หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: กระจกตาเทียม MIOK Keratoprosthesis ขึ้นทะเบียนในจีนแล้ว  (อ่าน 42 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 ม.ค. 22, 15:50 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 


ข่าวดีของผู้ป่วยภาวะตาบอดจากกระจกตา MIOK Keratoprosthesis กระจกตาเทียมตัวแรกของโลกที่ทำจากวัสดุที่ไม่ใช่ชีวภาพ 100% ได้รับการอนุมัติให้ขึ้นทะเบียนในจีนแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา MIOK Keratoprosthesis ได้รับการอนุมัติให้ขึ้นทะเบียนจากสำนักงานควบคุมเวชภัณฑ์แห่งชาติจีน (NMPA) แล้ว โดย MIOK Keratoprosthesis เป็นกระจกตาเทียมที่ได้รับการรับรองตัวแรกของโลกที่ไม่จำเป็นต้องใส่กระจกตาบริจาคร่วมด้วย และมีความสำคัญอย่างยิ่งกับผู้ป่วยภาวะตาบอดจากกระจกตาราว 60 ล้านรายทั่วโลก เพราะ MIOK Keratoprosthesis ทำให้ผู้ป่วยภาวะตาบอดจากกระจกตากลับมามองเห็นได้อีกครั้ง และบรรเทาภาระที่ครอบครัวผู้ป่วยต้องแบกรับ

การผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาเป็นกลวิธีหลัก ๆ อย่างหนึ่งในการทำให้ผู้ป่วยภาวะตาบอดจากกระจกตากลับมามองเห็นได้อีกครั้ง อย่างไรก็ดี การปลูกถ่ายกระจกตามีความเสี่ยงสูงที่จะล้มเหลวและเกิดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงหลังผ่าตัด อันเป็นผลจากการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันเมื่ออวัยวะที่ปลูกถ่ายเข้ากันไม่ได้ ขณะที่กระจกตาเทียมแบรนด์อื่น ๆ ที่ต้องใส่กระจกตาบริจาคร่วมด้วยก็ไม่ได้ช่วยทำให้ความเสี่ยงเหล่านี้ลดลงเลย ด้วยเหตุนี้ MIOK Keratoprosthesis กระจกตาเทียมที่ทำจากวัสดุที่ไม่ใช่ชีวภาพ 100% และไม่จำเป็นต้องใส่กระจกตาบริจาคร่วมด้วยนั้น นับเป็นตัวเลือกที่ดีในการรักษาผู้ป่วยภาวะตาบอดจากกระจกตา

MIOK Keratoprosthesis ทำจากพลาสติก PMMA ใส ซึ่งมีคุณสมบัติเชิงแสงและความทนทานของเนื้อเยื่อยอดเยี่ยม โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำให้ผู้ป่วยภาวะตาบอดจากกระจกตากลับมามองเห็นอีกครั้ง ด้วยการให้วิถีแสงที่มีความโปร่งใสผ่านกระจกตาทึบแสงในตาที่รับการรักษา

MIOK Keratoprosthesis มีการออกแบบและผลิตขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อมอบความเป็นเลิศในแง่ของความโปร่งแสง การส่องผ่านของแสง และความทนทาน นอกเหนือไปจากความเข้ากันได้ทางชีวภาพสูงและความสะดวกง่ายดายระหว่างใช้ในการผ่าตัด ซึ่งทำให้ผสานเข้ากับเนื้อเยื่อรอบ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยเมื่อเทียบกับการผ่าตัดเปลี่ยนกระจกตาอย่างที่ทำกันทั่วไปและกระจกตาเทียมแบรนด์อื่น ๆ แล้ว MIOK Keratoprosthesis ไม่จำเป็นต้องใส่กระจกตาบริจาคร่วมด้วย ซึ่งช่วยแก้ปัญหาขาดแคลนกระจกตาบริจาคทั่วโลก ทั้งยังลดภาวะแทรกซ้อนรุนแรงหลังผ่าตัดและการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันจากการที่ร่างกายปฏิเสธสิ่งปลูกถ่ายด้วย นอกจากนี้ MIOK Keratoprosthesis มีข้อบ่งใช้กับผู้ป่วยภาวะตาบอดจากกระจกตาในกรณีที่การปลูกถ่ายกระจกตาล้มเหลวหรือมีความเสี่ยงสูงว่าจะล้มเหลว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ป่วยที่ปลูกถ่ายกระจกตาล้มเหลว แผลเป็นที่กระจกตา/เส้นเลือดเกิดขึ้นบริเวณตาดำ แผลไหม้จากสารเคมี/ความร้อน โรคแพ้ภูมิตัวเอง (กลุ่มอาการสตีเวนส์จอห์นสัน โรคเพมฟิกอยด์ เป็นต้น) เยื่อตาติดกัน ตาแห้งรุนแรง เป็นต้น ทำให้เป็นเทคนิคการรักษาที่ได้ผลสำหรับผู้ป่วยภาวะตาบอดจากกระจกตาที่มีสาเหตุจากอาการบาดเจ็บที่กระจกตา

เกี่ยวกับ Microkpro Medical

Beijing Microkpro Medical Instrument Co., Ltd. (Microkpro Medical) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 โดยเป็นบริษัทที่มุ่งพัฒนานวัตกรรมการมองเห็นและนำเทคโนโลยีล้ำสมัยช่วยกอบกู้การมองเห็นให้ผู้สูญเสียการมองเห็น Microkpro Medical มีทีมวิจัยและพัฒนาที่อุทิศตนอย่างไม่หยุดยั้งมาเป็นเวลานาน โดยได้เปิดตัวกระจกตาเทียมอันเป็นกรรมสิทธิ์อย่าง MIOK Keratoprosthesis และได้ขึ้นทะเบียนกับสำนักงานควบคุมเวชภัณฑ์แห่งชาติจีน (NMPA) เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา

Microkpro Medical มีโรงงานมาตรฐาน GMP ในนิคม Daxing Biological Pharmaceutical Industry Base ที่กรุงปักกิ่ง โดยมีกำลังการผลิต Keratoprosthesis ปีละ 100,000 ชิ้นในห้องคลีนรูมระดับ ISO 7/Class 10,000

อ้างอิง

1.ประกาศจากสำนักงานควบคุมเวชภัณฑ์แห่งชาติจีน (NMPA) https://www.nmpa.gov.cn/directory/web/nmpa/yaowen/ypjgyw/20211207172819157.html (ประโยคแรกของย่อหน้าแรก ประโยคที่สอง)
2.บัญชี weibo ของสถานทูตออสเตรเลียประจำจีน https://weibo.com/1918101143/JdrWO1Vwp (ประโยคแรกของย่อหน้าแรก)
3.เว็บไซต์ Massachusetts Eye and Ear Center https://masseyeandear.org/medical-professionals/keratoprosthesis (ย่อหน้าที่สอง ประโยคที่สาม)
4.รายงานประเมินทางเทคนิคจากศูนย์ประเมินอุปกรณ์การแพทย์ในสังกัด NMPA
https://www.cmde.org.cn/directory/web/WS01/images/yMu5pL3HxKSjqENRWjIwMDA4NzijqS5wZGY=.pdf (ย่อหน้าที่สาม ย่อหน้าที่สี่ ประโยคที่สาม)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1729411/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ - Microkpro Medical

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1729412/image_2.jpg
คำบรรยายภาพ - กระจกตาเทียมที่ได้รับการรับรองตัวแรกของโลกที่ไม่จำเป็นต้องใส่กระจกตาบริจาคร่วมด้วย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม