หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Kenzo Digital จัดแสดงผลงานศิลปะสุดดื่มด่ำ  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 22 ต.ค. 21, 08:12 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Air ประสบการณ์ศิลปะพหุสัมผัสสุดตื่นตา พร้อมเปิดให้เข้าชมวันที่ 21 ตุลาคมนี้
Kenzo Digital ร่วมกับ SL Green Realty Corp. ภูมิใจที่จะนำเสนอ Air ประสบการณ์ศิลปะที่ชวนดื่มด่ำรูปแบบใหม่บนจุดชมวิว SUMMIT One Vanderbilt ในจดหมายรักที่ส่งถึงเมือง ศิลปินที่ได้รับการยอมรับอย่าง Kenzo Digital ได้ครอบครองสถานที่สูงนับพันฟุต พร้อมทิวทัศน์ที่ทอดยาวจากเกาะโคนีย์ไปจนถึงสวนสัตว์บรองซ์ และสร้างประสบการณ์พหุสัมผัสที่ขับเน้นการเปลี่ยนแปลง ซึ่งแปลกใหม่ สนุกสนาน และจะเปลี่ยนวิธีที่เรามองเส้นขอบฟ้าของมหานครนิวยอร์กไปตลอดกาล
"นครนิวยอร์กเป็นบ้านของผม และเป็นแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจที่ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งหล่อหลอมตัวผมและยังมอบอะไรอีกมากมาย" Kenzo Digital กล่าว "สำหรับ Air ผมต้องการสร้างพื้นที่ที่แบ่งปันความรู้สึกของความปรารถนาอย่างแรงกล้าและแรงบันดาลใจที่นิวยอร์กให้ผมและทุกคนที่ไปเดินทางมาเยี่ยมเยือน ซึ่งเป็นดวงประทีปแห่งความเป็นไปได้ที่นิวยอร์กเป็นอยู่ เป็นได้ และจะเป็น"
Air เป็นประสบการณ์ศิลปะที่ต้องเดินชม เริ่มตั้งแต่หลังเดินเข้าสู่ SUMMIT One Vanderbilt ซึ่งอยู่ติดกับอาคาร Grand Central Terminal และขยายผ่านลิฟต์กระจกที่สะท้อนและสว่างไสวซึ่งพาเราขึ้นไปบนชั้นที่ 91 และเมื่อถึงยอดอาคารแล้ว Air จะทำให้ผู้เข้าชมได้ดื่มด่ำกับพื้นที่ที่หลากหลายบนพื้นที่หลายชั้น ซึ่งท้าทายแนวคิดของพวกเขาเกี่ยวกับความเป็นจริงทางกายภาพ เมืองที่โอบล้อม และการรับรู้ตัวตนของพวกเขา
Air เป็นเรื่องราวการสะท้อนทั้งตามตัวอักษรและเชิงเปรียบเทียบ การใช้กระจกแก้วบนพื้นผิวโครงสร้างทุกรูปแบบ ทำให้ Air ปรากฏอย่างไร้ขอบเขต ไม่มีรูปร่างตายตัว ทั้งยังส่งมอบประสบการณ์ที่เย้ายวนและโดดเด่นแก่ผู้เข้าชมแต่ละคนในแต่ละช่วงเวลา เมื่อทุกอย่างสะท้อนออกมา แต่ละก้าวจะจัดเรียงสิ่งที่ผู้เข้าชมเห็นใหม่ด้วยความซับซ้อนและขนาดที่เหลือเชื่อ ราวกับว่าเป็นความท้าทายกฎฟิสิกส์ Air จะทำให้เราแปลกแยกจากโลก และกระบวนการค้นหาจุดสมดุลใหม่ทำให้เกิดความอยากรู้อยากเห็น
Air เป็นการดื่มด่ำกับธรรมชาติใจกลางแมนฮัตตัน เปรียบเหมือนกับสวนเซ็นทรัลพาร์คบนท้องฟ้า ด้วยจุดชมวิวที่ไม่เหมือนใคร Air เอาสภาพแวดล้อมภายนอกเข้ามาสู่พื้นที่ แล้วขยายให้ใหญ่ขึ้นอย่างไร้ขอบเขต ไม่ว่าจะเป็นพระอาทิตย์ขึ้นหรือพระอาทิตย์ตก ท้องฟ้าสีฟ้าหรือเต็มไปด้วยก้อนเมฆ ฝนตกหรือหิมะ ภายใน Air ทุกสภาพอากาศสรรสร้างโลกที่ไม่มีใครหยั่งรู้ ซึ่งมอบโอกาสในการสำรวจอย่างไม่รู้จบ
นอกจากสาระสำคัญที่โดดเด่นแล้ว Air ยังเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลมหายใจ ซึ่งแสดงออกผ่านการใช้เสียง แสง การออกแบบงานสร้าง และเกมเอนจินแบบพหุสัมผัส เป็นเรื่องราวที่พัฒนาไปตามแต่ละพื้นที่ที่ต่อเนื่องกัน ทำให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่ลุ่มลึกยิ่งขึ้น จนในที่สุดก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของมัน แม้ Air จะเป็นเรื่องส่วนตัวอย่างมาก แต่ประสบการณ์ดังกล่าวเผยให้เห็นจิตสำนึกร่วมกัน ทำให้เพลิดเพลินไปกับความมหัศจรรย์นี้ได้ทุกวัย
หลังพระอาทิตย์ตกดิน ความมหัศจรรย์ของ Air ปรากฏขึ้นในรูปแบบใหม่ เมื่อพื้นที่ถูกปรับเปลี่ยนผ่านแสงและเสียงที่ไม่เหมือนใคร จนกลายเป็นประทีปแห่งความมีชีวิตชีวาที่มองเห็นได้ทั่วมหานครนิวยอร์ก
"Air เป็นอีกมิติหนึ่ง ที่คุณค้นพบว่าเวลาจัดเรียงตัวเองใหม่อย่างลื่นไหลเหมือนกับทิวทัศน์" Kenzo Digital กล่าว "Air มีรูปร่างที่วางเคียงกันอย่างไร้ขอบเขต ทำให้คุณอยู่กับช่วงเวลาปัจจุบัน นั่นคือ สงบ มีสติสัมปชัญญะ และอิสระ"
Kenzo ได้รับมอบหมายให้ออกแบบผลงานศิลปะโดย SUMMIT One Vanderbilt ซึ่ง Air นำเสนอก้าวที่กล้าหาญและสร้างสรรค์ในการเล่าเรื่องในพื้นที่เชิงกายภาพ ขีดความสามารถที่โดดเด่นที่จุดตัดของศิลปะและอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ Air เปรียบเสมือนอัญมณีมงกุฎของ SUMMIT One Vanderbilt ซึ่งมองเห็นภาพลวงตาที่ไม่เหมือนใครได้จากถนนทั่วเมือง
Air เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมวันที่ 21 ตุลาคม สามารถรับชมและสัมผัสประสบการณ์เฉพาะที่ Summit One Vanderbilt เท่านั้น จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ https://summitov.com/tickets/
เกี่ยวกับ Kenzo Digital
Kenzo เป็นศิลปินที่สร้างโลกคู่ขนานที่น่าตื่นตาตื่นใจและทรงพลังทางอารมณ์บนพื้นที่ทางกายภาพและเสมือนจริง เขาจัดวางองค์ประกอบทางศิลปะ ภาพยนตร์ โรงละคร และสถาปัตยกรรมเข้าด้วยกันเพื่อรังสรรค์ผลงานที่ก้าวล้ำ ซึ่งจะยกระดับประสบการณ์เชิงประสาทสัมผัสของคุณด้านเรื่องเล่า เป้าหมายของเขาไม่ใช่เพียงเพื่อสร้างความบันเทิงหรือความตื่นเต้น แต่ยังรวมถึงการมีส่วนร่วมในรูปแบบที่สร้างความทรงจำที่มีความหมายและยั่งยืน
สื่อมวลชนติดต่อ:
Marissa Paiano, marissa.paiano@berlinrosen.com
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1664390/Air.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม