเชิงพาณิชย์และทางสังคมให้เหนือขั้นไปอีกระดับ"

สำหรับบริโอจีโอ ภายใต้การนำของคุณแนนซี ทไวน์ (Nancy Twine) ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ปฏิวัติการดูแลเส้นผมที่สะอาดอย่างเป็นธรรมชาติ โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชันต่าง ๆ ที่มีประสิทธิภาพสำหรับผมทุกประเภท ทุกลักษณะ ทุกความต้องการ ทุกชาติพันธุ์ และทุกคน โดยบริโอจีโอเติบโตอย่างรวดเร็วตั้งแต่เริ่มก่อตั้งและเป็นบริษัทที่ได้รับรางวัล Allure Best of Beauty Award มาต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2561 โดยคุณทไวน์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการระดับแนวหน้าของธุรกิจสตาร์ทอัพด้านความงามในช่วงสิบปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังได้รับรางวัล 100 ผู้ประกอบการหญิงที่สร้างการเปลี่ยนแปลงประจำปี 2564 (Entrepreneur's 100 Women of Impact), รางวัล Goldman Sachs Builders + Innovators ปี 2563 และรางวัล Cosmetic Executive Women (CEW) Female Founder Award ปี 2562

เวลล่า คอมพานี มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมบรีโอจีโอและกลยุทธ์ของบริษัทในการมุ่งสู่ความเป็นเลิศแถวหน้าด้านความงามที่ยั่งยืน บริโอจีโอมีความมุ่งมั่นที่สอดคล้องกันอย่างลึกซึ้งกับบริษัทในการสร้างบริษัทที่ผนวกรวมความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการยอมรับความแตกต่าง (DEI) ตลอดจนสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (ESG) การเพิ่มกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีชื่อเสียงของบริโอจีโอช่วยเติมเต็มความมุ่งมั่นของเวลล่า คอมพานี ที่ต้องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายมากขึ้นสำหรับผมทุกประเภท ขณะเพิ่มผลิตภัณฑ์สะอาดและที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไปยังกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

แนนซี ทไวน์ ซีอีโอของบริโอจีโอ กล่าวว่า "จุดแข็งในการวิจัยและพัฒนา การตลาดดิจิทัล และการดำเนินงานทั่วโลกของเวลล่า คอมพานี รวมถึงขีดความสามารถในการเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมและเล็บ รวมถึงผู้ติดตามรวม 91 ล้านคน จะทำให้แบรนด์บริโอจีโอของเราก้าวขึ้นไปอีกขั้น" พร้อมเสริมว่า "นี่เป็นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่มีนัยสำคัญสำหรับทั้งสองฝ่าย และเป็นความร่วมมือที่สอดคล้องทั้งด้านความมุ่งมั่น ปรัชญา และวัฒนธรรม บริษัทมีพาร์ทเนอร์ที่แข็งแกร่งซึ่งจะเข้ามาช่วยให้ธุรกิจและพนักงานของเราเติบโตขึ้นไปอีกระดับ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเร่งการขยายตลาดและนวัตกรรมของเรา ซึ่งสร้างความพึงพอใจให้กับผู้คนทั่วโลกในภูมิภาคต่าง ๆ มากขึ้น และผ่านช่องทางการจัดส่งที่กว้างขึ้น"

เกียรติประวัติด้านผู้บริหารสตรีของเวลล่า คอมพานี ยังมีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร บริษัทมีผู้ก่อตั้งที่เป็นสตรีหลายคน ทั้งซูซี ไวสส์-ฟิชแมนน์ (Suzi Weiss-Fischmann) ผู้ร่วมก่อตั้งโอพีไอ, อีวา แกรห์ม (Eva Graham) แห่งไนอ๊อกซิน และเกอรี่ กูเซนซา (Geri Cusenza) ผู้ร่วมก่อตั้งเซบาสเตียน โปรเฟสชั่นแนล นอกจากนี้ คุณแอนนี ยัง-สไครฟ์เนอร์ และแนนซี ทไวน์ จากบริโอจีโอ ยังเป็นกลุ่มสตรีชนกลุ่มน้อยที่ก้าวมาเป็นผู้นำบริษัทความงามที่มีการเติบโตสูง ซึ่งไม่เพียงแต่ตอกย้ำความหลากหลายและการไม่แบ่งแยก แต่ยังเปิดโอกาสสำหรับสตรีชนกลุ่มน้อยในอุตสาหกรรมด้วย

เวลล่า คอมพานี กลับสู่สถานะดำเนินงานอิสระเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 หลังจากที่บริษัทในเครือของเคเคอาร์ (KKR) บริษัทด้านการลงทุนระดับโลก เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท เวลล่า คอมพานียังคงเดินหน้าเส้นทางการเติบโตเพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในหมวดเทคโนโลยีเส้นผม เล็บ และความงาม ครอบคลุมทุกช่องทางการจัดส่ง ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพ ค้าปลีก และอีคอมเมิร์ซ หลังจากกลับมาดำเนินงานอิสระไม่นาน บริษัทสร้างการเติบโตอย่าวงรวดเร็ว โดยขยายตัวเป็นเลข 2 หลักเมื่อเทียบกับปี 2562 ธุรกิจของบริษัทเติบโตอย่างมากในทุกแห่งที่บริษัทดำเนินการ (มากกว่า 100 ประเทศ) และทั่วทุกภูมิภาค ได้แก่ อเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และบราซิล

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  เวลล่า คอมพานี เข้าซื้อกิจการบริโอจีโอ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม