หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ADDX แพลตฟอร์มตลาดทุนจากเกียรตินาคินภัทร เตรียมบุกตลาดจีน  (อ่าน 43 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 ก.ย. 21, 13:40 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โควต้าอย่างเป็นทางการภายใต้โครงการ QDLP ทำให้สถาบันและนักลงทุนรายใหญ่กลุ่ม high-net-worth ในจีน ลงทุนในผลิตภัณฑ์ได้ทั้งในตลาดนักลงทุนทั่วไปและในวงจำกัดในต่างประเทศ

ADDX แพลตฟอร์มซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร หรือชื่อเดิม iSTOX เตรียมขยายธุรกิจในจีนครั้งสำคัญ หลังจากที่สรุปข้อตกลงมูลค่า 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่เกี่ยวโยงกับโควต้าสำหรับการลงทุนในต่างประเทศของจีนที่ได้รับการจัดสรรจากรัฐบาล

โครงการ Qualified Domestic Limited Partnership (QDLP) ทำให้นักลงทุนในประเทศทั่วทั้งจีน เข้าซื้อกองทุนสกุลเงินหยวนที่มุ่งเน้นโอกาสการลงทุนในต่างประเทศได้ โดยมีการจัดสรรโควต้ากองทุนผ่านเมืองสำคัญ ๆ ไม่กี่แห่ง ไม่ว่าจะเป็นปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เสิ่นเจิ้น และฉงชิ่ง

ADDX ได้บรรลุข้อตกลงกับ ICHAM บริษัทบริหารความมั่งคั่งและกองทุนที่กำกับดูแลโดยสิงคโปร์ ซึ่งได้รับการจัดสรรเงินทุน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐตามโครงการ QDLP ซึ่งมีมูลค่ารวม 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาลเมืองฉงชิ่ง ตามข้อตกลงนี้ ADDX จะเป็นช่องทางหลักสำหรับการลงทุนจากกองทุน ICHAM ในจีนที่ได้รับอนุญาตให้ระดมทุนจากสถาบันและนักลงทุนรายย่อยของจีนได้ โดย ADDX จะทำให้นักลงทุนจีนมีช่องทางเข้าถึงผลิตภัณฑ์ตลาดนักลงทุนในวงจำกัด (private market) ที่ออกมาในรูปแบบหลักทรัพย์ดิจิทัลครอบคลุมสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ทั้งหุ้นก่อน IPO, กองทุนเฮดจ์, กองทุน VC, กองทุนอสังหาริมทรัพย์, ตราสารหนี้สำหรับสถาบัน และหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง ทั้งนี้ การจับมือเป็นพันธมิตรระหว่าง ADDX-ICHAM ครั้งนี้นับเป็นผู้ได้รับโควต้า QDLP สองรายกลุ่มแรกที่รัฐบาลฉงชิ่งประกาศออกมาในเดือนที่แล้ว [1] ICHAM ยังเป็นบริษัทสิงคโปร์แห่งแรกที่ได้รับการจัดสรรโควต้า QDLP ในเมืองของจีน โดยทั้ง ADDX และ ICHAM ก่อตั้งขึ้นโดย Danny Toe ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ADDX

บริษัทเปิดเผยว่า หลังจากที่ ADDX ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับรัฐบาลฉงชิ่งเพื่อจัดตั้งตลาดซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลในอนาคตสำหรับตลาดจีน [2] ไปไม่ถึง 1 ปี การร่วมมือกันครั้งใหม่นี้จึงนับเป็นการกระตุ้นครั้งสำคัญสำหรับแผนการเติบโตในระดับสากลของ ADDX ทั้งนี้ ภายใต้การกำกับดูแลโดยธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ปัจจุบัน ADDX ให้บริการนักลงทุนที่ไม่ใช่รายย่อย (accredited investor) จาก 27 ประเทศครอบคลุมภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ยุโรป และทวีปอเมริกา (ยกเว้นสหรัฐ)

Oi Yee Choo ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์จาก ADDX กล่าวว่า "การเปิดช่องทางที่เป็นทางการอย่าง QDLP เพื่อให้นักลงทุนจีนกระจายพอร์ทการลงทุนไปทั่วโลกได้นั้น เกิดขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปและต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 2000 ท่ามกลางราคาสินทรัพย์ที่พุ่งขึ้นภายในจีน การดำเนินการครั้งนี้ของทางการจีนจึงมีความรอบคอบที่ทำให้สถาบันของจีนและกลุ่มนักลงทุนรายใหญ่ (high-net-worth) มีส่วนร่วมในโอกาสที่มีคุณภาพสูงได้ในทุกที่ที่พวกเขาอยู่ ก่อนที่จะนำผลตอบแทนส่งกลับมายังเศรษฐกิจจีนเพื่อประโยชน์ของธุรกิจและครัวเรือนในประเทศ สำหรับบริษัทระหว่างประเทศที่บริหารจัดการหรืออำนวยความสะดวกให้แก่การลงทุนเหล่านี้ ซึ่งรวมถึง ADDX นั้น จีนนับเป็นโอกาสมหาศาล แต่เรากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของกระแสเงินทุนที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วระหว่างจีนกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก"

คุณ Choo เพิ่มเติมว่า "ที่ ADDX แผนกลยุทธ์ในการขยายธุรกิจไปยังระดับสากลของเรา อยู่บนพื้นฐานของการนำเสนอผลิตภัณฑ์การลงทุนระดับบลูชิพที่หลากหลายและแข็งแกร่งของเรา เรากำลังสร้างตลาดสำหรับนักลงทุนในวงจำกัดระดับชั้นนำของโลกด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนและสัญญาอัจฉริยะ (smart contract) บรรดาผู้เสนอขาย (issuer) ชื่อดังพากันให้ความสนใจความเร็ว ความคุ้มค่า และช่องทางเข้าถึงเงินทุนที่ได้มาจากหลักทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งนับเป็นการปฏิวัติที่จะส่งหลักทรัพย์รูปแบบกระดาษแบบดั้งเดิมให้กลายเป็นอดีตในที่สุด ADDX กำกับดูแลในสิงคโปร์ ซึ่งได้สร้างสถานะของตนเองขึ้นเป็นศูนย์กลางด้านการบริหารความมั่งคั่งระดับชั้นนำสำหรับสำนักงานครอบครัวและนักลงทุนรายใหญ่กลุ่ม high-net-worth อันเป็นผลมาจากแผนในระยะยาวเชิงกลยุทธ์ของ MAS เพื่อ
สร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยสำหรับนักลงทุนและผู้จัดการสินทรัพย์ทั่วโลก ซึ่งในขณะที่ความมั่งคั่งของจีนกำลังจะออกไปแสวงหาโอกาสในต่างประเทศระบบอีโคซิสเต็มทางการเงินในสิงคโปร์ที่ ADDX เป็นส่วนหนึ่งนั้น จึงมีความได้เปรียบในการแข่งขัน เพราะมีบุคลากรที่มีความสามารถมากมาย และมีกฎระเบียบที่แข็งแกร่ง และก้าวหน้า และเปิดกว้างรับทั่วโลก"

QDLP เริ่มดำเนินการในปี 2555 และเป็นหนึ่งในไม่กี่โครงการของทางการสำหรับการลงทุนในต่างประเทศของจีน ซึ่งยังมีโครงการ QDII [3] และโครงการ Wealth Management Connect [4] ด้วย โครงการ QDLP ได้รับความสนใจ เพราะอนุญาตให้ลงทุนในต่างประเทศในสินทรัพย์ที่มีความหลากหลายมากกว่า ไม่ใช่เฉพาะผลิตภัณฑ์ในตลาดสำหรับนักลงทุนทั่วไป แต่ยังรวมถึงผลิตภัณฑ์ในตลาดสำหรับนักลงทุนในวงจำกัดที่มีผลการดำเนินงานที่ให้ผลตอบแทนจากความเสี่ยงที่สูงกว่า อย่างไรก็ดี นักลงทุนรายย่อยของจีนในกองทุน QDLP ต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดนักลงทุนที่มีความรู้และประสบการณ์การลงทุน [5]

ADDX ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 ในฐานะแพลตฟอร์มด้านการเสนอขาย รับฝาก และซื้อขายหลักทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร บริษัทด้านเทคโนโลยีทางการเงินแห่งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร, ตลาดหุ้นสิงคโปร์, Heliconia Capital ของบริษัทเทมาเส็ก และกลุ่มนักลงทุน JIC Venture Growth Investments (JIC-VGI) ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น และธนาคารเพื่อการพัฒนาแห่งประเทศญี่ปุ่น (DBJ)[6]

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม