หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ออราเคิลเปิดศูนย์ฝึกอาชีพระดับโลก  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ย. 21, 13:16 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มอบสื่อการเรียนรู้จากประสบการณ์ฟรีสำหรับผู้เรียนและผู้สอน พร้อมโอกาสในการได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพ

ออราเคิล (Oracle) ประกาศเปิดศูนย์ฝึกอาชีพผ่านทางออนไลน์ "Oracle Academy Career Center" เปิดโอกาสให้ผู้เรียนและผู้สอนได้เข้าถึงบริการต่าง ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งการฝึกอาชีพ การรับประกาศนียบัตรวิชาชีพ หลักสูตรเชิงวิชาการ รวมถึงสื่อการเรียนรู้จากประสบการณ์ทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน โดย Oracle Academy Career Center พร้อมให้ความรู้ทางวิชาชีพแก่นักศึกษาในหลากหลายสาขา ซึ่งรวมถึงวิศวกรรมและการพัฒนา ทรัพยากรมนุษย์ การเงิน และการขาย

"ทักษะด้านคอมพิวเตอร์มีความจำเป็นในหลากหลายอุตสาหกรรม และผลวิจัยระบุว่าผู้ที่มีทักษะดังกล่าวซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างสูงจะได้งานที่มีรายได้ดีกว่า" เอลิซาเบธ สไนเดอร์ รองประธานฝ่ายทรัพยากรมนุษย์และกิจกรรมการกุศลของออราเคิล กล่าว "Oracle Academy Career Center นำเสนอสื่อการเรียนรู้ทางวิชาชีพ พร้อมเปิดคอร์สฟรีเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับคลาวด์แก่ผู้เรียนทั่วโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อมอบพลังให้แก่นักนวัตกรรมและผู้นำรุ่นใหม่ที่จะเข้ามากำหนดอนาคตของธุรกิจและเทคโนโลยี"

Oracle Academy Career Center เกิดจากความพยายามร่วมกับ Oracle University และ Oracle Learning Library รวมถึงทีมพัฒนาของออราเคิล เพื่อฝึกอาชีพและให้ความรู้เกี่ยวกับคลาวด์แก่นักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาที่เป็นสมาชิกของ Oracle Academy จากปกติที่นำเสนอให้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพด้านคลาวด์เท่านั้น โดยจะช่วยให้ผู้เรียนจากทั่วโลกสามารถเชื่อมโยงหลักสูตรเชิงวิชาการของ Oracle Academy กับโอกาสในการทำงาน ผ่านการฝึกอาชีพและโอกาสในการได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพจากออราเคิล

"ทั่วโลกต่างต้องการผู้ประกอบวิชาชีพด้านคลาวด์ที่มีคุณวุฒิ" ดร. เหวิน เป่ย คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยชุงหัว ไต้หวัน กล่าว "Oracle Academy Career Center ช่วยให้บัณฑิตของเราเป็นที่ต้องการของตลาดและพร้อมทำงานที่มีรายได้ดี เราปรับการเรียนการสอนให้ตรงกับความต้องการในโลกแห่งความเป็นจริง และทรัพยากรของ Oracle Academy ก็ช่วยให้ผู้สอนและผู้เรียนของเราสามารถเข้าถึง Oracle Cloud ได้ฟรี เพื่อเรียนรู้และพัฒนาทักษะซึ่งเป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรม"

เนื่องจากออราเคิลให้ความสำคัญกับคลาวด์ ทาง Oracle Academy จึงเปิดหลักสูตรใหม่ "Oracle Cloud Infrastructure Foundations" เพื่อนำเสนอแนวคิดเบื้องต้นและคำศัพท์เฉพาะทางเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของออราเคิล หรือ Oracle Cloud Infrastructure (OCI) ผ่านสื่อการเรียนการสอนต่าง ๆ ทั้งสไลด์ วิดีโอ การสาธิต การทดลองจริง รวมถึงการสอบกลางภาคและปลายภาค นอกจากนั้นยังมี Oracle Academy Cloud Program ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาที่เป็นสมาชิกของ Oracle Academy สามารถเข้าถึง Oracle Cloud ได้ฟรี

"ในสหรัฐอเมริกา ทักษะความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีดิจิทัลยังคงเป็นเรื่องท้าทาย" เดนิส ฮอบส์ ผู้อำนวยการอาวุโสของ Oracle Academy ประจำอเมริกาเหนือ กล่าว "บรรดาวิทยาลัยในชนบทหรือชุมชนที่มีรายได้ต่ำมักขาดแคลนสื่อการเรียนการสอนวิชาคอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุนี้ หลักสูตรเกี่ยวกับคลาวด์ สื่อการเรียนการสอน และศูนย์ฝึกอาชีพที่พร้อมใช้งานของเรา จะช่วยให้ผู้สอนสามารถให้ความรู้และทักษะทางเทคโนโลยีขั้นพื้นฐานซึ่งเป็นที่ต้องการอย่างสูงในแทบทุกตำแหน่งงานทั่วโลก"

Oracle Academy นำเสนอบริการใหม่นี้หลังจากที่เติบโตและขยายตัวอย่างมากในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยในปีงบการเงินที่ผ่านมา Oracle Academy ได้ร่วมมือกับสถาบันกว่า 16,000 แห่ง ในกว่า 130 ประเทศ เพื่อพัฒนาการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้เรียนหลายล้านคน

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

เข้าร่วม Oracle Academy: https://academy.oracle.com/en/membership-join-oracle-academy.html
ดูข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตรคลาวด์ของ Oracle Academy: https://academy.oracle.com/en/solutions-curriculum.html#cloudcurriculum
ติดตาม @OracleAcademy ทางทวิตเตอร์ อินสตาแกรม เฟซบุ๊ก
เกี่ยวกับ Oracle Academy

Oracle Academy คือโครงการให้ความรู้ระดับโลกของออราเคิล โดยมีจุดมุ่งหมายในการพัฒนาการศึกษาด้านคอมพิวเตอร์ทั่วโลก เพื่อเพิ่มพูนความรู้ ส่งเสริมนวัตกรรม พัฒนาทักษะ และสร้างความหลากหลายในด้านเทคโนโลยี โครงการนี้เป็นการร่วมมือกับสถาบันการศึกษากว่า 16,000 แห่ง และนักการศึกษาจากกว่า 130 ประเทศ เพื่อช่วยให้นักศึกษาหลายล้านคนพร้อมสำหรับการศึกษาต่อและการทำงาน

เกี่ยวกับออราเคิล

ออราเคิล ให้บริการชุดแอปพลิเคชันที่ทำงานครบวงจร พร้อมด้วยโครงสร้างพื้นฐานที่ทำงานอย่างอัตโนมัติและปลอดภัยบน Oracle Cloud รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE: ORCL) ได้ที่ www.oracle.com

เครื่องหมายการค้า

Oracle, Java และ MySQL เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ออราเคิล คอร์ปอเรชั่น

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1687545/2021_11_11_Oracle_Academy_Announces_Global_Career_Center_CP.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/467598/Oracle_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม