หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ZTE ผลักดันการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ร่วมกับผู้ให้บริการดิจิทัล  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 ต.ค. 21, 11:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ประกาศวันนี้ว่า Cui Li ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพัฒนาของบริษัท ได้กล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ร่วมกับผู้ให้บริการดิจิทัล (Embracing a New Era with Digital Service Providers) ในงานประชุม ZTE Global Analyst Conference
ด้วยความต้องการบริการด้านข้อมูลที่เพิ่มสูงขึ้น ผู้ให้บริการคลาวด์สาธารณะและผู้ให้บริการโทรคมนาคมจำนวนมากต่างมุ่งพัฒนานวัตกรรมข้ามพรมแดนอย่างแข็งขัน ด้วยความคาดหวังที่จะคว้าโอกาสใหม่ ๆ ตั้งแต่ในระยะแรกเริ่มของการพุ่งทะยานรอบใหม่ของเศรษฐกิจดิจิทัล ในการนี้ ZTE เชื่อว่าการเสริมสร้างรากฐานดิจิทัลควบคู่กับคุณสมบัติของบริการดิจิทัลจะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถบรรลุการเปลี่ยนแปลง จากการเป็นผู้ให้บริการการสื่อสารแบบดั้งเดิมสู่การเป็นผู้ให้บริการดิจิทัลแห่งอนาคต อีกทั้งยังจะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลและระบบอัจฉริยะของสังคม
"ZTE มีความมุ่งหวังที่จะเสริมสร้างรากฐานดิจิทัลด้วยสมรรถนะของเครือข่ายที่เพิ่มขึ้น สมรรถนะดิจิทัลที่ขยายขอบเขตกว้างขึ้น และการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ให้บริการบรรลุการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัล ตลอดจนเข้าสู่ยุคดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น และอยู่ในแนวหน้าของการแข่งขันในอนาคต พร้อมทั้งสร้างมูลค่าและได้รับชัยชนะแห่งอนาตไปด้วยกัน" คุณ Cui กล่าว
การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลเป็นเทรนด์ที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ องค์กรต่าง ๆ จะต้องช่วงชิงจังหวะในการริเริ่ม
"ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลเป็นเทรนด์ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ การเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลจะนำมาซึ่งผลประโยชน์เชิงดิจิทัลและความได้เปรียบในการแข่งขันสำหรับเราอย่างแน่นอน" คุณ Cui ย้ำ "ยุคแห่งบริการดิจิทัลจะเป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันรอบใหม่สู่ตลาดที่กำลังขยายตัว"
จากมุมมองของสภาพแวดล้อมระดับมหภาค ประการแรก เศรษฐกิจดิจิทัลได้กลายเป็นหนึ่งแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่มีคุณภาพสูง และเราต้องปรับตัวตามแนวโน้มใหม่นี้ ประการที่สอง ความไม่แน่นอนที่เพิ่มสูงขึ้นในสภาพแวดล้อมระดับโลกบีบให้องค์กรต่าง ๆ ต้องเพิ่มสมรรถนะในการป้องกันความเสี่ยง ประการที่สาม ผู้คนมีความตระหนักรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาที่ยั่งยืนมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลได้กลายเป็นทางออกสำหรับประเทศสำคัญต่าง ๆ ในการบรรลุเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน
จากมุมมองระดับตลาด ขณะที่บริการการสื่อสารแบบดั้งเดิมมาถึงจุดที่แตะเพดานของรายรับแล้ว ตลาดบริการดิจิทัลที่มุ่งเน้นการทำงานประสานกันของคลาวด์-เครือข่ายกำลังค่อย ๆ ขยายตัวขึ้น
จากการวิเคราะห์ของคุณ Cui สรุปได้ว่า ประการแรก ในยุคหลังวิกฤตโรคระบาด บ้านอัจฉริยะได้กลายเป็นสภาพแวดล้อมแบบใหม่ที่บูรณาการการทำงาน การศึกษา และความบันเทิงเข้าด้วยกัน การพัฒนาการประยุกต์ใช้บ้านอัจฉริยะ อย่างเช่น วิดีโอ 4K/8K และ VR/AR จะขับเคลื่อนการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาด ประการที่สอง ระบบอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่งอัจฉริยะ (intelligent Internet of everything - IIoE) จะช่วยให้เกิดการเติบโตอย่างฉับพลันของเทอร์มินอลที่เชื่อมต่อกัน การประมวลผลข้อมูลปริมาณมหาศาลจะก่อให้เกิดความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับสมรรถนะของเครือข่ายและพลังของระบบประมวลผลแบบคอมพิวเตอร์ที่มีอยู่ในทุกที่
ประการที่สาม ในแง่ของโซลูชันไอซีทีแบบบูรณาการที่มีความคุ้มค่าต่อต้นทุน แทนที่จะสร้างศูนย์ข้อมูลด้วยตนเอง ลูกค้าประเภทองค์กรยินดีที่จะหันมาใช้ผู้ให้บริการดิจิทัล (DSP) สำหรับบริการบูรณาการแบบมืออาชีพในราคาที่ถูกกว่า เพื่อที่พวกเขาจะได้หันไปให้ความสนใจกับการพัฒนาธุรกิจได้มากขึ้น นอกจากนี้ การให้บริการแบบบูรณาการในการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิม จะนำมาซึ่งโอกาสการเติบโตใหม่ ๆ สำหรับผู้ให้บริการ
เนื่องจากขณะนี้ตลาดบริการดิจิทัลยังมีพื้นที่ในการเติบโตอีกมาก คุณ Cui เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงสู่ดิจิทัลของผู้ให้บริการแบบดั้งเดิม จากผู้ให้บริการการสื่อสารเป็นผู้ให้บริการดิจิทัล เป็นทางเลือกที่จำเป็นในการเพิ่มขีดความสามารถ
จากมุมมองของการพัฒนาเทคโนโลยี เทคโนโลยีใหม่และเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีการพัฒนาอยู่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ได้วางรากฐานที่แข็งแกร่งให้กับบริการดิจิทัล ตัวอย่างเช่น การเข้าถึงเครือข่ายแบบ dual-gigabit ด้วย 5G และเครือข่ายนำแสง gigabit, ระบบการประมวลผลแบบกระจาย (distributed computing) จากการทำงานประสานกันของคลาวด์-เอดจ์-เทอร์มินอล (cloud-edge-terminal synergy) ระบบคลาวด์เนทีฟ (cloud native) การสร้างแบบจำลองฝาแฝดดิจิทัล (digital twin) และการประยุกต์ใช้ AI ตลอดจนสถาปัตยกรรมแบบ Zero Trust เพื่อความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลและความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์
สื่อมวลชนติดต่อ:
Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1670480/ZTE_s_Chief.jpg
คำบรรยายภาพ - Cui Li ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพัฒนาของ ZTE ผลักดันการปรับตัวเข้าสู่ยุคใหม่ร่วมกับผู้ให้บริการดิจิทัลnoticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม