หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันเครือข่ายคลาวด์สำหรับสนามบิน  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 27 ก.ย. 21, 16:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หัวเว่ยเปิดตัวโซลูชันเครือข่ายคลาวด์สำหรับสนามบิน เร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสู่สนามบินอัจฉริยะ

หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน Airport Cloud-Network รุ่นล่าสุดภายในงาน HUAWEI CONNECT 2021 โดยนำเสนอฟีเจอร์ที่โดดเด่นมากมาย อาทิ การเข้าถึงแบบจุดเดียว เครือข่ายหนึ่งเดียวสำหรับทุกบริการ คลาวด์เดียวในหลายพื้นที่ และการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรในที่เดียว โซลูชันที่เพียบพร้อมไปด้วยฟีเจอร์นี้ช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของสนามบินเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ยกระดับการประกันความปลอดภัย และประสบการณ์การเดินทาง เพื่อปูทางไปสู่การเป็นสนามบินอัจฉริยะ

แวดวงการบินพลเรือนทั่วโลกในปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลอย่างรวดเร็ว สนามบินที่ให้บริการขนส่งแก่สายการบิน ผู้โดยสาร และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า กำลังเปลี่ยนจุดโฟกัสทางดิจิทัลจากการเติบโตอย่างรวดเร็วเป็นการเติบโตที่มีคุณภาพสูง ด้วยเหตุนี้ สนามบินจึงจำเป็นต้องจัดการกับความท้าทายเร่งด่วนหลายประการ ตัวอย่างเช่น สนามบินควรรวบรวมข้อมูลของเครือข่ายแบบแยกส่วนแบบดั้งเดิมเพื่อรองรับบริการใหม่ ๆ เช่น การจัดสรรสมาร์ทสแตนด์ นอกจากนี้ สนามบินยังต้องมีการยกระดับประสบการณ์การใช้งาน Wi-Fi ของผู้โดยสารภายในอาคารผู้โดยสาร เพื่อไต่อันดับในการสำรวจความพึงพอใจของผู้โดยสารโดย Airports Council International (ACI) นอกจากนี้ เนื่องจากบริการแปลงให้เป็นคลาวด์ได้ทำลายขอบเขตทางกายภาพแบบดั้งเดิม สนามบินจึงจำเป็นต้องรับรู้ถึงข้อกังวลด้านการป้องกันความปลอดภัยใหม่ ๆ และด้วยขนาดเครือข่ายที่ขยายใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ สนามบินจึงต้องเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและการบำรุงรักษา (O&M) อย่างเร่งด่วน

Alex Sun กล่าวว่า "ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีด้านการรักษาความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และประสบการณ์การใช้สนามบินที่เกิดขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่อง หัวเว่ยจะยังคงทำงานร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรทั่วโลกมากขึ้น เพื่อพัฒนาโซลูชัน Airport Cloud-Network ซึ่งจะส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสำหรับสนามบินอัจฉริยะ"

โซลูชัน Airport Cloud-Network ของหัวเว่ยประกอบด้วยเครือข่ายการเข้าถึงอาคารผู้โดยสารในสนามบิน เครือข่ายแกนหลัก เครือข่ายศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ และการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายแบบบูรณาการ โซลูชันนี้มีความสามารถพิเศษ 4 ประการดังต่อไปนี้

การเข้าถึงแบบครบวงจรและเครือข่าย Wi-Fi 6 ที่ต่อเนื่อง: โซลูชันของหัวเว่ยสร้างขึ้นบน AirEngine Wi-Fi 6 เพื่อสร้างเครือข่ายการเข้าถึงแบบกิกะบิตไร้สาย เพื่อความครอบคลุมของสัญญาณอย่างต่อเนื่องทั่วทั้งอาคารผู้โดยสารของสนามบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสาอากาศอัจฉริยะแบบ 4 องค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งจะช่วยเพิ่มระยะการครอบคลุมถึง 20% ทำให้สัญญาณ Wi-Fi มีความครอบคลุมเต็มรูปแบบไร้ซึ่งจุดอับสัญญาณ นอกจากนี้ อัลกอริทึมอัจฉริยะยังถูกนำมาใช้เพื่อควบคุมการโรมมิงแบบเรียลไทม์ รับรองการส่งต่อการโรมมิงทั่วทั้งเครือข่ายโดยไม่มีการสูญเสียแพ็กเก็ตใด ๆ และป้องกันการถูกรบกวนระหว่างการใช้บริการของผู้โดยสาร เช่น การรับชมวิดีโอและการเล่นเกม
เครือข่ายเดียวสำหรับทุกบริการและ IPv6+ ที่นำไปสู่นวัตกรรมที่มากกว่าเดิม: โซลูชันของหัวเว่ยใช้เทคโนโลยี IPv6+ ล้ำสมัย เพื่อสร้างเครือข่ายแกนหลักแบบรวมศูนย์สำหรับบริการที่หลากหลาย ประโยชน์ที่ได้รับประกอบด้วยการทำ hard slicing ระดับ Mbps ที่ไม่เหมือนใครของอุตสาหกรรม การแยกทราฟฟิกจากการใช้งานมากกว่า 1,000 รายการ และการรับประกันแบนด์วิดท์แบบ 100% สำหรับบริการหลัก คุณสมบัติที่น่าประทับใจเหล่านี้ทำให้เครือข่ายแกนหลักสามารถรองรับบริการที่หลากหลาย เช่น การตรวจสอบความปลอดภัย การป้องกันความปลอดภัย บริการค้าปลีก และการจัดการภาคพื้นดิน
คลาวด์เดียวที่ครอบคลุมหลายพื้นที่และบริการเครือข่าย (NaaS): หลังจากที่บริการของสนามบินถูกโยกย้ายไปยังคลาวด์ ศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์จะถูกกระจายไปทั่วพื้นที่กว้าง ด้วยเหตุนี้ โซลูชันของหัวเว่ยจึงสนับสนุนการปรับใช้เครือข่ายอัตโนมัติ เพื่อเร่งการจัดเตรียมบริการและใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อคาดการณ์ข้อผิดพลาดอย่างชาญฉลาดและระบุตำแหน่งได้อย่างแม่นยำภายในไม่กี่นาที อัตราการคาดการณ์ข้อผิดพลาดของเครือข่ายเชิงรุกนั้นสูงกว่า 90% ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานของสนามบินได้อย่างมาก
การรักษาความปลอดภัยแบบบูรณาการครบวงจร และการทำงานร่วมกันด้านความปลอดภัยบนเครือข่ายคลาวด์: ด้วยเหตุที่ข้อมูลบริการสนามบินนั้นมีค่ามากขึ้นเรื่อย ๆ และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลได้กลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญขั้นสูงสุด โซลูชันของหัวเว่ยจึงได้นำเสนอระบบการทำงานร่วมกันระหว่างคลาวด์ เครือข่าย และความปลอดภัย ซึ่งสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมแบบ zero-trust สำหรับการตรวจจับแบบไดนามิกและการวิเคราะห์อัจฉริยะ ซึ่งช่วยดึงข้อมูลเชิงลึกของสถานะการรักษาความปลอดภัยทั่วทั้งเครือข่ายได้แบบเรียลไทม์ และการตรวจจับภัยคุกคามอย่างมีประสิทธิภาพด้วยความแม่นยำมากกว่า 96%
หัวเว่ยยังคงสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าสนามบินในด้านความปลอดภัย ประสิทธิภาพ และประสบการณ์ ด้วยความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคมากมายและประวัติอันยาวนานด้านการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล หัวเว่ยจะร่วมมือกับสนามบินที่เป็นลูกค้าและพันธมิตร เพื่อสำรวจและปรับใช้โซลูชันสนามบินที่ล้ำสมัย ซึ่งจะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลสู่สนามบินอัจฉริยะ

ทั้งนี้ หัวเว่ยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม HUAWEI CONNECT 2021 ออนไลน์ระหว่างวันที่ 23 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม โดยปีนี้มีหัวข้อว่า Dive into Digital เราจะดำดิ่งลงเพื่อสำรวจแนวทางการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นคลาวด์, AI และ 5G ในทุกอุตสาหกรรม รวมถึงบทบาทของเทคโนโลยีในการทำให้องค์กรทุกโครงสร้างและขนาดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและรอบด้านมากขึ้น จนทำให้ท้ายที่สุดมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในขณะที่เรามุ่งหน้าสู่การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อทีมในพื้นที่ของเราหรือดูได้ที่ https://www.huawei.com/en/events/huaweiconnect

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม