หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ร่วมปันบุญ...วันแม่ เซเลปแม่-ลูก ร่วมส่งต่อลมหายใจให้น้องมูลนิธิพระมหาไถ่ฯ  (อ่าน 41 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 10 ส.ค. 21, 14:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ร่วมปันบุญ...วันแม่ เซเลปแม่-ลูก ร่วมส่งต่อลมหายใจให้น้องมูลนิธิพระมหาไถ่ฯ

เดือนสิงหาคมนี้เป็นเดือนแห่งความรักที่ลูกๆทุกคนจะได้แสดงออกถึงความรักที่ยิ่งใหญ่ต่อพระคุณแม่ ผู้หญิงที่มีหัวใจน่ากราบที่สุดในโลก ดังนั้นในทุกๆปี“วันแม่”เราจึงเห็นลูกๆ ทั้งหลายต่างที่จะเตรียมของขวัญพิเศษเพื่อตอบแทนความรักแท้อันบริสุทธิ์แก่แม่ๆของพวกเรา แม้ว่าปีนี้จะเป็นที่เราได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ก็ไม่หยุดยั้งความรักระหว่างแม่และลูกได้ ดังนั้นของขวัญพิเศษที่ลูกๆต่างเตรียมให้คุณแม่คือ การทำบุญ อย่างเช่นการบริจาคฯเพื่อช่วยเหลือ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการโควิด 19…


หนึ่งในเซเลบใจบุญ น้ำอบ -ม.ล.อรณิช กิติยากร กล่าวว่า “โดยปกติทุกๆ ปี พอถึงวันแม่ น้ำอบจะมีพวงมาลัยกราบคุณแม่และพาคุณแม่และครอบครัวไปรับประทานอาหารด้วยกัน หรือบางปีจะพากันออกไปเที่ยวต่างจังหวัดก็มี แต่ปีนี้ ด้วยข้อจำกัดที่ต้องลดการเดินทาง เลยวางแผนไว้ว่าจะทำบุญด้วยการบริจาคเงินให้กับองค์กรการกุศล และมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เพราะเป็นอีกองค์กรการกุศลที่ช่วยเหลือผู้พิการ น้ำอบทราบมาว่าการระบาดของไวรัสโควิด 19 ที่นานนับปี ส่งผลกระทบต่อการทำงานของมูลนิธิฯ ทำให้ต้องหยุดชะงักไป การทำบุญในวันแม่ด้วยการบริจาคเงินในครั้งนี้ จะส่งผลให้มูลนิธิดำเนินงานได้ต่อไป ซึ่งน้ำอบจะโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร บริจาคในนามคุณแม่คะ น้ำอบเชื่อว่าคุณแม่ต้องปลื้มกับของขวัญชิ้นนี้ของน้ำอบแน่ๆคะ”


เช่นเดียวกับหนุ่มหล่อ ฟอร์ด-จารุเดช บุญญสิทธิ์ กล่าวว่า “คุณแม่ เป็นผู้หญิงในดวงใจที่ผมรักมากที่สุด พระคุณแม่ยิ่งใหญ่เหนือสิ่งอื่นใดบนโลกนี้ ก็ใกล้ถึงวันแม่แล้วจะไม่มีของขวัญพิเศษให้ผู้หญิงที่ผมรักได้อย่างไรครับ ปีนี้เราคุยกันว่าจะไปบริจาคที่มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการฯ ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักในขณะนี้ เนื่องจากขาดแคลนข้าวสารอาหารและของใช้จำเป็นต่างๆเป็นอย่างมาก เพราะต้องดูแลผู้พิการที่อยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิกว่า 800 คน ผมว่าจำเป็นนะที่เราคนไทยจะต้องช่วยกัน ผม คุณแม่และครอบครัวเราเองก็เป็นอีกคนที่เล็งเห็นความสำคัญและความจำเป็นต่างๆของมูลนิธิฯ จึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมต่อลมหายใจให้น้องๆผู้พิการเหล่านี้ร่วมฝ่าฟันผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ครับ วันแม่ปีนี้มาบริจาคอาหารและของใช้จำเป็นให้น้องๆผู้พิการกันนะครับ”

มูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เป็นองค์กรที่ได้ผลกระทบจากการระบาดของโควิด 19 โดยตรง เนื่องจากเป็นองค์กรสาธารณกุศลด้านคนพิการดำเนินการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการสู่การมีงานทำที่มีคุณค่ามากว่า 40 ปี เพื่อให้คนพิการได้พึ่งพาตนเอง มีคุณภาพชีวิตที่ดี ที่ผ่านมาได้ให้ความช่วยเหลือผู้พิการเป็นจำนวนมากจนเป็นที่ประจักษ์ในด้านการจัดการศึกษา การฝึกอาชีพ บริการจัดหางาน รณรงค์ด้านการเข้าถึงสิทธิและสวัสดิการของคนพิการ ซึ่งให้ความช่วยเหลือเยาวชนคนพิการโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากที่โควิด-19 ได้กลับมาระบาดอีกครั้ง ส่งผลกระทบต่อมูลนิธิโดยตรง เดือนสิงหา-วันแม่ปีนี้จึงอยากเชิญชวนให้ลูกๆได้บริจาคช่วยเหลือผู้พิการกับทางมูลนิธิฯ เพื่อร่วมทำบุญตอบแทนความรักที่มีต่อคุณแม่ เนื่องจากมีสถาบันศึกษาในการดูแลเป็นการให้บริการแบบประจำที่มูลนิธิฯ ต้องดูแลทั้งเรื่องที่พัก อาหาร การจัดการศึกษาและกิจกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากคนพิการส่วนใหญ่มีฐานะยากจน นักเรียนและนักศึกษาซึ่งเป็นคนพิการทั้งสิ้น รวมทั้งบุคลากรและครูกว่า 800 คน ซึ่งทั้งหมดมูลนิธิฯ ได้จัดการศึกษาสำหรับคนพิการสู่การมีงานทำที่มีคุณค่าอย่างยั่งยืนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้บริการช่วยเหลือคนพิการในทุกมิติหรือทุกเรื่อง เพื่อให้พวกเขามีอาชีพและช่วยเหลือตัวเองได้อย่างยั่งยืนวันแม่ปีนี้ขอเชิญชวนแม่ลูกมาร่วมบริจาค เพื่อเป็นการช่วยเหลือคนพิการที่อยู่ในความดูแลของมูลนิธิฯ เพื่อช่วยเหลือคนพิการได้ โดยโอนเงินผ่าน ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง ชื่อบัญชีมูลนิธิพระมหาไถ่เพื่อการพัฒนาคนพิการ เลขที่บัญชี 342-3-04066-0 นำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ โทรศัพท์ 02-572 4042 ต่อ 8100 มือถือ 099-394-4795
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม