หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: อีโวลท์ เทคโนโลยี จัดกิจกรรม “Evolt’s CSR ชวนชาร์จความสุขให้โลก”  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 8 เม.ย. 22, 16:35 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

อีโวลท์ เทคโนโลยี จัดกิจกรรม "Evolt's CSR ชวนชาร์จความสุขให้โลก" ปลูกป่าและทำไข่เค็มใบเตย ที่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ตอกย้ำภารกิจสร้างสังคมคาร์บอนต่ำ

(8 เม.ย. 65) พูนพัฒน์ โลหารชุน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด (Evolt Technology) ซึ่งเป็นเทคสตาร์ทอัพสัญาติไทย เปิดเผยว่า กิจกรรม Evolt’s CSR ริเริ่มจากพนักงานในแผนกต่างๆ ของบริษัทร่วมกันคิดโปรเจกต์ ภายใต้ธีม “Evolt’s CSR : ชวนชาร์จความสุขให้โลก” เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์และบริการโซลูชันขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ โดยจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นในชุมชนบ้านถ้ำเสือ อำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี


ปัจจุบัน บริษัท อีโวลท์ เทคโนโลยี จำกัด (Evolt Technology) เป็นผู้นำบริการระบบประจุยานยนต์ไฟฟ้าที่ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย และดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 5 แล้ว อีโวลท์ เทคโนโลยี พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการ E-Mobility โซลูชันขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์แห่งแรกของไทย พร้อมนำพาคนไทยก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำในอนาคตอันใกล้
พลังงานฉลาดช่วยเติมเต็มแนวคิด Ecosystem
ในปัจจุบัน บริษัทเทคสตาร์ทอัพชั้นนำของโลกต่างตระหนักดีว่า เทรนด์ของพลังงานแห่งอนาคต เทคโนโลยีพลังงานสะอาดที่ฉลาดกำลังเข้ามาปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า การเลือกใช้พลังงานฉลาด (Smart Energy) จะเข้าไปเติมเต็มแนวคิด Ecosystem ให้มีความสมบูรณ์เร็วขึ้น ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและพลวัตรทางสังคม ให้ใส่ใจสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไป เป็นกลไกสำคัญที่จะทำให้เกิดการพัฒนาเมืองอัจฉริยะต้นแบบของเมืองไทยเติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างเทคโซลูชันที่สมบูรณ์แบบและตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า หรือ E-Mobility ที่ครบวงจร จึงเป็นที่มาของการสร้างสรรค์ธีมกิจกรรม “Evolt’s CSR : ชวนชาร์จความสุขให้โลก”
ภายใต้แนวคิด “ชวนชาร์จความสุขให้โลก” ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพันธกิจ (Mission) และความรับผิดชอบร่วมกันของทุกคนในบริษัท ในวงจรธุรกิจของอีโวลท์ มุ่งมั่นจะทำให้เกิดความร่วมมือกันเพื่อทำกิจกรรม CSR ตลอดทั้งห่วงโซ่ธุรกิจในอนาคตอันใกล้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการบริหารจัดการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บริการและผลิตภัณฑ์ของเราจึงสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ นับจากเริ่มดำเนินโครงการในปี 2560 จนถึงปัจจุบัน)


พูนพัฒน์ โลหารชุน กล่าวต่อไปว่า “สำหรับเป้าหมายในอนาคต เรามีความมุ่งมั่น ตั้งใจจริงในการผลักดัน และขยายเครือข่ายความร่วมมือในการทำกิจกรรม CSR ผ่านเครือข่ายธุรกิจ และเครือข่ายพนักงาน พร้อมขยายสู่ชุมชนและสังคม และจะเชิญชวนลูกค้าอีโวลท์และพาร์ทเนอร์ได้มีโอกาสร่วมทำกิจกรรม CSR กับเราในเร็วๆ นี้ พร้อมด้วยกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ต่อสังคมอื่นๆ ให้สำเร็จตามพันธกิจที่เราได้ให้ไว้กับสังคมไทย”
กิจกรรมดีดีที่ทางอีโวลท์จัดขึ้นในทริปครั้งนี้ มีทั้งสาระและสนุกสนาน ภายใต้ชื่อ “Evolt’s CSR : ชวนชาร์จความสุขให้โลก” ครั้งที่ 1 ณ ชุมชนบ้านถ้ำเสือธนาคารต้นไม้ อำเภอแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี โดยกิจกรรมนี้มีผู้บริหารและพนักงานได้ร่วมกิจกรรม อาทิ


กิจกรรมให้ความรู้ช่วยลดคาร์บอนให้โลก
ต้นไม้ไม่ว่าจะเกิดจาป่าธรรมชาติ สวนป่าหรือต้นไม้ริมทางล้วนมีบทบาทในการดักจับคาร์บอนเริ่มต้นด้วยการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากชั้นบรรยากาศและสร้างอินทรียวัตถุที่ใช้คาร์บอนและเก็บไว้ในส่วนๆ จากลําต้นกิ่งใบและราก “การปลูกป่า” จึงเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งในเวทีโลกได้กำหนดให้สามารถดำเนินการเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกบนพื้นฐานของความสมัครใจภายใต้กลไกการพัฒนาที่สะอาด จึงทำให้ผู้บริหารและพนักงานของ อีโวลท์ สามารถสอดแทรกหลักคิดการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเช่นเดียวกับพันธกิจของ อีโวลท์ การคิดทำเพื่อนำคนไทยก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำไปด้วยกัน

กิจกรรมยิงเมล็ดพันธุ์พืช คืนต้นกล้าใหม่ให้ชุมชน
เป็นการช่วยอนุรักษ์และปลูกต้นไม้แบบง่ายๆ ด้วย แนวคิดการบรรจุเมล็ดพันธุ์ลงในกระสุนแคปซูลที่ปั้นด้วยดินเหนียว และยิงแคปซูลออกไปในพื้นที่ป่าบริเวณ กว้าง เมื่อแคปซูลเกิดการย่อยสลาย เมล็ดพันธุ์ในแคปซูลจะค่อยๆ เติบโตเป็นต้นกล้า หยั่งรากลึกลงใน ผืนดินและเติบใหญ่เป็นต้นไม้ให้ร่มเงาต่อไป ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกและสามารถทำได้ปริมาณมากในเวลาอันรวดเร็ว


กิจกรรมเรียนรู้การเพิ่มมูลค่าจากภูมิปัญญาชุมชน
เป็นการเรียนรู้วิธีทำไข่เค็มใบเตย นำวัตถุดิบหาได้ในท้องถิ่นมาแปรรูปและยืดอายุให้ของสดสำหรับรับประทานได้นานยิ่งขึ้น เมื่อทำได้มาตรฐานจะสามารถผลิตไปสู่สินค้าเลื่องชื่อด้วยฝีมือชุมชนน กิจกรรมนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นการเรียนรู้ในการลดละเลิก เพิ่มไอเดียดีๆ ในการสร้างสรรค์
สอบถามข้อมูลได้ที่ : ธีร์รัฐ ศิริสุริยบวรกุล 081-1745525, วุฒิชัย สุขพิทักษ์ 086-5695961
#EVOLT #อีโวลท์ #EVOLTTECHNOLOGY #อีโวลท์เทคโนโลยี #CSR #ชวนชาร์จความสุขให้โลก #Evolt’sCSRชวนชาร์จความสุขให้โลก #สังคมคาร์บอนต่ำ #ผู้นำสถานีอัดประจุไฟฟ้า #ยานยนต์ไฟฟ้า #EVCharging #คนไทย #กิจกรรมดีดี #EMobility
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม