หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: สูตรขนมปังไส้สังขยาชาไทย ทำกินเองที่บ้านง่าย ๆ ไม่ต้องไปถึงเยาวราช แค่มีเตาอบไฟฟ  (อ่าน 51 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ส.ค. 21, 17:09 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

หากพูดถึง “ขนมปังไส้สังขยาชาไทย” หลายคนคงนึกถึงขนมปังเจ้าดังเยาวราช แต่ช่วงนี้ใคร ๆ ก็ไม่อยากออกไปซื้อของหรือเสี่ยงกับเชื้อโรคนอกบ้าน จะสั่งเดลิเวอรี่ก็ไม่อร่อยเหมือนกินร้อน ๆ จากเตา วันนี้เราเลยนำสูตรขนมปังไส้สังขยาชาไทยมาฝาก อร่อยฟินทำกินเองได้ที่บ้าน เพียงแค่มี เตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ ขนมปังร้อน ๆ ไส้สังขยาชาไทยแบบล้น ๆ กินกับกาแฟตอนบ่าย เหมาะกับการ Work From Home สุด ๆ หากเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้วก็ลงมือตามสูตรที่ให้ไว้ด้านล่างนี้ได้เลย


ส่วนผสม: แป้งขนมปัง
แป้งขนมปัง 200 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
ยีสต์ 1 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ (ตั้งไฟพออุ่น)
วิปปิ้งครีม 2 ช้อนโต๊ะ (ตั้งไฟพออุ่น)
เนยสด 1/4 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสม: แป้งขนมปังแป้งสุก
แป้งขนมปัง 100 กรัม
น้ำ 1/2 ถ้วยตวง

ส่วนผสม: สังขยาชาไทย
ชาไทย 3/4 ถ้วยตวง ( 12 ซอง )
ไข่ไก่ 2ฟอง
น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
นมสด 1/3ถ้วยตวง
กะทิ 1/3ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด ถ้วยตวง
เนยสด 50กรัม

วิธีทำ: สังขยาชาไทย
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในภาชนะตั้งไฟอ่อนๆ
2. คนส่วนผสมให้เข้ากันจนข้น พักไว้

วิธีทำ: ขนมปังไส้สังขยาชาไทย
1. นำแป้งขนมปัง น้ำตาลทราย ยีสต์ และส่วนผสมแป้งสุก ใส่โถผสมอาหารของเครื่องผสมอาหารชาร์ป โดยใช้หัวตีตะขอ ความเร็วเครื่องต่ำสุด (ระดับที่ 1)
2. ใส่ไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม ตีด้วยความเร็วต่ำสุด (ระดับที่ 1) พอแป้งเริ่มเข้ากันเพิ่มเป็นความเร็วสูงสุด (ระดับที่ 5)
3. ใส่เนย ตีจนแป้งไม่ติดโถ พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
4. นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนเท่า ๆ กัน เรียงใส่พิมพ์ถาดที่ทาเนยขาวไว้แล้ว พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
5. ทาหน้าขนมปังด้วยนมสด นำเข้าเตาอบไฟฟ้าชาร์ปโดยวางที่ชั้นกลางใช้ไฟบน-ไฟล่าง เวลาประมาณ 20 นาที นำออกจากเตาทาผิวหน้าขนมปังด้วยเนยสดอีกครั้ง
6. ผ่ากลางขนมปังใส่สังขยาชาไทย หรือจัดเสิร์ฟพร้อมสังขยาชาไทยสำหรับจิ้ม

*หมายเหตุ วอร์มเตาอบไฟฟ้าชาร์ปไว้ที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส ประมาณ 20 นาที



สำหรับเมนูนี้ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K ซึ่งเป็นเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ มีแกนหมุน 360 สำหรับทำบาร์บีคิวมาให้ถึง 6 แกน และแกนหมุนสำหรับย่างไก่ได้ทั้งตัว ใช้งานง่าย ทำอาหารได้หลากหลายทั้งเมนูคาว หวาน และเมนูเบเกอรี่ และยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจทำขนม หรือทำอาหารเพื่อการค้าขาย เนื่องจากเป็นเตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่สามารถทำอาหารได้ครั้งละมาก ๆ และยังมาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ดังนี้

•เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K กำลังไฟ 2,200 วัตต์
•เป็น เตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ ความจุ 70 ลิตร
•ตั้งอุณหภูมิความร้อนได้ตั้งแต่ 70-250C
•ตั้งเวลาปรุงอาหารได้นานถึง 60 นาที
•ระบบลมร้อน CONVECTION ช่วยกระจายลมร้อน ทำให้อาหารสุกทั่วถึง
•ไฟส่องสว่างภายในเตาอบ ช่วยให้มองเห็นอาหารขณะอบได้อย่างชัดเจน
•ประตูกระจกทนความร้อนสูง
•ได้รับมาตรฐาน มอก.
•รับประกันสินค้า 1 ปี

สามารถดูรายละเอียดเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป เพิ่มเติมได้ที่ https://www.thaicity.co.th/product/detail/145/4
ขอบคุณสูตรจาก https://sharp-weeclub.com/ขนมปังเยาวราช/

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เตาอบไฟฟ้าขนาดใหญ่  เตาอบไฟฟ้าชาร์ป  ขนมปังไส้สังขยาชาไทย 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม