หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: พนักงานออฟฟิศอาเซียนให้ความสำคัญกับคุณภาพอากาศของอาคาร  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 ก.พ. 22, 14:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ในตลาดทั้งหมดที่มีการสำรวจ ผู้ตอบแบบสอบถามในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระบุว่าสุขภาพร่างกายโดยรวมที่ดีขึ้น (69%) เป็นประโยชน์อันดับสูงสุดของคุณภาพอากาศภายในอาคารที่ปลอดภัย

ในการสำรวจความเห็นพนักงานออฟฟิศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ตอบแบบสำรวจที่ทำงานในอาคารสำนักงานทั้งหมด (100%) ระบุว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ว่าจ้างของพวกเขาหรือผู้จัดการอาคารควรต้องแจ้งคุณภาพอากาศภายในอาคาร (Indoor Air Quality - IAQ) ของอาคารที่ตั้งสำนักงาน โดยเป็นข้อค้นพบจากรายงานที่ฮันนี่เวลล์ (Honeywell) (Nasdaq: HON) เผยแพร่ในวันนี้ รายงานดังกล่าวนี้มีชื่อว่า "คุณภาพอากาศในที่ทำงาน: ข้อกังวลระดับโลก" ("Workplace Air Quality: A Global Concern Emerges") เป็นการนำเสนอข้อค้นพบจากการสำรวจอาคารสุขภาพดี (Healthy Building Survey) ประจำปีครั้งที่สองของฮันนี่เวลล์ ซึ่งได้สำรวจความเห็นของพนักงานจำนวน 3,000 คนที่ทำงานในอาคารที่มีพนักงาน 500 คนขึ้นไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, เยอรมนี, อินเดีย, ตะวันออกกลาง, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา

92% ของผู้ตอบแบบสอบถามในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ทำงานภายในอาคารพาร์ทไทม์ขึ้นไป เกือบครึ่งหนึ่ง (48%) กล่าวว่าพวกเขาทราบข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพอากาศภายในอาคารที่ตนทำงานอยู่เป็นอย่างดี และ 59% ระบุว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพอากาศภายในอาคารที่ตนทำงานอยู่ได้ด้วยตัวเอง ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ (58%) ระบุว่ามีการตรวจวัดคุณภาพอากาศในอาคารที่พวกเขาทำงานอยู่บ่อยครั้งหรืออย่างต่อเนื่อง แต่ถึงแม้จะทราบเช่นนั้น 69% ของผู้ตอบแบบสอบถามยังรู้สึกค่อนข้างกังวลเกี่ยวกับคุณภาพอากาศภายในอาคาร

แม้ว่าจะมีความรับรู้และมีการเข้าถึงข้อมูลคุณภาพอากาศภายในอาคารในระดับที่ดี พนักงานออฟฟิศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ตอบแบบสอบถามยังจัดอยู่ในกลุ่มที่มีความรู้น้อยที่สุดเกี่ยวกับปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพอากาศภายในอาคาร สองในสาม (66%) ไม่สามารถระบุปัจจัยที่ส่งผลต่อคุณภาพอากาศภายในอาคารได้อย่างถูกต้อง อย่างเช่นอุณหภูมิ ความชื้น และปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ ซึ่งสูงเกินค่าเฉลี่ยของโลกที่อยู่ที่ 59% ข้อค้นพบดังกล่าวนี้บ่งชี้ว่ายังมีจุดที่ผู้ว่าจ้างสามารถปรับปรุงการสื่อสารเกณฑ์การวัดคุณภาพอากาศภายในอาคาร โดยเฉพาะเมื่อมีผู้ตอบแบบสอบถาม 68% ระบุว่าพร้อมที่จะลาออกจากงานหากผู้ว่าจ้างไม่มีการดำเนินการเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

พนักงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ตอบแบบสอบถามได้รับการประเมินว่ามีความตระหนักรู้ถึงผลกระทบของคุณภาพอากาศภายในอาคารต่อสุขภาพและสุขภาวะของพวกเขาในระดับที่ต่ำกว่าภูมิภาคอื่น โดย 79% ของผู้ตอบแบบสอบถามระบุว่าคุณภาพของอากาศที่พวกเขาหายใจมีผลกระทบโดยตรงต่อสุขภาพและสุขภาวะของพวกเขา ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของโลก (89%) อยู่ 10% ทั้งนี้ผลประโยชน์ด้านสุขภาพที่พวกเขาให้ความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ประกอบด้วย

- สุขภาพร่างกายโดยรวมที่ดีขึ้น (69%)
- อาการของโรคภูมิแพ้ที่น้อยลง ซึ่งส่งผลให้จามและไอน้อยลง (66%)
- สุขภาพจิตโดยรวมที่ดีขึ้น (58%)
- การสัมผัสกับสารปนเปื้อนในอากาศที่น้อยลง (56%)
- ผลิตภาพในการทำงานและการแก้ปัญหาที่ดีขึ้น (46%)

ข้อค้นพบอื่น ๆ ที่สำคัญประกอบด้วย

- ด้วยการเพิ่มขึ้นของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ พนักงานออฟฟิศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ส่วนใหญ่ (90%) มีความกังวลมากขึ้นกว่าก่อนหน้านี้เกี่ยวกับคุณภาพอากาศภายในอาคารที่ตนทำงานอยู่
- เกือบสองในสาม (64%) ของพนักงานออฟฟิศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เชื่อว่าการหายใจอากาศภายในอาคารส่งผลดีต่อสุขภาพน้อยกว่าอากาศภายนอกอาคาร

"การที่พนักงานส่วนใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทำงานในสำนักงานอย่างน้อยพาร์ทไทม์ และแม้ว่าหลายคนจะสามารถเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับคุณภาพอากาศภายในอาคารของสำนักงานที่ตนทำงานอยู่ แต่พนักงานก็ยังต้องการข้อมูลมากกว่านี้ โดยตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของวิกฤตโรคโควิด-19 ฮันนี่เวลล์ได้ช่วยให้ลูกค้าในภูมิภาคแห่งนี้ทราบถึงแนวทางในการทำให้พนักงานกลับมาทำงานในอาคารได้อย่างปลอดภัย และในการติดตั้งเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมเพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานว่าพื้นที่ทำงานมีลักษณะที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น" นอร์ม จิลส์ดอร์ฟ (Norm Gilsdorf) ประธานบริษัทฮันนี่เวลล์ประจำภูมิภาคอาเซียนกล่าว

"ข้อค้นพบเหล่านี้บ่งชี้ว่าการสื่อสารเกณฑ์การวัดคุณภาพอากาศภายในอาคารกับพนักงานควรเป็นเรื่องสำคัญระดับต้นๆสำหรับผู้ว่าจ้าง ในตลาดแรงงานที่มีการแข่งขันสูง การแสดงถึงความพยายามในการสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีต่อสุขภาพมากกว่า สามารถเป็นข้อได้เปรียบในการดึงดูดและรักษาพนักงาน ทุกการลงทุนในการยกระดับคุณภาพอากาศภายในสถานที่ทำงาน การติดตามข้อมูลคุณภาพอากาศภายในอาคาร และการสื่อสารข้อมูลดังกล่าวกับพนักงานจะให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าในเชิงกลยุทธ์" ชาราด ยาดาฟ (Sharad Yadav) ผู้จัดการทั่วไปของฮันนี่เวลล์ บิลดิ้ง เทคโนโลยีส์ (Honeywell Building Technologies) ประจำภูมิภาคอาเซียนกล่าว

โซลูชันอาคารสุขภาพดี (Healthy Buildings) ของฮันนี่เวลล์ได้มีการรวบรวมเทคโนโลยีด้านคุณภาพอากาศ ความปลอดภัย และความมั่นคงของอาคาร เข้ากับการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เพื่อช่วยเจ้าของอาคารปรับปรุงปัจจัยด้านสุขภาพ การจัดการอาคารตามแนวปฏิบัติใหม่ ๆอย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้อาคาร พอร์ตฟอลิโอด้านคุณภาพอากาศภายในอาคารของฮันนี่เวลล์สามารถช่วยยกระดับสุขภาวะของผู้ใช้อาคาร อีกทั้งยังช่วยประหยัดพลังงาน และที่สำคัญคือนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงประสบการณ์การใช้งานอาคารต่างๆให้ดียิ่งขึ้น

ท่านสามารถอ่านรายงาน "คุณภาพอากาศในที่ทำงาน: ข้อกังวลระดับโลก" ฉบับเต็มได้ที่ https://buildings.honeywell.com/us/en/solutions/healthy-buildings/healthy-buildings-occupant-survey-2022?utm_source=pressrelease&utm_medium=pr&utm_campaign=healthy_buildings&utm_content=feb-occupant_survey-report

วิธีการสำรวจข้อมูล

การสำรวจข้อมูลของฮันนี่เวลล์ดำเนินการโดยเวคฟีลด์รีเสิร์ช (Wakefield Research) (www.wakefieldresearch.com) โดยทำการสำรวจกับพนักงานจำนวน 3,000 คนที่ทำงานภายในอาคารที่มีพนักงาน 500 คนขึ้นไปใน 6 ตลาด ประกอบด้วยเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, เยอรมนี, อินเดีย, ตะวันออกกลาง, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2564 ถึง 11 มกราคม 2565 โดยใช้คำเชิญทางอีเมลและแบบสอบถามออนไลน์

ผลของกลุ่มตัวอย่างขึ้นอยู่กับการกระจายในการเลือกกลุ่มตัวอย่าง ระดับการกระจายสามารถวัดได้และมีการคำนวณโดยคำนึงถึงจำนวนการสัมภาษณ์และเปอร์เซ็นต์ที่แสดงในผลลัพธ์สำหรับการสัมภาษณ์ในการศึกษาครั้งนี้โดยเฉพาะ มีโอกาส 95% ที่ผลการสำรวจจะไม่มีความคลาดเคลื่อนทั้งบวกหรือลบมากกว่า 4.4% จากผลลัพธ์ที่จะได้หากทำการสัมภาษณ์ประชากรทั้งหมดในโลกที่แทนโดยกลุ่มตัวอย่าง

เกี่ยวกับฮันนี่เวลล์ บิลดิ้ง เทคโนโลยีส์ (Honeywell Building Technologies)
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ก่อสร้าง 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม