หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “อินจีนิโก้” จับมือ “ภารัตพีอี” มอบบริการชำระเงินและซื้อขาย  (อ่าน 22 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 เม.ย. 22, 13:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- พันธมิตรเชิงกลยุทธ์ 5 ปีเป็นเครื่องหมายของยุคใหม่ในโลกแห่งการซื้อขาย

ภารัตพีอี (BharatPe) บริษัทฟินเทคที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของอินเดีย และอินจีนิโก้ (Ingenico) ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือเวิลด์ไลน์ (Worldline) ประกาศการเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ 5 ปีในวันนี้ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการนำอุปกรณ์ระบบชำระเงิน (EDC) มาใช้ในอินเดีย ในการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ อินจีนิโก้จะกระจายอุปกรณ์สมาร์ท EDC ระบบแอนดรอยด์ที่ทำงานบนแพลตฟอร์ม Axium และ PPaas (แพลตฟอร์มชำระเงินในรูปแบบบริการของอินจีนิโก้) ไปยังเครือข่ายร้านค้าของภารัตพีอีในช่วง 12 เดือนข้างหน้า

การผนวกรวมอุปกรณ์ที่ทำงานบนระบบแอนดรอยด์รุ่น Axium DX8000 และ PPaas ทำให้ภารัตพีอี ซึ่งเป็นบริษัทยูนิคอร์นในเดลี มีชุดเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาเพื่อสนองตอบความต้องการของตลาดที่กำลังขยายตัวและเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เนื่องจากถูกผลิตขึ้นตามมาตรฐานอุตสาหกรรมล่าสุด และใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 10 หน้าจอใช้งานใหญ่บนอุปกรณ์ Axium จึงทำให้อุปกรณ์ตัวนี้เหมาะสมลงตัวกับร้านค้าของภารัตพีอี

ในฐานะผู้เล่น EDC ส่วนบุคคลอันดับ 3 ในอินเดีย และเป็นบริษัทที่สร้างนวัตกรรมอย่างต่อเนื่องด้วยบริการใหม่ ๆ ภารัตพีอี พร้อมโซลูชัน PPaaS ของอินจีนิโก้ จะมีความยืดหยุ่นในการนำการใช้งานทางธุรกิจที่เป็นนวัตกรรมใหม่ออกสู่ตลาดในเวลาอันรวดเร็วที่สุด PPaaS เป็นชุดชำระเงินและบริการการซื้อขายที่รวมโซลูชันสำหรับการจัดการอุปกรณ์ด้วยการใช้งานของบุคคลที่สาม และวิธีการชำระเงินทางเลือก แพลตฟอร์มที่ทำงานบนระบบคลาวด์ตัวนี้ทำงานกับอุปกรณ์ชำระเงินตัวใดก็ได้นอกเหนือไปจากอุปกรณ์ EDC ของอินจีนิโก้ 35 ล้านเครื่องที่ถูกนำไปใช้ใน 170 ประเทศทั่วโลก และการซื้อขายผ่านออนไลน์
เกี่ยวกับเวิลด์ไลน์

เวิลด์ไลน์ [Euronext: WLN] เป็นผู้นำระดับโลกในวงการชำระเงิน และพันธมิตรด้านเทคโนโลยีทางเลือกของร้านค้า, ธนาคาร และผู้รับชำระเงิน ด้วยพนักงาน 20,000 คนในกว่า 50 ประเทศ เวิลด์ไลน์จึงจัดหาโซลูชั่นที่ยั่งยืน น่าเชื่อถือ และเป็นนวัตกรรมใหม่ให้แก่ลูกค้าของบริษัทที่จะส่งเสริมการขยายตัวของพวกเขา บริการต่างๆของเวิลด์ไวด์ได้แก่การเข้าซื้อในเชิงพาณิชย์ทั้งในแบบร้านค้าและออนไลน์, การประมวลผลธุรกรรมชำระเงินที่มีความปลอดภัยสูง และบริการดิจิทัลอีกมากมาย ในปี 2564 เวิลด์ไลน์มีรายได้ที่ไม่รวมค่าใช้จ่ายเกือบ 4 พันล้านยูโร

เกี่ยวกับภารัตพีอี

ภารัตพีอีก่อตั้งในปี 2561 ด้วยวิสัยทัศน์ในการทำให้การเข้าถึงบริการทางการเงินเป็นความจริงสำหรับร้านค้าในอินเดีย โดยในปี 2561 ภารัตพีอีได้เปิดตัวคิวอาร์โค้ดที่สามารถทำงานร่วมกันกับ UPI ตัวแรกของอินเดีย ซึ่งนับเป็นบริการรับชำระเงินที่คิดอัตราดอกเบี้ยร้านค้า (MDR) เป็นศูนย์บริการแรก และในปี 2563 ซึ่งเป็นช่วงหลังเกิดโควิด-19 ภารัตพีอีได้เปิดตัวภารัตสไวป์ เครื่องรับบัตรที่มีอัตราดอกเบี้ย MDR เป็นศูนย์เพียงระบบเดียวของอินเดีย ปัจจุบัน บริษัทให้บริการร้านค้ากว่า 8,000,000 รายในเมืองต่าง ๆ กว่า 150 เมือง บริษัทจึงเป็นผู้นำในการทำธุรกรรมออฟไลน์บน UPI โดยทำการประมวลผล UPI กว่า 11 ล้านรายการต่อเดือน (มูลค่าการประมวลผ่านธุรกรรมเมื่อเทียบรายปี 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์) บริษัทได้อำนวยความสะดวกในการการกระจายสินเชื่อมูลค่ารวมกว่า 3 พันล้านรูปีไปยังร้านค้ากว่า 300,000 แห่งนับตั้งแต่เปิดตัว ธุรกิจ EDC ของภารัตพีอีทำการประมวลผลการชำระเงินคิดเป็นมูลค่ากว่า 4 พันล้านดอลลาร์ต่อปีด้วยเครื่อง EDC ของบริษัท อีกทั้งบริษัทยังมีเครือข่ายเครื่องชำระเงินกว่า 1.25 แสนเครื่องตามเมืองต่าง ๆ ภารัตพีอีสามารถระดมทุนได้กว่า 650 ล้านดอลลาร์จากการขายหุ้นและตราสารหนี้จนถึงปัจจุบันนี้ สำหรับรายชื่อนักลงทุนรายใหญ่ของบริษัทได้แก่ ไทเกอร์ โกลบอล (Tiger Global), ดราก้อนเนียร์ อินเวสเมนต์ กรุ๊ป (Dragoneer Investment Group), สเตดฟาสต์ แคปิตอล (Steadfast Capital), โคทู แมเนจเมนต์ (Coatue Management), ริบบิท แคปิตอล (Ribbit Capital), อินไซท์ พาร์ทเนอร์ส (Insight Partners), สเตดวิว แคปิตอล (Steadview Capital), บีเน็กซ์ (Beenext), แอมโพล (Amplo) และซีเควีย แคปิตอล (Sequoia Capital) ในเดือนมิ.ย. 2564 บริษัทได้ประกาศการซื้อบริษัทเพย์แบ็ค อินเดีย (PAYBACK) ซึ่งเป็นบริษัทด้านโปรแกรมความภักดีแบบหลากหลายแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดของอินเดียด้วยจำนวนสมาชิกกว่า 100 ล้านคน และในเดือนมิ.ย. 2564 บริษัทยังได้รับอนุมัติในหลักการจากธนาคารกลางอินเดียให้ตั้งธนาคารสินเชื่อขนาดย่อมด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับเซ็นทรัม ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส ลิมิเต็ด (Centrum Financial Services Limited (Centrum) ซึ่งเป็นบริษัทการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร (NBFC) ที่มีความมั่นคงและสามารถทำกำไรได้ในเครือเซ็นทรัม กรุ๊ป ในเดือนต.ค. 2564 กลุ่มบริษัทของเซ็นทรัม ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส ลิมิเต็ด (เซ็นทรัม) และภารัตพีอี ก็ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจธนาคารสินเชื่อขนาดย่อม (SFB) จากธนาคารกลางอินเดีย นอกจากนี้ ภารัตพีอียังได้รุกเข้าสู่ธุรกิจซื้อก่อนจ่ายทีหลัง (Buy Now Pay Later) อย่างยิ่งใหญ่ด้วยการเปิดตัว EDCtpe ในเดือนต.ค. 2564

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม