หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นุนาวุตเผยแพร่ร่างแผนการใช้ที่ดินฉบับปรับปรุงปี 2564  (อ่าน 31 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 ก.ค. 21, 10:18 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองวันนูนาวุต (Nunavut Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 9 กรกฎาคมของทุกปี คณะกรรมการผังเมืองนูนาวุต (Nunavut Planning Commission: NPC) ได้เผยแพร่ร่างแผนการใช้ที่ดินปี 2564 ฉบับปรับปรุง ซึ่งกล่าวได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและครอบคลุมผืนดินหนึ่งในห้าของแคนาดา ซึ่งคิดเป็นพื้นดินและพื้นน้ำราว 2.1 ล้านตารางกิโลเมตร

ร่างแผนการใช้ที่ดินนูนาวุต (Nunavut Draft Land Use Plan: NDLUP) ฉบับล่าสุดนี้เกิดจากการปรึกษาหารือและการมีส่วนร่วมอย่างกว้างขวางกับชาวอินูอิต (Inuit) ชุมชนและองค์กรต่าง ๆ ของอินูอิต รัฐบาลกลางและรัฐบาลระดับดินแดน องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมและสัตว์ป่า ตลอดจนกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ

"เรามีความยินดีที่ได้เผยแพร่ร่างแผนการฉบับปรับปรุงนี้ ซึ่งใช้แนวทางที่เข้มแข็งในการอนุรักษ์และคุ้มครองสิ่งแวดล้อม รวมถึงวิถีชีวิตที่เปราะบางของนูนาวุต ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืน" Andrew Nakashuk ประธานคณะกรรมการ กล่าว "มันคือเสียงสะท้อนของชาวนูนาวุต หรือนูนาวุมมิอุต) (Nunavummiut) และมีเป้าหมายเพื่อผลประโยชน์ของชาวแคนาดาทุกคน"

ร่างแผนการใช้ที่ดินนูนาวุต ปี 2564 ได้กำหนดแนวทางปฏิบัติสำหรับการใช้และการพัฒนาทรัพยากรอย่างมีความรับผิดชอบในพื้นที่ตั้งถิ่นฐานนูนาวุต (Nunavut Settlement Area) รวมทั้งมีวัตถุประสงค์เพื่อ:

ปกป้องที่อยู่อาศัยที่สำคัญของสัตว์ป่า รวมถึงกวางคาริบู นกอพยพ วอลรัส หมีขั้วโลก และวาฬ ที่กำลังถูกคุกคามอันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และปัจจัยอื่นๆ;
ระบุประเด็นที่ชุมชนให้ความสนใจเป็นอันดับต้น ๆ;
สนับสนุนโอกาสในการพัฒนาเศรษฐกิจ ซึ่งรวมถึงเขตพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน Manitoba - Kivalliq Infrastructure Corridor
กำหนดให้มีการคงสิทธิในสินแร่ที่มีมาอยู่เดิม; และ
สร้างความชัดเจนให้แก่เจ้าของที่ดินและผู้ใช้ที่ดินว่าโครงการและกิจกรรมทางเศรษฐกิจต่าง ๆ จะสามารถเกิดขึ้นได้ที่ไหนและเมื่อไหร่
NPC ได้รับเงินทุน 2.5 ล้านดอลลาร์จาก Indigenous and Northern Affairs Canada ให้จัดประชาพิจารณ์อีกรอบในภูมิภาค Kivalliq และ Kitikmeot เพื่อรวบรวมความคิดเห็นเพิ่มเติมจากประชาชนเกี่ยวกับร่างแผนการดังกล่าวก่อนที่จะยื่นขออนุมัติ

"ร่างแผนการใช้ที่ดินนูนาวุตเป็นเอกสารที่มีชีวิต (Living Document) ซึ่งจะชี้นำและนำพาเราไปสู่อนาคตด้วยการกำหนดนโยบายการใช้ที่ดินที่ส่งเสริมการอนุรักษ์ การพัฒนาเศรษฐกิจ ตลอดจนสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัย" Sharon Ehaloak กรรมการบริหาร NPC กล่าว "คณะกรรมการยินดีที่ได้รับเงินทุนก้อนนี้ซึ่งจะช่วยให้เราแน่ใจว่าสิ่งที่เราทำนั้นถูกต้อง เราร่างแผนการฉบับนี้โดยสะท้อนถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของนูนาวุตและชาวนูนาวุต"

อ่านร่างแผนการใช้ที่ดินปี 2564 และความเป็นมาได้ที่: https://www.nunavut.ca/

เกี่ยวกับ Nunavut Planning Commission (NPC) Nunavut Planning Commission (NPC) มีหน้าที่รับผิดชอบในการพัฒนา ดำเนินการ และติดตามตรวจสอบแผนการใช้ที่ดินเพื่อการใช้ทรัพยากรและการพัฒนาในพื้นที่ Nunavut Settlement Area โดย NPC ก่อตั้งขึ้นในปี 2536 ภายใต้ข้อตกลง Nunavut Agreement

สื่อมวลชนติดต่อ : Mike Murphy, Quinn Public Affairs, mike@quinnpublicaffairs, 613-220-9885

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม