หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "พฤกษา" ปั้นโมเดลสร้างบ้านสุขภาพดี ผนึกทีมรพ.วิมุต ร่วมใส่ใจคุณภาพชีวิต  (อ่าน 61 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 21 เม.ย. 22, 17:11 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
"พฤกษา" ปั้นโมเดลสร้างบ้านสุขภาพดี
ผนึกทีมรพ.วิมุต ร่วมใส่ใจคุณภาพชีวิต


การพัฒนาที่อยู่อาศัยของ "พฤกษา" ตั้งอยู่บนฐานแนวคิด "Tomorrow. Reimagined." เพื่อกำหนดทิศทางในการดำเนินงานที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ และอาจกล่าวได้ว่า ดีไซน์บ้านที่ครอบคลุมการใช้ชีวิตในทุกมิติ ถือเป็น "ลิฟวิ่ง โซลูชั่น" นวัตกรรมจากพฤกษาโดยเฉพาะที่มอบให้กับผู้บริโภค

โลกเปลี่ยนเร็ว "พฤกษา" ในฐานะแบรนด์ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย จึงมีความเชื่อมั่นว่า การสร้างสรรค์นวัตกรรมการอยู่อาศัยเป็นการเตรียมความพร้อมให้ผู้คนสามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทั้งในวันนี้และในอนาคต โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงสำคัญซึ่งจะมีผลต่อรูปแบบการอยู่อาศัยใหม่ เช่น การก้าวสู่สังคมสูงวัย วิถีการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังโควิด-19 ที่ทำให้ผู้คนใช้เวลาอยู่ในบ้านมากขึ้น และความก้าวหน้าของเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว ก่อให้เกิด IoT (Internet of Things) นวัตกรรมเปลี่ยนโฉมชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนไปอย่างสิ้นเชิง สิ่งเหล่านี้ทำให้พฤกษามองเห็นเทรนด์การอยู่อาศัยที่ผนวกรวมเรื่องสุขภาพและการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพภายในบ้านให้กลายเป็นเรื่องเดียวกัน

จึงทำให้พฤกษาในปัจจุบันเป็นธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายเดียวของไทยที่มีโรงพยาบาลผูกรวมอยู่ในโครงสร้างธุรกิจ และเป็นจุดกำเนิดของการผนวกนิยามคำว่า "บ้านและการใช้ชีวิต" เข้าเป็นเนื้อเดียวกับนิยาม "สุขภาพ" ได้อย่างลงตัว การสร้างบ้านสุขภาพดีเพื่อคุณภาพชีวิตดีที่สุดได้กลายมาเป็นโมเดลการพัฒนาใหม่ที่มาจากการรวมพลังของสองธุรกิจผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาโครงการที่พักอาศัย – พฤกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพ – รพ.วิมุต ที่มีเป้าหมายอย่างเดียวกัน


นางสาวอังคณา ลิขิตจรรยากุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดองค์กรกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) เล่าถึง ความร่วมมือกับรพ.วิมุต ภายใต้แนวคิด(บ้าน) ใส่ใจทุกรายละเอียดการใช้ชีวิต คิดมาเพื่อคุณ... ในวันนี้และพรุ่งนี้TomorrowReimagined.โดยยึดถือแนวทางการพัฒนานวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน โดยแกนหนึ่งให้ความสำคัญ คือมุ่งเน้นความใส่ใจในเรื่องของ Health&Wellness เพื่อการอยู่อาศัยอย่างมีคุณภาพและมีความสุข ช่วยตอกย้ำจุดมุ่งหมายของแบรนด์ที่ว่า "พฤกษา..ใส่ใจเพื่อทั้งชีวิต"

การมีโรงพยาบาลเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ทำให้พฤกษาสามารถคิดต่อยอดได้ทั้งในแง่ของการพัฒนาบริการและโครงการ เพื่อให้ที่อยู่อาศัยของพฤกษามอบความสะดวกสบายและมีความยืดหยุ่นสำหรับการอยู่อาศัยในโลกที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นทุกวันและรวดเร็ว บ้านจึงต้องมีฟังก์ชั่นที่สามารถปรับเปลี่ยนให้ตอบรับกับความต้องการที่เปลี่ยนไปตามช่วงเวลาในทุกมิติของช่วงชีวิตทั้งในวันนี้และในอนาคต

"พฤกษาเชี่ยวชาญการพัฒนาบ้าน ทุกดีไซน์ภายในบ้านและภายในโครงการย่อมมีส่วนสำคัญต่อการส่งเสริมสุขภาพ และเรื่องนี้ถือเป็นจุดแข็งของเราที่มีทีมโรงพยาบาลวิมุตเข้ามาเติมเต็มไอเดียและคำแนะนำในเชิงสุขภาพ ช่วยให้การออกแบบบ้านยุคใหม่ในทุกรายละเอียด ทั้งการเลือกใช้วัสดุ อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้านมีความสมบูรณ์และตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยที่ผู้คนให้ความใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น"


สำหรับแนวทางการเชื่อมโยงเรื่องของสุขภาพ (Health) ให้เข้ากับการใช้ชีวิตในบ้าน (Home) นายแพทย์สันติ เอื้อนรเศรษฐ์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลวิมุต ให้คำอธิบายเข้าใจง่ายๆ ว่า สุขภาพเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่ผู้คนควรเข้าถึงได้ง่ายทั้งในแง่ของราคาและการให้บริการ ดังนั้น โจทย์สำคัญคือ ผู้คนจะเข้าถึงบริการของโรงพยาบาลได้อย่างไรตั้งแต่อยู่ที่บ้าน

"คำตอบคือเรื่องของการเชื่อมโยงข้อมูลของบ้านและสุขภาพโมเดลจึงมีสามส่วนคือโฮมเฮลท์และตัวเชื่อมคือเทคโนโลยี"คุณหมอบอกว่า การผนึกพลังร่วมกันของพฤกษาและรพ.วิมุตจะสร้างความเชื่อมั่นและไว้วางใจให้กับผู้อยู่อาศัยในโครงการพฤกษา โดยแผนการขยายบริการดูแลสุขภาพของรพ.วิมุตนั้นจะเกาะติดไปกับทำเลที่อยู่อาศัยที่พฤกษาเข้าไปพัฒนา

ในบางทำเลมีแผนสร้างเป็นโรงพยาบาลสาขาขนาดเล็กสำหรับโครงการของพฤกษาและชุมชนแวดล้อม บางทำเลสร้างเป็นศูนย์ดูแลสุขภาพมีแพทย์หมุนเวียนมาให้บริการ แต่เพื่อให้ตอบโจทย์การเข้าถึงบริการสุขภาพตั้งแต่อยู่ที่บ้านโรงพยาบาลวิมุตจึงมีการจับมือร่วมกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยีหลายกลุ่มทั้งที่เป็นผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆการใช้เทคโนโลยีเป็นตัวเชื่อมต่อโฮมและเฮลท์ทำให้ผู้อยู่อาศัยโครงการของพฤกษารู้สึกเสมือนว่ามีโรงพยาบาลอยู่ใกล้แค่เอื้อมมีความเจ็บป่วยใดๆ สามารถเข้าถึงบริการสุขภาพได้ทันท่วงที


ยกตัวอย่างโปรแกรมปรึกษาแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) ที่ให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่มีค่าใช้จ่าย มีบริการจัดส่งยาให้ถึงบ้านสำหรับผู้ป่วย รวมทั้งแอพพลิเคชั่นช่วยเหลือผู้สูงวัยกรณีฉุกเฉินผ่านอุปกรณ์แจ้งเตือนและจัดส่งทีมดูแลพร้อมรถพยาบาลบริการ 24 ชม.เป็นต้น ซึ่งในอนาคตจะยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการเชื่อมต่อโฮม-เฮลท์เพิ่มเติมได้อีก เทคโนโลยีเหล่านี้เป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงบริการดูแลสุขภาพได้ง่ายขึ้นทั้งในระยะก่อนเจ็บป่วยระยะเจ็บป่วยและระยะฟื้นฟูสุขภาพหลังการรักษา

คุณหมอ ยังบอกด้วยว่า สุขภาพดีเริ่มต้นได้ที่บ้าน ทีมโรงพยาบาลวิมุตเองมีส่วนร่วมนำเสนอไอเดียดีไซน์เพิ่มเติมในโครงการของพฤกษา ในจุดที่คิดว่าสามารถช่วยให้การอยู่อาศัยสะดวกสบายขึ้น เช่น การใช้โถสุขภัณฑ์ที่มีความสูงพอเหมาะรองรับสรีระผู้สูงวัยให้ลุก-นั่งได้สะดวกการออกแบบให้บางส่วนของพื้นที่สีเขียวส่วนกลางของโครงการมีสวนหินบำบัดใช้สำหรับเดินนวดฝ่าเท้าซึ่งเหมาะกับการออกกำลังกายและฟื้นฟูสุขภาพของผู้สูงวัย หรือแม้แต่การพาเด็กๆ มาเดินเท้าเปล่าบนก้อนหินก็ช่วยส่งเสริม SI (Sensory Integration) การพัฒนาระบบประสาทสัมผัสซึ่งเป็นพัฒนาการสำคัญของเด็กวัยกำลังเจริญเติบโต

โมเดลสร้างบ้านสุขภาพดีเพื่อคุณภาพชีวิตดีที่สุดโดยเชื่อมต่อHome–Health –Tech ไว้เป็นเนื้อเดียวกันอย่างสมบูรณ์จึงเป็นก้าวสำคัญของทั้งสองธุรกิจที่แม้จะมีความเชี่ยวชาญต่างกันแต่สามารถผนึกกำลังนำส่วนดีที่สุดของสินค้าและบริการส่งมอบให้ลูกค้าอย่างใส่ใจ ใจ "เรื่องบ้าน และคุณภาพการอยู่อาศัย เป็นหน้าที่ของพฤกษา ส่วนเรื่องการดูแลสุขภาพขอโอกาสให้ "วิมุต" ช่วยดูแล" ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิมุต กล่าวทิ้งท้าย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  พฤกษา  โรงพยาบาลวิมุต  ลีฟวิ่ง โซลูชั่น  บ้านสุขภาพดี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม