หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Quectel เพิ่มเทคโนโลยีระบุตำแหน่ง IoT ในชุดผลิตภัณฑ์โมดูล LPWA  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 15 ธ.ค. 21, 15:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Quectel จับมือ Polte เพิ่มเทคโนโลยีระบุตำแหน่ง IoT ขนาดใหญ่ในชุดผลิตภัณฑ์โมดูล LPWA

การผนวกรวมเทคโนโลยีระบุตำแหน่ง IoT ขนาดใหญ่ของ Polte ลงในกลุ่มผลิตภัณฑ์โมดูล LPWA ของ Quectel จะช่วยให้นักพัฒนาได้รับข้อมูลตำแหน่งอัจฉริยะที่มีความปลอดภัย แม่นยำ และพร้อมใช้งานทั่วโลกมากขึ้นสำหรับการติดตามทรัพย์สินในอุตสาหกรรมต่าง ๆ

Quectel Wireless Solutions ซัพพลายเออร์ระดับโลกด้านโมดูล IoT และเสาอากาศ ได้ประกาศเพิ่มผลิตภัณฑ์จากผู้บุกเบิกเทคโนโลยี Cloud Location over Cellular (C-LoC) อย่าง Polte เข้าเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มผลิตภัณฑ์โมดูล LPWA ของบริษัท Quectel จะรวมความสามารถด้าน SuperRes ของ Polte เข้ากับโมดูล BG77x และ BG95x ทั้งหมด เพื่อมอบการระบุตำแหน่งทั่วโลกที่ปลอดภัย แม่นยำ สำหรับทั้งในและนอกอาคาร

สิ่งที่ Polte จะส่งมอบให้ลูกค้าของ Quectel ประกอบด้วย

-ความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้นด้วยการลดความซับซ้อนของการคำนวณไปยังคลาวด์ผ่านสถาปัตยกรรมแบบ edge-to-cloud อันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Polte
-ความสามารถในการระบุตำแหน่งเซลลูลาร์ที่แม่นยำกว่าเดิมถึง 10 เท่า เหนือกว่าโซลูชันเซลลูลาร์อื่น ๆ ในตลาดสำหรับการติดตามทรัพย์สิน IoT จำนวนมาก
-การระบุตำแหน่งทั่วโลกทั้งในและนอกอาคาร โดยไม่ขึ้นกับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ และไม่ต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานเพิ่มเติม
-ประหยัดพลังงานและประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีระบุตำแหน่งแบบดั้งเดิม เช่น GPS, Wi-Fi หรือ Bluetooth

Quectel BG770, BG950 และ BG951 เป็นโมดูล LPWA ขนาดกะทัดรัดพิเศษที่รองรับ LTE Cat M1, LTE Cat NB2 และ GNSS ในตัว ทั้งสามโมดูลเป็นไปตามข้อกำหนด 3GPP Rel-14 และให้อัตราข้อมูลดาวน์ลิงก์สูงสุดที่ 588 kbps และอัปลิงก์สูงสุดที่ 1119 kbps โมดูล BG770 ประกอบด้วยฟอร์มแฟกเตอร์ SMT ขนาด 14.9 มม. x 12.9 มม. x 1.9 มม. ในขณะที่โมดูล Quectel BG950 และ BG951 มีฟอร์มแฟกเตอร์ SMT ที่ 23.6 มม. x 19.9 มม. x 2.2 มม. ทั้งสามโมดูลใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษ โดยประหยัดพลังงานได้สูงสุดถึง 70% ในโหมดประหยัดพลังงาน (PSM) และลดการใช้กระแสไฟสูงถึง 85% ในโหมดเงียบขณะเชื่อมต่อกับเครือข่ายโดยไม่มีการส่งหรือรับข้อมูล (eDRX) เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า

การใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานมือถือ 4G/5G และการประมวลผลคลาวด์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย ทำให้เทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์ของ Polte ช่วยให้เครื่องมือติดตามสินทรัพย์ IoT จำนวนมาก และโมดูล LPWA ของ Quectel มอบความได้เปรียบในการแข่งขันอย่างมีนัยสำคัญให้อุปกรณ์ติดตาม ซึ่งหากไม่มีเทคโนโลยีเหล่านี้แล้วอาจต้องมีการผสมผสานเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมเพื่อให้ได้การมองเห็นที่คล้ายคลึงกัน ทั้ง Polte และ Quectel จะมอบการมองเห็นสินทรัพย์ระดับสากลให้แก่สินทรัพย์หลากหลายประเภท เช่น พัสดุภัณฑ์หรือพาเลทในซัพพลายเชนขณะทำการขนส่งระหว่างรถบรรทุกและกระจายไปยังร้านค้าปลีกปลายทาง

"เราทุ่มเทเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องและปรับปรุงสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยการติดตามสินทรัพย์ให้ลูกค้าของเรา" Neset Yalcinkaya รองประธาน Quectel ฝ่ายผลิตภัณฑ์ กล่าว "เทคโนโลยีของ Polte ทำให้ลูกค้าของเราเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกทั้งในและนอกอาคารทั่วโลกด้วยความแม่นยำระดับแถวหน้าของวงการ โดยไม่ต้องละทิ้งความได้เปรียบด้านพลังงาน ต้นทุน และความปลอดภัย เราตั้งตารอที่จะสนับสนุนความสามารถด้าน SuperRes ของ Polte และช่วยเหลือลูกค้าที่มองหาการระบุตำแหน่งเพื่อสร้างโลกที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้น"

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Quectel เพื่อส่งมอบเทคโนโลยีระบุตำแหน่ง IoT ขนาดใหญ่ของเราให้กับลูกค้า" Ed Chao ซีอีโอของ Polte กล่าว "แนวคิดของการมองเห็นสินทรัพย์ทุกหนทุกแห่งควรเป็นเรื่องง่าย ด้วยห่วงโซ่อุปทานระดับโลกที่มีความท้าทายมากขึ้น ผู้จัดการด้านการขนส่งและโลจิสติกส์จำเป็นต้องมองเห็นสินทรัพย์ที่สำคัญที่สุดของพวกเขาในทุกขั้นตอนการเดินทาง เพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ของอุปกรณ์แบบเชื่อมต่ออย่างแท้จริง ซึ่งรวมถึงประสิทธิภาพการดำเนินงานและการตัดสินใจเชิงรุกที่ดีขึ้น การเป็นพันธมิตรใหม่นี้ช่วยให้ข้อมูลตำแหน่ง 'ในทุกสถานที่' เป็นมาตรฐานสำหรับโซลูชันระดับองค์กร"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมดูล BG770, BG950 และ BG951 ตลอดจนโมดูลและเสาอากาศรุ่นอื่น ๆ ของ Quectel ได้ที่ www.quectel.com

เกี่ยวกับ Quectel

ความปรารถนาของ Quectel คือการสร้างโลกให้มีความอัจฉริยะมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเป็นแรงผลักดันสู่การเร่งสร้างสรรค์นวัตกรรม IoT ในฐานะองค์กรที่ยึดมั่นความต้องการของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราได้พัฒนาโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ขึ้นมา พร้อมมอบบริการและการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมจากทีมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในวงการอุตสาหกรรมผลิตโมดูล IoT ทั่วโลก ด้วยทีมงานกว่า 3,000 คน เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะเป็นเจ้าแรกที่ส่งมอบผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ออกสู่ตลาด ในขณะเดียวกันก็ยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นต่อไป Quectel จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ (603236.SS) และมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT ทั่วโลก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.quectel.com, LinkedIn, Facebook และ Twitter

เกี่ยวกับ Polte

Polte เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยี Cloud Location over Cellular (C-LoC) โดยให้บริการโซลูชันระบุตำแหน่ง IoT ในอาคารและนอกอาคารที่ทันสมัยและต้นทุนไม่สูง เพื่อให้องค์กรต่าง ๆ มองเห็นสิ่งที่มีความสำคัญทั้งหมดได้แบบเรียลไทม์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน Polte งัดใช้ประโยชน์จากสัญญาณ 4G และ 5G ทั่วโลก เพื่อพัฒนาความสามารถในการติดตามสินทรัพย์ ด้วยการยกระดับความสามารถในการเข้าถึงและเร่งให้ได้ ROI เร็วขึ้นทั่วทั้งภาคซัพพลายเชน โลจิสติกส์ การผลิต และภาคส่วนอื่น ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.polte.com หรือติดตามความเคลื่อนไหวของ Polte ได้ที่ Twitter, Facebook และ LinkedIn

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม