หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ​ทรินา โซลาร์ เปิดตัวสมุดปกขาวว่าด้วยการจับคู่อินเวอร์เตอร์  (อ่าน 20 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ก.ย. 21, 09:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) เปิดตัวสมุดปกขาวว่าด้วยการจับคู่อินเวอร์เตอร์สำหรับโมดูลรุ่น Vertex ของบริษัท ซึ่งครอบคลุมซีรีส์ 410W, 510W, 550W, 600W และ 670W นับเป็นฐานข้อมูลการจับคู่อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะชิ้นแรกแห่งอุตสาหกรรมเซลล์แสงอาทิตย์ทั่วโลก

อินเวอร์เตอร์ที่กล่าวถึงในรายงานนี้ ปรับให้เข้ากับโมดูลทั้งหมดในซีรีส์ 210 Vertex ได้อย่างเต็มที่ โดยเน้นที่โมดูลพลังงานสูงพิเศษรุ่น Vertex 550W, 600W และ 670W ครอบคลุมแบรนด์อินเวอร์เตอร์กระแสหลักจำนวน 19 แบรนด์ และอินเวอร์เตอร์มากกว่า 180 รุ่นทั่วโลก สามารถปรับใช้ในโรงไฟฟ้าระดับกิจการ ตลอดจนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายระดับอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์ และการใช้ไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในบริบทเพื่อการเกษตร การประมง และที่อยู่อาศัย

สมุดปกขาวนี้ช่วยให้ลูกค้ามีข้อมูลอ้างอิงที่ชัดเจนสำหรับการจับคู่อินเวอร์เตอร์ที่สะดวก เป็นระบบ และหลายตัวเลือกสำหรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ

โมดูลและอินเวอร์เตอร์เป็นส่วนประกอบสำคัญของโรงไฟฟ้า และการจับคู่จะช่วยยกระดับความปลอดภัยและมูลค่าของระบบโดยตรง การเผยแพร่สมุดปกขาวนับเป็นก้าวสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างมีประสิทธิภาพและส่งเสริมซึ่งกันและกัน และการสร้างระบบนิเวศเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีกำลังแรงสูง

นอกจากฐานข้อมูลการจับคู่อินเวอร์เตอร์ที่ครอบคลุมแล้ว สมุดปกขาวนี้ยังแนะนำเครื่องมือจับคู่แบบรวดเร็วเป็นครั้งแรก (http://invertertool.trinasolar.com/) ในอุตสาหกรรมทั่วโลก ช่วยให้ลูกค้าค้นหาอินเวอร์เตอร์ที่เหมาะสมที่สุดได้ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียว

เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับโรงไฟฟ้าขนาดกิจการ

โมดูลซีรีส์ 210 Vertex ใช้แรงดันไฟฟ้าต่ำ มีการออกแบบพลังงานสตริงสูง ซึ่งเพิ่มพลังสตริงได้อย่างมาก และลดต้นทุนการซื้อและติดตั้งสายเคเบิลและวัสดุเสริม ตลอดจนลดต้นทุนของตัวติดตามและเสาเข็ม ซึ่งช่วยลด BOS และ LCOE ของโรงไฟฟ้าได้ เซลล์แสงอาทิตย์ในซีรีส์ 210 Vertex ได้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมในตลาด สำหรับการใช้งานในโรงไฟฟ้าขนาดกิจการนั้น อินเวอร์เตอร์ชั้นนำของโลกจำนวน 13 แบรนด์ได้ถูกรวมอยู่ในเอกสารนี้

ความเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับสถานการณ์ที่หลากหลาย: รองรับโมดูลพลังงานสูงพิเศษสำหรับการใช้งานบนชั้นดาดฟ้า

เนื่องจากมีข้อได้เปรียบที่สำคัญด้านการประหยัดต้นทุน BOS และ LCOE โมดูลพลังงานสูงพิเศษ 550W, 600W และ 670W จึงไม่จำกัดเฉพาะการใช้งานในโรงไฟฟ้าขนาดกิจการ โครงการพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายตัวยังได้มีการนำโมดูลพลังงานสูงพิเศษใหม่ล่าสุดของทรินา โซลาร์ มาใช้ โดยแบรนด์อินเวอร์เตอร์แบบกระจายตัวที่ติดกระแสหลักทั่วโลกเปิดตัวชุดโซลูชันอินเวอร์เตอร์แบบสตริงของตัวเอง เพื่อการใช้งานในโครงการไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายตัวและที่อยู่อาศัย

รายงานฉบับนี้ช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกมากมายสำหรับการใช้งานในแต่ละสถานการณ์ ในกรณีของการใช้งานพลังงานแสงอาทิตย์แบบกระจายตัวในเชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมนั้น จะครอบคลุมแบรนด์อินเวอร์เตอร์ทั้งหมด 17 แบรนด์ เช่น FIMER, FRONIUS, INGETEAM, KACO รวมกันมากกว่า 100 รุ่น และเป็นไปตามข้อกำหนดของการใช้งาน ขณะที่การใช้งานในครัวเรือนแบบติดตั้งบนหลังคานั้น จะครอบคลุมแบรนด์อินเวอร์เตอร์จำนวน 11 แบรนด์ โดยมีรุ่นให้เลือกถึง 47 รุ่น ซึ่งช่วยยกระดับประสิทธิภาพการจับคู่ได้อย่างมาก

ระบบนิเวศเซลล์แสงอาทิตย์พลังงานสูงที่เกิดจากการปรับตัวของผู้ผลิตอินเวอร์เตอร์

โมดูลกำลังสูงพิเศษกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ในแง่ของความต้องการของตลาดนั้น กำลังการผลิตสำหรับโมดูลในซีรีส์ 210 คาดว่าจะขยับแตะที่ 147GW ในปีนี้ และ 234GW ในปีถัดไป ตามรายงานของ PVinfolink และคาดว่าจะมีสัดส่วนของโมดูลขนาดใหญ่มากกว่า 70% เมื่อเทียบกับกำลังการผลิตจากโมดูลโดยรวมทั้งหมดทั่วโลก

ในแง่ของผู้ผลิตอินเวอร์เตอร์ หลังได้รับการยอมรับจากตลาดอย่างเต็มที่ การอัพเกรดการผลิตให้ตรงกับโมดูล 210 กำลังสูง ได้กลายเป็นตัวเลือกหลักทั่วไป การจัดงาน SNEC PV Power Expo ที่เซี่ยงไฮ้ในปีนี้ ต่างมีผู้ผลิตอินเวอร์เตอร์จำนวนหลายสิบรายเข้าร่วมจัดแสดงอินเวอร์เตอร์พลังงานสูงของตนเอง การเผยแพร่เอกสารฉบับนี้ทำให้ผู้ผลิตอินเวอร์เตอร์ที่ได้รับความนิยม 19 รายทั่วโลก และโมเดลที่ปรับเปลี่ยนได้กว่า 180 รุ่น ถูกรวมไว้ในฐานข้อมูลการจับคู่ของทรินา โซลาร์ และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ดาวน์โหลดสมุดปกขาวได้ที่

https://pages.trinasolar.com/glb-inverter-matching.html

เรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องมือจับคู่สำหรับโมดูลซีรีส์ 210 V ได้ที่ http://invertertool.trinasolar.com/

สอบถามข้อมูลอินเวอร์เตอร์ที่ไม่มีในฐานข้อมูลได้ที่ vertexvalue@trinasolar.com

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม