หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Mainstream Renewable Power ระดมทุนได้อีก 90 ล้านยูโร  (อ่าน 25 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 3 ธ.ค. 21, 10:21 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Mainstream Renewable Power พร้อมบุกเข้าตลาดใหม่ สร้างสินทรัพย์พลังงานหมุนเวียนขนาดใหญ่หลังระดมทุนได้อีก 90 ล้านยูโร

Mainstream Renewable Power ("Mainstream") บริษัทพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก ระดมทุนเพิ่มเติมได้ 90 ล้านยูโรเพื่อเร่งการเข้าตลาดใหม่ ๆ และการสร้างสินทรัพย์พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกิกะวัตต์ทั่วภูมิภาคละตินอเมริกา แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก

การเพิ่มทุนครั้งนี้ระดมทุนได้ 90 ล้านยูโรจากฐานผู้ถือหุ้นปัจจุบันของ Mainstream ซึ่งรวมถึง Aker Horizons ที่ยังคงถือหุ้น 75% ในบริษัท ขณะที่ความต้องการจากฐานนักลงทุนจากไอร์แลนด์ของ Mainstream ก็อยู่ในระดับแข็งแกร่ง ส่งผลให้เกิดธุรกรรมที่มียอดจองมากเกินจำนวน

การระดมทุนรอบนี้จะช่วยเร่งการเติบโตของบริษัท ขยายฐานการดำเนินงานของบริษัท รวมทั้งสนับสนุนความต้องการของบริษัทในการสร้างผู้ผลิตพลังงานหมุนเวียนระดับโลก ซึ่ง Mainstream ได้รับชัยชนะเชิงกลยุทธ์หลายครั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงการชนะการประมูลโครงการที่มีกำลังการผลิตรวมกัน 1.27 GW ในแอฟริกาใต้ การเปิดตัวแพลตฟอร์ม Nazca Renovables ขนาด 1 GW ในชิลี และได้รับการตัดสินใจการลงทุนจากรัฐบาลจังหวัดซ้อกจัง ซึ่งเกี่ยวข้องกับโครงการพลังงานลมนอกชายฝั่ง Phu Cuong Soc Trang ที่มีกำลังการผลิต 1.4 GW ในเวียดนาม นอกจากนี้ Mainstream กำลังก่อสร้างแพลตฟอร์ม Andes Renovables ที่มีกำลังการผลิต 1.37 GW ในชิลีด้วย ซึ่งกำลังจะก่อสร้างแล้วเสร็จระหว่างปี 2564-2566

Mary Quaney ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Mainstream กล่าวว่า

"การประกาศระดมทุนได้อีก 90 ล้านยูโรในวันนี้หมายความว่า Mainstream สามารถเร่งบทบาทของบริษัทให้เร็วขึ้นในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลก การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้พวกเราไปถึงหลักไมล์ของโครงการใหญ่ที่เราประกาศไปในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาทั่วทั้งแอฟริกาใต้ เวียดนาม และชิลี และจะเสริมความแข็งแกร่งให้แก่วิถีการขยายธุรกิจทั่วโลกของเรา ขณะที่เรายังคงขยายธุรกิจของเราในตลาดปัจจุบันต่อไป รวมทั้งจะบุกเข้าตลาดใหม่ ๆ ในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้าด้วย"

สื่อมวลชนติดต่อ :

Emmet Curley, Head of Communications & Positioning
โทร: +353 86 2411 690
อีเมล: emmet.curley@mainstreamrp.com

Caroline Cutler | Ojasvi Goel, FTI Consulting
โทร: +44 20 3727 1000
อีเมล: mainstreamRP@fticonsulting.com

เกี่ยวกับ Mainstream Renewable Power

Mainstream Renewable Power เป็นบริษัทพลังงานหมุนเวียนชั้นนำที่มีผลงานในระดับโลก บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับ 16.2 กิกะวัตต์ทั่วลาตินอเมริกา แอฟริกา เอเชียแปซิฟิก รวมถึงพัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งทั่วโลก ในเดือนพฤษภาคม 2564 บริษัทได้บรรลุข้อตกลงร่วมกับ Aker Horizons ให้เข้าถือหุ้น 75% ในบริษัท ส่งผลให้ Mainstream เร่งแผนการขยายธุรกิจทั่วโลกได้

Mainstream ส่งมอบโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 6.5 กิกะวัตต์ และอยู่ระหว่างการก่อสร้างโรงไฟฟ้ารวม 1.6 กิกะวัตต์ (สุทธิ) ทั่วลาตินอเมริกาและแอฟริกา ในประเทศชิลี โรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 1.37 กิกะวัตต์ ในโครงการ Andes Renovables Platform ซึ่งบริษัทเป็นเจ้าของทั้งหมด กำลังจะสร้างแล้วเสร็จระหว่างปี 2564 และ 2566 ส่วนในประเทศแอฟริกาใต้นั้น บริษัทได้ส่งมอบโรงไฟฟ้าพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์รวม 850 เมกะวัตต์เข้าสู่การดำเนินงานเชิงพาณิชย์ และในเดือนตุลาคม 2564 โปรเจกต์พลังงานลมและแสงอาทิตย์ 12 โปรเจกต์ของบริษัท ซึ่งมีกำลังรวมกัน 1.27 กิกะวัตต์ (0.32 กิกะวัตต์สุทธิ)ได้รับเลือกให้เป็นคู่เจรจาในขั้นสุดท้าย ภายใต้โครงการจัดหาผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระจากพลังงานหมุนเวียนรอบที่ 5 ของแอฟริกาใต้ นอกจากนั้นยังร่วมทุนกับบริษัท Lekela Power ก่อสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานลมขนาด 410 เมกะวัตต์ในเซเนกัลและอียิปต์

Mainstream เป็นผู้พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งอิสระที่ประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยประสบความสำเร็จในโครงการ Hornsea One (1.2 กิกะวัตต์) ซึ่งเป็นโรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่งขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน รวมทั้งประสบความสำเร็จในการพัฒนาโครงการ Hornsea 2 (1.4 กิกะวัตต์) ก่อนขายโครงการเหล่านี้ในปี 2558 โดยรวมแล้ว บริษัทได้พัฒนาและขายโครงการในภายหลังซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 20% ของกำลังการผลิตลมนอกชายฝั่งของสหราชอาณาจักรไม่ว่าจะเปิดดำเนินการหรืออยู่ระหว่างการก่อสร้าง นอกจากนี้ Mainstream ยังขายสัมปทานโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่ง Neart na Gaoithe ขนาด 450 เมกะวัตต์ในสกอตแลนด์ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างในขณะนี้ ขณะเดียวกัน Mainstream ได้พัฒนาโรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่ง Soc Trang ขนาด 1.4 กิกะวัตต์ (1 กิกะวัตต์สุทธิ) ในเวียดนาม ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการพัฒนาพลังงานหมุนเวียนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จนถึงขณะนี้ Mainstream ระดมทุนเพื่อสนับสนุนโครงการได้มากกว่า 3 พันล้านยูโร และมีพนักงานกว่า 420 คน ใน 5 ทวีป

www.mainstreamrp.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/686512/Mainstream_Renewable_Power_Logo.jpg


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม