หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หุ้น EA กับการเต้าข่าวเพื่อหวังผลบางอย่าง?  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 เม.ย. 22, 10:03 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ย่างเข้าสู่เดือนเมษายน เป็นเดือนที่ก้าวเข้าสู่ไตรมาสที่สองของปีแล้ว เป็นปีที่นักลงทุนในประเทศไทยทุกคนต้องจับตาดูสถานการณ์ต่างๆอย่างใกล้ชิด ทั้งเรื่องสงครามรัสเซียที่ยังไม่จบ ไหนจะเรื่องโควิดที่ยังคงอยู่ แล้วก็มีปัจจัยทางการเมืองที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในช่วงนี้ แต่ก็มีบางทีมีเรื่องแปลกๆมากระทบจนบางทีนักลงทุนก็งงงง เหมือนกัน อย่างสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวแปลกๆอันนึงที่กระทบกับหุ้นตัวนึงที่เล่นเอางงกันทั้งบาง อย่าง หุ้น อีเอ (EA) หรือหุ้นของ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน)

เราเป็นคนนึงที่ตามหุ้นตัวนี้อยู่เสมอ เพราะเห็นว่าผูกกับเทรนต์ของโลก พวกพลังงานไฟฟ้า พลังงานบริสุทธิ์ รักษ์โลกไรอย่างงี้ และหุ้นก็มาตามเทรนด์นะจนมาอาทิตย์ที่ผ่านมาอยู่ๆ หุ้นก็ลง ตอนแรกเราก็เออ คิดว่าตามปู่ SET เพราะลงทั้งแผง แต่พอผ่านไปก็เริ่มแปลกใจ เพราะมันลงหนักกว่าชาวบ้านชาวเมืองเค้าค่อนข้างมาก -*- กลายเป็นว่าลงลึกไปเลยจริงๆก่อนหน้าวันนึงช่วงกลางคืนในกลุ่ม Line ก็มีข่าว (เสีย) บางอย่างของหุ้นออกมาอยู่ ซึ่งเราก็เข้าไปอ่านนะ แต่อ่านแล้วก็เฉยๆนะ เพราะเราคิดว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวของผู้บริหารมากกว่า แล้วก็นี่คือบริษัทในตลาดหลักทรัพย์นะเฟ้ย การตรวจสอบของ กลต สุดจะโหด ไหนจะมีผู้ตรวจสอบบัญชีอีก มันไม่ง่ายอย่างที่อ่านในไลน์หรอก แต่กลายเป็นว่าเรื่องที่ว่าดันกลายเป็นเรื่องที่ส่งผล (?) ต่อราคาหุ้นเฉย เพราะวันรุ่งขึ้นทางบริษัทก็ออกหนังสือชี้แจงออกมาhttps://www.set.or.th/set/pdfnews.do?newsId=16492878028481&sequence=0

ประเด็น ที่ปล่อยข่าวหลักๆ ก็มีประมาณ 4 ประเด็น
1.เรื่องการลดการถือหุ้นของคุณสมโภชน์ ที่เป็นเพียงแค่การเปลี่ยนสถานะหุ้นเพื่อทายาททางตลาดหลักทรัพย์ไม่ได้ถือว่าเป็นการลดการถือหุ้น
2.การซื้อที่ดินบลูเทคซิตี้ ที่ฉะเชิงเทราก็เป็นเรื่องของการซื้อที่ดินมาแบกรับความเสี่ยงจากนั้นเมื่อผังเมืองเปลี่ยนเป็นสีก็ขายที่ดินสร้างโรงงานได้
3.โกงเรื่องของการทำโซล่าฟาร์มที่นครสวรรค์ ก็เป็นเรื่องของการดำเนินการภายใน การต่อยอดทางธุรกิจ
4. BYD ส่งขอเลื่อนการส่งรายงานกับ กลต. เนื่องจาก Editor ไม่ส่งรายงานการตรวจสอบ ด้วยเรื่องที่อาจจะมีการทุจริตในอดีต สาเหตุก็มาจากคณะผู้บริหารชุดเก่ามีปัญหาเรื่องทุจริตซึ่งไม่ใช่ชุดเดียวกับปัจจุบันสุดท้ายก็ไม่ได้มีประเด็นอะไร
ส่วนรายละเอียดตามไปฟังลิงค์นี้ได้เลยคือเอาจริงๆนะ ข่าวพวกนี้มันก็เหมือนการเต้าข่าวเพื่อหวังผลบางอย่างแน่ๆ ละ ไม่ว่าจะเป็นไปด้านไหนก็ตาม ที่แปลกคือคนดันเชื่อนี่สิ? คือใครเล่นหุ้นประเทศไทยมาจะรู้ว่ามุกเต้าข่าวเนี่ยเกิดบ่อยมากๆๆ แล้วส่วนใหญ่ FAKE News หวังผลเรื่องราคาล้วนๆ

เพราะจะบอกว่าคนดันเชื่อข่าวแบบนี้มากกว่าการตรวจสอบจากผู้ตรวจสอบบัญชี หรือ กลต. เนี่ยนะ? แล้วถ้ามันไม่โปร่งใสจริงๆไม่น่ารอดจากการตรวจสอบง่ายๆหรอก เอาเป็นว่ากระทู้นี้มาบอกต่อกันว่าอย่าหูเบากับข่าวแนวๆนี้กันเลย เพราะถ้าคนปล่อยข่าวไม่หวังผลอะไรบางอย่าง ไม่ยอมเสียเวลามาปล่อยข่าวแบบนี้หรอก

ที่มา https://pantip.com/topic/41368768

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
add
เรทกระทู้
« ตอบ #1 เมื่อ: 13 เม.ย. 22, 10:57 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
 

สรุป ประเด็นร้อน

คุณสมโภชน์ อาหุนัย กล่าวขอโทษที่ไม่ได้ออกมาชี้แจ้งประเด็นร้อนที่เกิดขึ้น เนื่องจากติดเชื้อโควิด 19 อยู่ในสถานะการณ์กักตัว
.
คุณสมโภชน์ อาหุนัย ยืนยัน‼ ตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์มา ไม่เคยขายหุ้นออกมาสักหุ้นเดียว ไม่มีความจริงอะไรที่เกิดขึ้น ที่ว่าแอบไปขายหุ้น แต่ความจริงคือ มีการย้ายพอร์ตการลงทุนจากโบรกหนึ่งไปสู่อีกโบรกหนึ่ง รายงานออกมาในทะเบียนหุ้น ชื่ออาจจะเปลี่ยนไป แต่ผู้ได้รับผลประโยชน์ยังเป็น ชื่อคุณ สมโภชน์ อาหุนัย เหมือนเดิม ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง จึงเป็นที่มาว่า ทำไมถึงไม่มีการรายงานการเปลี่ยนแปลงถือครองหลักทรัพย์ ก็เพราะว่า คุณสมโภชน์ อาหุนัย ยังถือครองเท่าเดิม! ไม่มีอะไรในกอไผ่ทั้งสิ้น!
.
#ใจความสำคัญ ‼
คุณสมโภชน์ อาหุนัย "สร้างบริษัทนี้เองมากับมือ" เหมือนกับลูกคนหนึ่ง E@ กำลังทำนวัตกรรมหลายๆตัวเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่คนหมู่มากและประเทศชาติ ตรงนี้คือจุดมุ่งหมายสำคัญมากกว่าที่ คุณสมโภชน์ อาหุนัย จะมาขายหุ้นให้เสื่อมเสียชื่อเสียงตัวเอง
.
ขอบคุณคลิปแถลงจาก ข่าวหุ้นธุรกิจ - Kaohoon ครับผมnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  หุ้นEA ลงทุน พลังงานบริสุทธิ์ 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม