หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "หัวเว่ย" ชูการเติบโตด้าน ICT ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในงาน Telecom  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 2 ธ.ค. 21, 14:32 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Huawei Digital Power เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Telecom Digital Power Summit APAC 2021 ทางออนไลน์เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ต้อนรับผู้ชมกว่า 600 คนจาก 23 ประเทศ และได้รับเกียรติจากผู้นำในอุตสาหกรรมและธุรกิจที่มาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกและประสบการณ์ในด้านความเป็นกลางทางคาร์บอนสำหรับเครือข่ายโทรคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวกของศูนย์ข้อมูล

ดร.ฟาง เหลียนโจว รองประธานและหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Huawei Digital Power กล่าวว่า "ความเป็นกลางทางคาร์บอนได้กลายเป็นฉันทามติและภารกิจระดับโลก เราเชื่อว่านี่จะเป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดใน 30-40 ปีข้างหน้า ซึ่งจะไม่เพียงแต่ปฏิวัติการผลิตและการใช้พลังงานเท่านั้น แต่ยังนำมาซึ่งโอกาสในการยกระดับอุตสาหกรรมทั้งหมด ตลอดจนทบทวนระบบเศรษฐกิจและสังคมของเราอีกด้วย''

ความเป็นกลางทางคาร์บอนเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมมากขึ้นท่ามกลางการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลก การประชุม Huawei Telecom Digital Power Summit APAC 2021 มอบแพลตฟอร์มเสมือนจริงเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการลดทั้งการปล่อยคาร์บอนและ OPEX ซึ่งช่วยให้พันธมิตรและลูกค้าเปลี่ยนพลังงานให้อยู่ในรูปแบบดิจิทัลและมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน

อุตสาหกรรมสารสนเทศและการสื่อสารทั่วโลกใช้ไฟฟ้ามากกว่า 5.7 แสนล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงในปี 2563 และคาดว่าจะสูงถึง 1.85 ล้านล้านกิโลวัตต์ชั่วโมงในปี 2573 นอกจากนี้ ศูนย์ข้อมูลและเครือข่ายโทรคมนาคมยังมีส่วนรับผิดชอบต่อการปล่อยคาร์บอนจำนวน 160 ล้านตันและ 146 ล้านตันตามลำดับในปี 2563 จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าอุตสาหกรรมสารสนเทศและการสื่อสารจะต้องก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน

การประชุมสุดยอดครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่รากฐานของการสร้างเครือข่ายโทรคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านศูนย์ข้อมูลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเหล่าวิทยากรได้ร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก เคล็ดลับ และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด ขณะที่ผู้ชมจากทั่วโลกยังได้ตื่นตาไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกด้านพลังงานสีเขียวรุ่นล่าสุดในวงการเครือข่ายโทรคมนาคมและศูนย์ข้อมูล แนวทางปฏิบัติระดับโลกที่ดีที่สุด และโซลูชันล้ำยุคสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในอาคารและการปรับปรุงให้มีความทันสมัย

โยลี คริซานโต หัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยของ Globe Telecom - หนึ่งในผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดและทันสมัยที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ได้แบ่งปันประสบการณ์การปรับใช้ 5G และการปรับไซต์ให้เป็นดิจิทัล ที่ผ่านมา Globe ทำงานอย่างแข็งขันเพื่อสนับสนุนเป้าหมายจำนวน 10 จากทั้งหมด 17 ข้อด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ ซึ่งรวมถึงกลยุทธ์ต่าง ๆ ในการจัดการการปล่อยก๊าซคาร์บอน เช่นการใช้โซลูชันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า 7,400 รายการทั่วทั้งเครือข่าย และการปรับเปลี่ยนอาคารหลัก 13 แห่งในฟิลิปปินส์ให้เปลี่ยนมาใช้พลังงานสะอาด คริซานโตอธิบายด้วยว่า Globe กำลังลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนลงอย่างมีนัยสำคัญผ่านการเปลี่ยนแปลงสู่พลังงานสีเขียว Globe Telecom ได้สร้างตัวอย่างที่โดดเด่นให้กับผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลก โดยตั้งเป้าที่จะลดการปล่อยคาร์บอนลง 57% หรือ 0.57 ล้านตันภายในปี 2573

ซานเจย์ เคอาร์ ไซนานี รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Huawei Digital Power เน้นย้ำถึงเทคโนโลยีหลักในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนของศูนย์ข้อมูลว่า "การก่อสร้างแบบสำเร็จรูปและแบบแยกส่วนช่วยให้สามารถใช้วัสดุรีไซเคิลได้ ลดการอุปโภคบริโภคและการสิ้นเปลือง และย่นระยะเวลาในการปรับใช้สิ่งอำนวยความสะดวกด้านศูนย์ข้อมูล หัวเว่ยเป็นผู้บุกเบิกด้านระบบพลังงานและความเย็นแบบหลอมรวมที่มีประสิทธิภาพสูง IoT แบบฝัง และเทคโนโลยี O&M ที่ควบคุมโดย AI ซึ่งประสบความสำเร็จในการนำมาปรับใช้กับศูนย์ข้อมูลในจีนถึงไอร์แลนด์ เพื่อช่วยลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนตลอดวงจรชีวิตของศูนย์ข้อมูล"

หลังเสร็จสิ้นช่วงการกล่าวปาฐกถา ผู้เข้าชมได้ร่วมการเดินทางเสมือนจริงสู่ศูนย์ประสบการณ์นวัตกรรมพลังงานดิจิทัลของหัวเว่ย เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับโซลูชันพลังงานดิจิทัลรุ่นล่าสุด ตลอดจนศูนย์ข้อมูลและไซต์โทรคมนาคมแห่งอนาคตในตงกวนและหางโจว

การประชุมสุดยอดระยะเวลาครึ่งวันนี้ได้นำผู้ชมทั่วโลกและผู้นำแห่งอุตสาหกรรมและธุรกิจมารวมกัน ผู้เข้าร่วมได้สำรวจโซลูชันล้ำสมัยในอุตสาหกรรมพลังงาน พร้อมเรียนรู้กรณีศึกษาที่นำเทคโนโลยีพลังงานชั้นนำมาใช้ในอุตสาหกรรมสารสนเทศและการสื่อสาร

เราคงไม่สามารถบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนได้หากไม่ร่วมมือกัน การทำงานร่วมกันจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ผลงานที่น่าประทับใจในการประชุมสุดยอดครั้งนี้ได้เน้นย้ำถึงความสนใจด้านพลังงานสีเขียวทั่วโลก ดังนั้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดและการผลักดันการใช้พลังงานสะอาดที่มากขึ้น หัวเว่ยจะยังคงทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรเพื่อบูรณาการและสร้างสรรค์นวัตกรรมอิเล็กทรอนิกส์ด้านพลังงาน, การจัดเก็บพลังงาน, คลาวด์ และเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และชาญฉลาดยิ่งขึ้น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1700238/Huawei.jpgnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม