หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Euromoney ยก UOB เป็นธนาคารดีที่สุดในโลกสำหรับธุรกิจ SME  (อ่าน 39 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 ต.ค. 21, 14:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

มาตรการสนับสนุนเอสเอ็มอีในอาเซียนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดให้กลับมาฟื้นตัวและเติบโตของยูโอบีส่งผลให้ธนาคารได้รับรางวัล World's Best Bank for SMEs จาก Euromoneyธนาคารยูโอบีคว้ารางวัล World's Best Bank for SMEs จากงาน Global Awards for Excellence 2021 ซึ่งจัดโดย Euromoney โดยพิจารณาจากความแข็งแกร่งในการเชื่อมโยงธุรกิจในภูมิภาค ความเชี่ยวชาญ และการให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องแก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี (SME) เพื่อให้กลับมาฟื้นตัวและเติบโตหลังสถานการณ์โรคระบาด ธนาคารยังได้รับรางวัลด้าน SME อื่นๆ เช่น รางวัล Best SME Bank ในประเทศสิงคโปร์และในระดับเอเชียแปซิฟิคจาก The Asian Banker's Excellence in Retail Financial Services International Awards ในเดือนมิถุนายนปีนี้


การสร้างรูปแบบธุรกิจที่ยืดหยุ่นเพื่อก้าวผ่านสถานการณ์โรคระบาดไปได้เพราะยูโอบีเข้าใจดีว่า SME คือกระดูกสันหลังของเศรษฐกิจในภูมิภาค เราจึงออกมาตรการรับมือและสนับสนุนตั้งแต่โควิด-19 เริ่มระบาด ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ยูโอบีประกาศโครงการให้ความช่วยเหลือ SME ในสิงคโปร์ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ [1]ก่อนที่รัฐบาลจะออกนโยบายรับมือออกมา

ยูโอบียังเป็นธนาคารแรกที่จัดตั้งทีมเฉพาะกิจเพื่อการปรับโครงสร้างขึ้น ซึ่งมีหน้าที่ประสานงานกับลูกค้าเพื่อรับทราบข้อมูลปัญหาและความท้าทายที่ลูกค้าเผชิญอยู่ เพื่อให้ความช่วยเหลือในการปรับเปลี่ยนความต้องการทางการเงิน จนถึงวันนี้ ยูโอบีได้ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประกอบการ SME ทั่วภูมิภาคมากกว่า 20,000 รายเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้


นาย วี อี เชียง รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารยูโอบี กล่าวว่า "เราเข้าใจความท้าทายที่แตกต่างกันที่ผู้ประกอบการ SME แต่ละรายต้องเผชิญเมื่อต้องดำเนินธุรกิจท่ามกลาง

ภาวะหยุดชะงักที่เกิดจากสถานการณ์โรคระบาดและเราพร้อมอยู่เคียงข้างลูกค้าทุกท่านเพื่อผ่านวิกฤตนี้ไปได้ นอกจากโครงการให้ความช่วยเหลือบริษัทที่ได้รับผลกระทบแล้ว เรายังช่วยลูกค้าปรับเปลี่ยนธุรกิจเชิงดิจิทัล คว้าโอกาสข้ามพรมแดน และเติบโตขึ้นอย่างมีความรับผิดชอบในระยะยาว


รางวัล World's Best Bank for SMEs จาก Euromoney คือเครื่องพิสูจน์ถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของยูโอบีในการเข้าใจความต้องการของลูกค้ากลุ่ม SME และตระหนักอยู่เสมอว่าความต้องการของลูกค้าเป็นหัวใจหลักของการนำเสนอโซลูชันและบริการ เรามุ่งมั่นสนับสนุนลูกค้ากลุ่ม SME ให้ผ่านทุกช่วงเวลาของเศรษฐกิจ และพร้อมร่วมมือกับลูกค้าในการสร้างธุรกิจที่ยืดหยุ่นและยั่งยืนต่อไปในอนาคต"


การสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ในการปรับองค์กรสู่ดิจิทัล


ยูโอบีตระหนักถึงความสำคัญที่เพิ่มมากขึ้นของ Digitalisation หรือการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อปรับปรุงรูปแบบธุรกิจหรือกระบวนการทำงานเพื่อสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน ซึ่งเป็นความจำเป็นที่ถูกเร่งให้เร็วขึ้นจากสถานการณ์โควิด-19 เราจึงช่วยสนับสนุน SME ให้เข้าถึงการชำระเงินผ่านระบบดิจิทัลได้มากขึ้น เช่น ยูโอบีได้เปิดตัวบริการชำระเงินแบบไร้สัมผัส PayNow Corporate แก่ผู้ประกอบการ SME [2] ในสิงคโปร์ ซึ่งเพิ่มสะดวกให้แก่ทั้งผู้บริโภคและผู้ขาย ปริมาณธุรกรรมผ่านบริการ PayNow Corporate ของลูกค้ากลุ่ม SME ของยูโอบีเพิ่มขึ้นมากกว่า 50 เท่าในช่วงไตรมาสแรกของปี 2564 เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 2562


นอกจากนี้ ยูโอบียังนำเสนอชุดโซลูชันธุรกิจที่ครอบคลุมเพื่อให้ SME เข้าสู่โลกดิจิทัลและยังเป็นที่รู้จักในเศรษฐกิจยุคดิจิทัล UOB BizSmart เป็นโซลูชันจัดการธุรกิจแบบครบวงจรบนคลาวด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน รายได้ของ SME ที่ใช้บริการ UOB BizSmart เพิ่มขึ้นร้อยละ 15 ถึง 30 เมื่อเทียบกับ SME ที่ไม่ได้ใช้บริการนี้ในระหว่างเดือนเมษายน 2563 ถึงเดือนมีนาคม 2564 โดยมีตัวเลข ณ เดือนมีนาคม 2564 ระบุว่าผู้ประกอบการ SME มากกว่า 10,000 รายในสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย และอินโดนีเซีย ต่างได้รับประโยชน์จากบริการ UOB BizSmart นับตั้งแต่มีการเปิดตัวบริการนี้ในปี 2559


ยูโอบียังนำความสามารถด้านดิจิทัลที่แข็งแกร่งของธนาคารมาต่อยอด เช่น เครื่องมือในการพิจารณาสินเชื่อโดยอาศัยการวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อประเมินและตอบสนองความต้องการทางการเงินของผู้ประกอบการ SME ได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสถานการณ์โรคระบาด [3]


หลุยส์ บาวแมน บรรณาธิการนิตยสาร Euromoney กล่าวว่า "ธนาคารยูโอบีได้พลิกโฉมเครื่องมือในการพิจารณาสินเชื่อของธนาคารครั้งใหญ่โดยใช้เมตริกข้อมูลทางเลือกแบบใหม่ในการวิเคราะห์บริหารจัดการความเสี่ยง ยูโอบีไม่เพียงให้บริการนวัตกรรมด้านดิจิทัลเพื่อให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่บริษัทขนาดเล็กเท่านั้น แต่ยังได้นำเสนอโซลูชันเพื่อ SME ในการจัดการระบบบัญชี เงินเดือน และฟังก์ชันด้านทรัพยากรมนุษย์อื่นๆ ไว้ด้วยกัน เพื่อให้SME บริหารจัดการงานด้านโลจิสติกส์ของบริษัทได้"


การเข้าถึงเงินทุนที่ยั่งยืนได้ง่ายยิ่งขึ้น


ยูโอบียังเล็งเห็นว่าการสร้างรูปแบบธุรกิจที่ยั่งยืนเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับ SME ที่ต้องการร่วมมือกับบริษัทขนาดใหญ่ที่ต่างหันมาดำเนินการตามมาตรฐานการพัฒนาอย่างยั่งยืนจำนวนมากขึ้นในปี 2563 ยูโอบีได้เปิดตัวกรอบแนวคิดการเข้าถึงเงินทุนที่ยั่งยืนเพื่อให้การพัฒนาอย่างยั่งยืนเป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับธุรกิจ กรอบแนวคิดเหล่านี้กำหนดหลักเกณฑ์ที่บริษัทต้องปฏิบัติตามเพื่อเข้าถึงผลิตภัณฑ์ธนาคารด้านความยั่งยืนและลดความจำเป็นในการพัฒนากรอบแนวคิดของ SME เองลง นอกจากนี้ กรอบแนวคิดของธนาคารยังให้คำแนะนำในด้านการวัดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อมและสังคมเพื่อช่วยให้ SME ติดตามผลการดำเนินงานด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืนได้ กรอบแนวคิดเหล่านี้ยังช่วยให้ SME เข้าถึงเงินทุนที่ยั่งยืนได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย


บริษัท Kim Heng Limited ผู้ให้บริการห่วงโซ่มูลค่าชั้นนำในอุตสาหกรรมนอกชายฝั่งและการขนส่งทางเรือ เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อสีเขียวภายใต้กรอบแนวคิดการเข้าถึงเงินทุนที่ยั่งยืน

เพื่อเมืองอัจฉริยะของยูโอบี [4]. ก่อนหน้านี้ บริษัทได้รับผลกระทบจากการชะลอตัวทางเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด สินเชื่อสีเขียวนี้ได้เข้าไปช่วยให้บริษัทกระจายธุรกิจสู่อุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน โดยเริ่มดำเนินโครงการ เช่น โครงการพลังงานลมในไต้หวันและเวียดนาม


การอำนวยความสะดวกเพื่อการเติบโตข้ามพรมแดนสำหรับ SME

จากการมีสำนักงานครอบคลุมทั่วภูมิภาคและระบบนิเวศที่มีพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ทั่วอาเซียนและเกรธเธอร์ ไชน่า ยูโอบีจึงให้ความช่วยเหลือทางการเงินและคำปรึกษาที่จำเป็นเพื่อช่วยให้ SME จำนวนมากขยายธุรกิจได้ เช่น ธนาคารร่วมมือกับลูกค้าเรื่องโซลูชันการบริหารจัดการห่วงโซ่อุปทานทางการเงินเพื่อให้ SME ในอาเซียนได้รับสินเชื่ออย่างมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น จากการที่ SME มักต้องเผชิญปัญหาด้านสภาพคล่องจากเงื่อนไขการชำระเงินของลูกค้าขนาดใหญ่ที่ค่อนข้างนาน ดังนั้น การเข้าถึงเงินทุนที่จำเป็นอย่างยิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการรับมือกับความต้องการด้านการผลิตของตน ได้ในเวลาที่เหมาะสม


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม