หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: VeChain เล็งเจาะตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในจีน  (อ่าน 21 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 ส.ค. 21, 07:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

แม้ว่าโควิด-19 จะทำให้ตลาดธุรกิจทั่วโลกต้องประสบกับภาวะซบเซา แต่ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในจีนกลับเติบโตสวนทางกับแนวโน้มตลาด โดยในปี 2563 ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงของจีนได้รับการประเมินว่ามีมูลค่า 1.082 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีแนวโน้มขยายตัวแตะระดับ 1.4749 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2569 อย่างไรก็ดี ถึงตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในจีนจะขยายตัวอย่างร้อนแรง แต่ก็ยังไม่ได้รับการพัฒนามากเพียงพอ

เมื่อไม่มีการกำหนดมาตรฐานระดับอุตสาหกรรมให้เป็นระดับเดียวกัน โดยเฉพาะในด้านคุณภาพอาหาร ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงในจีนจึงยังประสบปัญหาอาหารคุณภาพต่ำหรืออาหารปลอมจำนวนมาก โดยตัวเลือกของอาหารสัตว์เลี้ยงในจีนเป็นการต่อสู้กันระหว่างเจ้าของสัตว์เลี้ยง, แบรนด์, สื่อมวลชน และโซเชียลมีเดีย สภาวะเช่นนี้เปิดโอกาสให้มีผู้เข้ามาแก้ปัญหา ซึ่งเทคโนโลยีบล็อกเชนจะช่วยให้สามารถสืบแหล่งที่มาของวัตถุดิบได้อย่างแม่นยำ และทำให้ผู้ผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงสามารถแก้ปัญหาด้านความมั่นคงทางชีวภาพ รวมถึงรับมือกับปัญหาด้านสุขภาพที่เกี่ยวกับความปลอดภัยของอาหารสัตว์เลี้ยงได้

เทคโนโลยี VeChain รับรองความโปร่งใสด้วยความสามารถในการสืบแหล่งที่มา

ด้วยเทคโนโลยีแหล่งที่มาที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ บล็อกเชนจึงใช้เป็นหลักฐานรับรองคุณลักษณะและคุณภาพของส่วนผสมในอาหารสัตว์เลี้ยงได้อย่างดี ด้วยการบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ในแบบ Trustless และไม่มีโซลูชันใดในตลาดสามารถทำซ้ำได้

VeChain ซึ่งเป็นผู้ให้บริการบล็อกเชนสาธารณะชั้นนำระดับโลก ตั้งเป้าหมายที่จะพลิกโฉมความสามารถในการสืบแหล่งที่มา ความปลอดภัย และการตลาดของธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยง โดยการมอบประโยชน์แบบหลายชั้นผ่านบริการครบวงจรที่ครอบคลุมห่วงโซ่อุปทานทั้งหมด ซึ่งรวมถึง:

การพิสูจน์แหล่งที่มา: การอัพโหลดใบรับรองแหล่งที่มาและใบอนุญาตการนำเข้าของอาหารสัตว์เลี้ยงเข้าสู่บล็อกเชน จะช่วยให้สามารถเปิดเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างตรงไปตรงมา และนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่อลูกค้าได้ด้วยการใช้การตลาดเชิงดิจิทัล ซึ่งทำให้คำโฆษณาอย่าง "แซลมอนนำเข้า" และ "ของแท้จากสหรัฐ" มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

การพิสูจน์วัตถุดิบ: บล็อกเชนสามารถรับรองการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงในผลิตภัณฑ์ได้ โดยบริษัทที่มุ่งเน้นการผลิตอาการออร์แกนิกที่ดีต่อสุขภาพจะสามารถเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุดิบที่ใช้และกระบวนการผลิตได้อย่างตรงไปตรงมา ทั้งยังเป็นการพิสูจน์คำกล่าวอ้างของผู้ผลิตไปด้วยในตัว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการส่งเสริมความยั่งยืน และการเป็นสมาชิกของ AAFCO

ความสามารถในการสืบแหล่งที่มาของห่วงโซ่อุปทาน: บล็อกเชนเป็นตัวเชื่อมโยงห่วงโซ่อุปทานไว้ด้วยกัน และสืบหาแหล่งที่มาของวัตถุดิบแต่ละรายการ รวมถึงพฤติกรรมของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในกระบวนการ และปัจจัยอื่นๆ บล็อกเชนจึงไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพของห่วงโซ่อุปทานภายในบริษัท แต่ยังปกป้องชื่อเสียงของบริษัทได้หากเกิดกรณีเรียกคืนสินค้า เนื่องจากข้อมูลแหล่งที่มาจะช่วยให้บริษัทและเจ้าหน้าที่รัฐบาลสามารถตรวจสอบและติดตามผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้ผู้บริโภค

เครื่องมือการตลาดชิ้นใหม่ในจีน: การเก็บข้อมูลในบล็อกเชน

ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างจีนนั้นมีแรงผลักดันทั้งจากหน่วยงานที่ทำหน้าที่กำกับดูและและผู้บริโภคให้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับกระบวนการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงมากขึ้น รวมถึงรายชื่อวัตถุดิบที่ใช้และข้อมูลว่าวัตถุดิบดังกล่าวเป็นวัตถุดิบนำเข้าหรือไม่ ดังนั้น ข้อมูลที่เก็บในบล็อกเชนจึงเป็นการสร้างแรงจูงใจทางการตลาดได้อีกหนึ่งทาง

ด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน เจ้าของสัตว์เลี้ยงจะวางใจได้ว่ารายชื่อวัตถุดิบที่เปิดเผยนั้นถูกต้อง เนื่องจากข้อมูลสูตรอาหารสัตว์เลี้ยงและวัตถุที่ดิบที่ใช้นั้นจัดเก็บไว้ในบล็อกเชน บริษัทที่สามารถเปิดเผยส่วนผสมหรือน้ำหนักตามจริงของวัตถุดิบแต่ละรายการจะสามารถสร้างชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือให้กับตัวเองได้ ด้วยการพิสูจน์ว่าผลิตภัณฑ์ของบริษัทมีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ปลอดภัย และรักษาสิ่งแวดล้อมสำหรับสัตว์เลี้ยง

ขณะนี้ VeChain ได้ทำงานร่วมกับบริษัทในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์เลี้ยงหลายแห่ง โดยมีบริษัทมากมายที่ให้ความสนใจกับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อแก้ปัญหาและจุดอ่อนดังที่ได้กล่าวมานี้

โมดูล Data visualization อย่าง VeChain ToolChain(tm) จะช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าถึงประโยชน์ของบล็อกเชน รวมถึงนำบล็อกเชนไปใช้ได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่วันหรือสัปดาห์ ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมวางจำหน่ายในตลาดนี้สามารถนำไปใช้งานแบบผสานรวมกับระบบ SCM หรือ CRM ซึ่งจะยกระดับประสิทธิภาพ ความสามารถในการสืบแหล่งที่มา และความโปร่งใสของห่วงโซ่อุปทาน ไปพร้อมๆ กับลดค่าใช้จ่าย ทั้งยังทำให้ผู้ใช้ควบคุมทำงานได้ง่ายขึ้น จึงเป็นสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายในภาคอุตสาหกรรมได้ประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตหรือว่าผู้บริโภค

เกี่ยวกับ VeChain
VeChain Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยเป็นบริษัทบล็อกเชนสำหรับองค์กรชั้นนำระดับโลก มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยบริการโซลูชันบล็อกเชนแก่องค์กรเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ บริษัทให้บริการ VeChain ToolChainTM ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม SaaS ที่ใช้บล็อกเชนแบบโค้ดต่ำ (Low-code) เพื่อให้ลูกค้าองค์กรนำไปเร่งสร้างและขับเคลื่อนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในระดับสากล ก่อให้เกิดเป็นระบบนิเวศแบบกระจายที่วางใจได้ VeChain Technology เป็นผู้บุกเบิกการใช้งานบล็อกเชนในโลกแห่งความเป็นจริง โดยมีสำนักงานทั่วโลกทั้งในจีน, สิงคโปร์, ลักเซมเบิร์ก, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, อิตาลี และสหรัฐอเมริกา ด้วยความสามารถที่แข็งแกร่งในการพัฒนาอย่างอิสระ บวกกับคำแนะนำด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างมืออาชีพของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเราอย่าง PwC และ DNV ทำให้บริษัทสามารถสร้างความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น Walmart China, Bayer China, BMW Group, BYD Auto, PICC, Shanghai Gas, LVMH, D.I.G, ASI Group และอื่นๆ เว็บไซต์: www.vechain.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1594069/VeChain_Pet_Food.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738221/VeChain_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม