หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เทคนิคการขายของออนไลน์ให้ปัด้วย Myshop  (อ่าน 23 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 1 ก.ค. 21, 16:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

5 เทคนิคการ ขายของออนไลน์ ให้ปังใน MyShop ที่พ่อค้าแม่ขายควรรู้

ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีการสื่อสารต่างๆ มีการพัฒนาก้าวไกลอย่างต่อเนื่องมากขึ้น โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ แพลตฟอร์ม เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่มีอิทธิพลอันล้นหลามในการติดต่อสื่อสาร การศึกษา และการค้าขาย ซึ่งในการขายของออนไลน์นั้น มีการแข่งขันที่สูงมากขึ้นทุกวัน เนื่องจากผู้ประกอบการรายย่อย สามารถเริ่มธุรกิจออนไลน์ได้โดยไม่จำเป็นต้องมีการลงทุนมากมาย และ MyShop เองก็เป็นหนึ่งในแอปที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขายสินค้า


พ่อค้าแม่ขายท่านใดที่กำลังสงสัยว่าต้องขายของออนไลน์อย่างไรให้ลูกค้าวางใจในแบรนด์ ได้กำไรเพิ่มขึ้น และสามารถต่อกรกับคู่แข่งท่านอื่นได้ วันนี้ MyShop ขอแนะนำ 5 เทคนิคการขายของออนไลน์กันครับ


ทำคอนเทนต์ปัง ยังไงร้านก็ดัง
ปัจจัยหลักๆ ที่เป็นจุดดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาหน้าร้านหรือคลิกเข้าไปในร้านค้าออนไลน์ นอกจากเรื่องราคากับโปรโมชั่นแล้ว ก็เป็นคอนเทนต์ของแบรนด์นี่เองครับ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการลงรูปที่สวยงาม น่าสนใจ ซึ่งอาจจะต้องมีการลงทุนนิดหน่อย เพื่อจ้างช่างภาพหรือกราฟิกดีไซเนอร์ นอกเหนือจากนั้น เทคนิคที่สำคัญในการทำคอนเทนต์ก็คือการเขียนเนื้อหาของโพสต์ออกมาให้น่าดึงดูดและน่าอ่าน ขอแนะนำว่าให้เป็นการเขียนที่น่าอ่าน ไม่เป็นการโอ้อวดสินค้าหรือฮาร์ดเซลล์มากจนเกินไป แต่เป็นการเขียนเนื้อหาที่มีประโยชน์ เช่น ความรู้ เทรนด์ หรือความเป็นมาที่เกี่ยวข้องกับสินค้า การทำคอนเทนต์ออกมาแบบนี้ จะทำให้ลูกค้ามองว่าร้านค้าหรือแบรนด์นั้นๆ ให้ประโยชน์ เป็นที่น่าติดตาม และหันมาใช้บริการของในที่สุด เป็นการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าในระยะยาวนั้นเองครับ


สื่อสารสะดวก ขายได้ไว พ่วงยอดขายเพิ่ม
หากพ่อค้าแม่ขายมีคอนเทนต์ที่น่าประทับใจอยู่แล้ว การใช้เทคนิคในการสื่อสารให้ถูกต้องก็เป็นปัจจัยสำคัญเช่นกัน เริ่มแรกคือ การเลือกช่องทางในการสื่อสารกับลูกค้าที่เหมาะสม ลองดูว่าสินค้าประเภทที่พ่อค้าแม่ขาย เหมาะสมกับการโปรโมทผ่านแพลตฟอร์มไหน มีการลิงค์กับแอปแชทได้ด้วยรึเปล่า หรือบางแพลตฟอร์มก็มีฟีเจอร์ให้ติดต่อกับลูกค้าได้โดยตรง สำหรับประเทศไทยเอง Facebook นั้นเป็นที่นิยมถึง 94% ของผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ต และ มีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตที่เล่น Instagram มากถึง 65% ทั้งสองแพลตฟอร์มก็มักจะมาเป็นสื่อออนไลน์อันดับต้นๆ ที่คนไทยนิยมใช้ในการซื้อขายสินค้า


บริการลูกค้าให้ปลื้มใจ ยังไงก็กลับมาซื้อต่อ
เพราะเหตุอะไร ลูกค้าถึงกลับซื้อสินค้าหรือรับบริการที่ร้านเดิมอยู่เรื่อยๆ อาจจะเป็นเพราะคุณภาพของตัวสินค้าเองกับราคาที่ถูกใจ ปัจจัยสำคัญอีกอย่างก็คือ การบริการ ลองจินตนาการว่าท่านได้มีโอกาสไปทานอาหารที่ร้านหนึ่งบ่อยๆ แล้วพนักงานให้บริการที่สุภาพ ใส่ใจ แล้วมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหาให้อยู่เสมอ หลายๆ ท่านคงจะประทับใจและอยากกลับมารับบริการอีกครั้ง การขายของออนไลน์ให้ปัง ก็เช่นกัน พ่อค้าแม่ขายก็สามารถเอาใจใส่ลูกค้าออนไลน์ได้โดยการ ตอบแชทไว ใช้คำพูดที่สุภาพ บอกสต๊อกตรง สามารถตอบคำถามลูกค้าได้ สรุปราคาตรง และสามารถช่วยลูกค้าแก้ปัญหา หรือตอบสนองความต้องการได้


ก่อความมั่นใจ ด้วยการรับประกัน
อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น คุณภาพของสินค้าเป็นสิ่งสำคัญที่จะให้ลูกค้าเข้าหาร้านค้าออนไลน์ พ่อค้าแม่ขายเองก็สามารถสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้น โดยการใช้เทคนิคการรับประกันสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการรับผิดชอบการส่งสินค้าผิดตัว สินค้ามีตำหนิ หรือสินค้าที่มีประสิทธิภาพไม่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ซึ่งพ่อค้าแม่ขายสามารถแสดงความรับผิดชอบโดยการจัดส่งสินค้าใหม่แบบไม่คิดค่าใช้จ่าย หรือสร้างประกันสินค้า ให้ลูกค้าไว้วางใจในตัวร้านค้า


การรีวิว คำพูดทรงพลังจากลูกค้า
การโปรโมทสินค้าและบริการต่างๆ ผ่านโฆษณาและการตลาดก็เป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนให้ร้านค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น ส่วนในด้านของความน่าเชื่อถือ คงจะไม่มีหลักฐานใดยืนยันได้ดีไปกว่าคำพูดที่มาจากตัวลูกค้าเอง ซึ่งจะทำให้ลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่สนใจในตัวสินค้ามีความเชื่อใจในร้านของพ่อค้าแม่ขายมากขึ้น

แอป MyShop เอง เป็นแอปน้องใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อกับ LINE Official Account และเครื่องมือการตลาดอื่นๆ ของ LINE ได้อีกด้วย ทำให้พ่อค้าแม่ขายไม่เสียฐานลูกค้าเดิม ในขณะที่กำลังคว้าโอกาสเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วย อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ ช่วยจัดการในด้านต่างๆ ให้พ่อค้าแม่ขายจำหน่ายสินค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  ขายของออนไลน์ 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม