หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: VeChain เป็นผู้นำการใช้บล็อกเชนในอุตสาหกรรมอาหารทั่วโลก  (อ่าน 26 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 มิ.ย. 21, 16:43 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

ผลกระทบจากโควิด-19 ยังคงสร้างความท้าทายใหม่ๆ รายวันให้กับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงปัญหาด้านความไว้วางใจจากฝั่งผู้บริโภคและการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก การแพร่ระบาดของโรคได้แสดงให้เห็นถึงความบกพร่องของระบบตรวจสอบแหล่งที่มาที่ไร้ประสิทธิภาพในปัจจุบันที่เราต้องพึ่งพาในฐานะสังคมโลก

เทคโนโลยีบล็อกเชนแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์ในโลกของห่วงโซ่อุปทาน และพิสูจน์ตัวเองได้อย่างรวดเร็วว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการแก้ปัญหาดังกล่าว ตลอดจนนำเสนอความสามารถเฉพาะตัวใหม่ๆ สำหรับองค์กรและผู้บริโภค

VeChain ได้รวบรวมกรณีการใช้งานในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มมาตั้งแต่ปี 2562 ตั้งแต่การขับเคลื่อนบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรม ไปจนถึงการช่วยเกษตรกรและซัพพลายเออร์จำนวนนับไม่ถ้วนในการปรับปรุงระบบการจัดการของพวกเขา

เราได้สรุปตัวอย่างกรณีการใช้งานบล็อกเชนสาธารณะในอุตสาหกรรมอาหาร 10 อันดับแรกด้านล่างนี้ ซึ่งแม้จะเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม แต่ไม่ใช่ครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน

กรณีที่ 1: Walmart China ดำเนินการเพื่อความปลอดภัยด้านอาหารร่วมกับ VeChainแพลตฟอร์ม Walmart China Blockchain Traceability Platform ที่สร้างขึ้นบน VeChainThor Blockchain เปิดตัวในงาน "China Products Safety Publicity Week Traceability System Seminar" ปี 2562 อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 2: Walmart China ผสานการทำงาน Sam's Club และ VeChain เพื่อก้าวไปสู่อีกขั้นของแพลตฟอร์มตรวจสอบแหล่งที่มาของความปลอดภัยของอาหาร
Sam's Club China เครือข่ายการช็อปปิ้งระดับพรีเมียมสำหรับสมาชิกที่ Walmart China เป็นเจ้าของ ติดตั้ง Sam's Club Blockchain Traceability Platform อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 3: VeChain, DNV และ Norway in a Box ประกาศการเป็นพันธมิตรร่วมกัน

VeChain, DNV และ Norway in a Box ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างบริการใหม่บน My Story(TM) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ไว้วางใจได้ สร้างขึ้นเพื่อเสริมศักยภาพให้กับลูกค้าและธุรกิจลักษณะเดียวกัน อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 4: VeChain, ASI Group และ DNV เปิดตัวโซลูชัน FoodGates ในงานมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน (CIIE) ครั้งที่ 2

FoodGates เป็นโซลูชันอาหารข้ามทวีปแห่งแรกของโลกที่สร้างขึ้นโดยขับเคลื่อนอย่างเต็มตัวด้วยบล็อกเชนสาธารณะ รวมถึงข้อมูลที่ได้รับตรวจสอบและการรับรองเกี่ยวกับวงจรผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่มีการติดตาม อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 5: VeChain กลายเป็นแบบแผนบล็อกเชนสาธารณะเพียงแห่งเดียวของคณะกรรมการ APAC Provenance Council

คณะกรรมการ APAC Provenance Council ก่อตั้งขึ้นเพื่อผสานรวมเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับการเงินห่วงโซ่อุปทานอาหารสำหรับการค้าระหว่างออสเตรเลียและจีน ซึ่ง VeChain คือหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้งหลัก อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 6: VeChain ช่วยให้ตลาดผู้ผลิตสามารถติดตามผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรได้

แอปพลิเคชัน StoryBird ที่สนับสนุนโดย VeChain ช่วยให้ผู้ผลิตทางการเกษตร, ผู้แปรรูป, ผู้บรรจุหีบห่อ, ผู้จัดจำหน่าย, แบรนด์ และผู้ถือหุ้นมูลค่าเพิ่มอื่นๆ สามารถเข้าถึงตลาดทั่วโลก อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 7: VeChain สนับสนุน Producers Market ในการทำงานบนแพลตฟอร์ม KnowSeafood

KnowSeafood ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการนำเข้าอาหารทะเลของสหรัฐ ประกาศการนำแอปพลิเคชันเพื่อความโปร่งใสที่ทรงพลังอย่าง StoryBird ของ Producers Market มาใช้ อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 8: VeChain สนับสนุนการจัดการข้อมูลวงจรผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ผลิตเนื้อวัวระดับพรีเมียมของออสเตรเลียอย่าง Latitude 28

แบรนด์ซัพพลายเออร์เนื้อระดับพรีเมียมในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียอย่าง L28 ร่วมมือกับ VeChain เพื่อพัฒนาโซลูชันการตรวจสอบแหล่งที่มาของเนื้อสัตว์ อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 9: VeChain เข้าร่วมกับสมาพันธ์ความปลอดภัยด้านอาหารและสุขภาพสัตว์ของจีน (China Animal Health and Food Safety Alliance หรือ CAFA)

CAFA เป็นองค์กรที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลโดยตรง ภายใต้สมาพันธ์นวัตกรรมเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์การเกษตรแห่งชาติของจีน (Chinese National Agricultural Science Technology Innovation Alliance) และริเริ่มโดยกระทรวงเกษตรแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน อ่านเพิ่มเติม

กรณีที่ 10: VeChain ช่วยให้ Bright Foods ก้าวไปอีกขั้นในเป้าหมายการแปลงสินค้าคงคลังและห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดให้เป็นดิจิทัล

แบรนด์นม "Cupids Farm" ที่ผลิตโดย Bright Food กลายเป็นผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มผลิตภัณฑ์แรกๆ ที่จำหน่ายบนแพลตฟอร์ม BrightCode โดย VeChain ได้ช่วยให้บริษัทต่างๆ ตรวจสอบวงจรผลิตภัณฑ์ทั้งหมดและรวบรวมข้อมูลแบบเรียลไทม์ โดยที่ข้อมูลทั้งหมดนั้นผ่านการตรวจสอบ อ่านเพิ่มเติม

เกี่ยวกับ VeChain

VeChain Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 2558 โดยเป็นบริษัทบล็อกเชนสำหรับองค์กรชั้นนำระดับโลก มีเป้าหมายเพื่อเชื่อมต่อเทคโนโลยีบล็อกเชนกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยบริการโซลูชันบล็อกเชนแก่องค์กรเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ บริษัทให้บริการ VeChain ToolChainTM ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม SaaS ที่ใช้บล็อกเชนแบบโค้ดต่ำ (Low-code) เพื่อให้ลูกค้าองค์กรนำไปเร่งสร้างและขับเคลื่อนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในระดับสากล ก่อให้เกิดเป็นระบบนิเวศแบบกระจายที่วางใจได้

VeChain Technology เป็นผู้บุกเบิกการใช้งานบล็อกเชนในโลกแห่งความเป็นจริง โดยมีสำนักงานทั่วโลกทั้งในจีน, สิงคโปร์, ลักเซมเบิร์ก, ญี่ปุ่น, ฝรั่งเศส, อิตาลี และสหรัฐอเมริกา ด้วยความสามารถที่แข็งแกร่งในการพัฒนาอย่างอิสระ บวกกับคำแนะนำด้านการปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างมืออาชีพของพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเราอย่าง PwC และ DNV ทำให้บริษัทสามารถสร้างความร่วมมือกับองค์กรชั้นนำมากมายในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็น Walmart China, Bayer China, BMW Group, BYD Auto, PICC, Shanghai Gas, LVMH, D.I.G, ASI Group และอื่นๆ

เว็บไซต์ - www.vechain.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1552074/VeChain_Food_Industry.jpg

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/738221/VeChain_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม