หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: งานแสดงนวัตกรรมสมาร์ทซิตี้ เอ็กซ์โป โดฮา ประจำปี 2565  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 มี.ค. 22, 10:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ในวันที่ 29 และ 30 มีนาคม 2565 มเชเรบ ดาวน์ทาวน์ โดฮา (Msheireb Downtown Doha) จะจัดมหกรรมสมาร์ทซิตี้ เอ็กซ์โป โดฮา (Smart City Expo Doha) งานแสดงนวัตกรรมเมืองชั้นนำของภูมิภาคเป็นครั้งที่ 2 ภายใต้ธีม "ส่งเสริมอนาคตอันยืดหยุ่น" (Sustaining a Future of Resilience) โดยจะมุ่งเน้นไปที่ความท้าทายหลัก ๆ ที่เมืองแห่งอนาคตต้องเผชิญ รวมถึงทางออกที่เทคโนโลยีสามารถมอบให้แก่ผู้อยู่อาศัยในเมือง

สมาร์ทซิตี้ เอ็กซ์โป โดฮา ริเริ่มโดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารแห่งรัฐบาลกาตาร์ โดยได้รับการสนับสนุนจากห้องปฏิบัติการนวัตกรรมแทสมู (TASMU) รวมถึงจัดงานโดยมเชเรบ ดาวน์ทาวน์ โดฮา และนำเสนอโดยศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าฟีรา เดอ บาร์เซโลนา (Fira de Barcelona) โดยสมาร์ทซิตี้ เอ็กซ์โป โดฮา จะจัดการประชุมเต็มรูปแบบใน 5 ประเด็น ได้แก่ เมืองยั่งยืน, เศรษฐกิจโลกและความพร้อมเชิงดิจิทัล, การแข่งขันกีฬาและสังคมเชื่อมโยง, เมืองในฐานะแพลตฟอร์ม และการพลิกโฉมบริการสาธารณะดิจิทัล

วิทยากรกว่า 70 คนทั้งจากในประเทศและต่างประเทศจะเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ เพื่อแบ่งปันไอเดียและโซลูชันในแง่ของการสร้างสรรค์อนาคตที่ดีขึ้นและยั่งยืนมากขึ้นสำหรับเมืองต่าง ๆ และผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมือง โดยมีคุณปีเตอร์ เฮิร์ชเบิร์ก (Peter Hirshberg) และคุณโจนาส เคลเบิร์ก (Jonas Kjellberg) เป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์หลัก

คุณเฮิร์ชเบิร์กเป็นที่ปรึกษาด้านนวัตกรรมให้แก่เมืองและธุรกิจต่าง ๆ รวมถึงเป็นซีอีโอของไลต์เฮาส์ดอตวัน (Lighthouse.one) อีกทั้งยังเป็นผู้ร่วมทุนของคาตาลิสต์ ออปพอร์ทูนิตี โซน อิมแพ็ค ฟันด์ (Catalyst Opportunity Zone Impact Fund) และเป็นประธานผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์นวัตกรรมเมืองเมกเกอร์ ซิตี้ (Maker City) ขณะที่คุณเคลเบิร์กเป็นผู้ร่วมเขียนหนังสือชุดเกียร์ อัป (Gear Up) ที่ใช้ในหลักสูตรเอ็มบีเอของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และเป็นประธานของนอร์นอร์ม (Nornorm) บริษัทที่ส่งเสริมการบริโภคแบบหมุนเวียน

นอกเหนือจากการประชุมแล้ว ภายในงานยังมีพื้นที่จัดนิทรรศการโดยมีบริษัทเข้าร่วมกว่า 50 แห่ง จาก 20 ประเทศ ซึ่งรวมถึงบริษัทเทคโนโลยีมากมาย อาทิ อูรีดู (Ooredoo), หัวเว่ย (Huawei), ไมโครซอฟท์ (Microsoft), คิวเอ็นบี (QNB), โวดาโฟน (Vodafone) และ มีซา (Meeza) ซึ่งจะมานำเสนอโซลูชันสุดล้ำในด้านนวัตกรรมเมืองสู่สายตาผู้เข้าร่วมงาน

สมาร์ทซิตี้ เอ็กซ์โป โดฮา เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์การส่งเสริมความเป็นสากลของสมาร์ทซิตี้ เอ็กซ์โป เวิลด์ คองเกรส (Smart City Expo World Congress) การประชุมสุดยอดระดับนานาชาติว่าด้วยเมืองอัจฉริยะและโซลูชันสำหรับเมืองที่จัดโดยฟีรา เดอ บาร์เซโลนา ซึ่งเตรียมจัดการประชุมครั้งที่ 12 ระหว่างวันที่ 15-17 พฤศจิกายน 2565 ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1760046/Smart_City_Expo_Doha_2022.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/659718/Fira_Barcelona_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม