หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาประกาศกำไรและผลการดำเนินงานประจำไตรมาสแรกของปี 2021  (อ่าน 13 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 29 พ.ค. 21, 08:41 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) หรือ "โรงกษาปณ์" มีความยินดีในการประกาศผลการดำเนินงานประจำไตรมาสแรกของปี 2021 เพื่อแจ้งข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของเรา รวมถึงตลาดที่มีอิทธิพลต่อธุรกิจของเรา และความคาดหวังที่เรามีในช่วง 12 เดือนข้างหน้า
"ผลการดำเนินงานอันแข็งแกร่งของทางโรงกษาปณ์ในไตรมาสแรก นับเป็นบทพิสูจน์ความทุ่มเท ความยืดหยุ่น และการปรับตัวของพนักงาน" Marie Lemay ประธานและซีอีโอของโรงกษาปณ์แคนาดา กล่าว "ตลอดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โรงกษาปณ์ยังคงให้ความสำคัญกับสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงาน พร้อมทำให้มั่นใจว่า บริการสำคัญ ๆ ที่โรงกษาปณ์มอบให้ภาคส่วนเหมืองแร่และการเงินที่จำเป็นยังคงราบรื่น ในการรับมือกับโรคระบาดนั้น โรงกษาปณ์แคนาดาได้เริ่มใช้กลยุทธ์ระยะยาวที่คิดขึ้นใหม่ เพื่อวางรากฐานสร้างกำไรอย่างยั่งยืนในอีกไม่กี่ปีที่จะถึงนี้"
ควรอ่านผลการดำเนินงานทางการเงินควบคู่กับรายงานประจำไตรมาสแรก ปี 2021 ของโรงกษาปณ์แคนาดา ซึ่งอ่านได้ที่ www.mint.ca จำนวนเงินทั้งหมดที่ระบุไว้ในที่นี้อยู่ในรูปสกุลเงินดอลลาร์แคนาดา ยกเว้นในกรณีที่ระบุชัดเจนว่าเป็นเงินสกุลอื่น
ข้อมูลสำคัญทางการเงินและการดำเนินงาน
โรงกษาปณ์มีรายได้เพิ่มขึ้น 81% ในไตรมาสแรกของปี 2021 โดยผลกำไรรวมก่อนหักภาษีเงินได้และรายการอื่น ๆ อยู่ที่ 26.0 ล้านดอลลาร์ (เทียบกับปี 2020 ที่ 6.5 ล้านดอลลาร์) ในไตรมาสดังกล่าว โรงกษาปณ์แคนาดามีรายได้เพิ่มขึ้นทั้งในธุรกิจโลหะมีค่าและเหรียญหมุนเวียน สาเหตุหลักเพราะขายทองแท่งเงินแท่งได้มากขึ้นในไตรมาสดังกล่าว ซึ่งทำให้โรงกษาปณ์มีรายได้และต้นทุนขายเพิ่มขึ้น อัตรากำไรของทางโรงกษาปณ์เพิ่มขึ้น 1.6% เมื่อเทียบเป็นไตรมาส เพราะผลิตภัณฑ์เหรียญและธุรกิจ Foreign Circulation มียอดขายเพิ่มขึ้นในปี 2021
รายได้รวมเพิ่มขึ้นแตะ 902.8 ล้านดอลลาร์ในปี 2021 (เทียบกับปี 2020 ที่ 498.4 ล้านดอลลาร์)
รายได้จากธุรกิจโลหะมีค่าเพิ่มขึ้นแตะ 852 ล้านดอลลาร์ในปี 2021 (เทียบกับปี 2020 ที่ 465.2 ล้านดอลลาร์)
ปริมาณทองแท่งเพิ่มขึ้นกว่า 65% เทียบเป็นรายไตรมาส แตะ 3.285 แสนออนซ์ (เทียบกับปี 2020 ที่ 1.981 แสนออนซ์) ขณะที่ปริมาณเงินแท่งเพิ่มขึ้น 52% แตะ 9.9 ล้านออนซ์ (เทียบกับปี 2020 ที่ 6.6 ล้านออนซ์)
ยอดขายเหรียญเพิ่มขึ้นแตะ 31.5 ล้านดอลลาร์ในปี 2021 (เทียบกับปี 2020 ที่ 21.3 ล้านดอลลาร์) เพราะขายผลิตภัณฑ์ทองคำได้มากขึ้นในปี 20201 และผลจากการระงับการผลิตผลิตภัณฑ์เหรียญชั่วคราวในปี 2020 อันเป็นผลจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
รายได้จากธุรกิจ Circulation เพิ่มขึ้นแตะ 50.8 ล้านดอลลาร์ในปี 2021 (เทียบกับปี 2020 ที่ 33.1 ล้านดอลลาร์)
รายได้จากธุรกิจ Foreign Circulation เพิ่มขึ้น 162% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส โดยผลิตและส่งออกเหรียญและเหรียญตัวเปล่าไป 319 ชิ้น เมื่อเทียบกับปี 2020 ซึ่งทำยอดเหรียญและเหรียญตัวเปล่าไป 265 ล้านชิ้น
ผลิตและขายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดาส่งให้กระทรวงการคลังเก็บเข้าคลังไว้ 77 ล้านชิ้นในไตรมาสดังกล่าว (เทียบกับปี 2020 ที่ 76 ล้านชิ้น)
ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 15% เทียบรายไตรมาส แตะ 25.6 ล้านดอลลาร์ โดยมีสาเหตุหลัก ๆ จากต้นทุนเกี่ยวกับการให้คำปรึกษาและลูกจ้างชั่วคราว อย่างที่วางแผนไว้ตามแผนปฏิรูปธุรกิจของโรงกษาปณ์
เงินสดและรายการเทียบเท่าเงินสดเพิ่มขึ้นแตะ 91.1 ล้านดอลลาร์ (เทียบกับ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2020 ที่ 67.3 ล้านดอลลาร์)
ผลการดำเนินงานและผลประกอบการทางการเงินรวม
(แสดงเป็นหน่วยล้านดอลลาร์แคนาดา)

ตามแผนบริหารความต่อเนื่อง โรงกษาปณ์แคนาดาจะยังคงเฝ้าติดตามเครือข่ายซัพพลายเชนและโลจิสติกส์ทั่วโลก เพื่อให้โรงกษาปณ์ดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง และแม้ว่าจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่แล้ว แต่ทางโรงกษาปณ์แคนาดาคาดว่าการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จะยังคงกระทบต่อผลประกอบการในปี 2021 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน รวมถึงคำสั่งขอให้ประชาชนในรัฐออนแทริโออยู่แต่ในบ้าน ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 8 เมษายน 2021 สถานการณ์ในออนแทริโอและมานิโตบาจะเป็นที่จับตาต่อไป และโรงกษาปณ์แคนาดาจะปรับการดำเนินงานให้สอดรับกัน
อ่านรายงานประจำไตรมาสแรก ปี 2021 ของโรงกษาปณ์แคนาดาเพิ่มเติมได้ที่ www.mint.ca
เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา ( Royal Canadian Mint)
โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทาง Twitter, Facebook และ Instagram
ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า
ข่าวแจ้งผลการดำเนินงานนี้ประกอบด้วยข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ที่สะท้อนให้เห็นความคาดหวังของฝ่ายบริหารเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ แผนงาน กลยุทธ์ การเติบโตในอนาคต ผลลัพธ์การดำเนินงาน ผลประกอบการ ตลอดจนแนวโน้มและโอกาสทางธุรกิจของโรงกษาปณ์ ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้ามักระบุคำหรือกลุ่มคำ เช่น "แผน" "คาดการณ์" "คาดหวัง" "เชื่อ" "คาดคะเน" "ประสงค์" รวมถึงคำหรือกลุ่มคำอื่น ๆ ที่มีความหมายในทำนองเดียวกัน ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเหล่านี้ไม่ใช่ข้อเท็จจริง แต่เป็นเพียงการคาดการณ์ในเรื่องการเติบโต ผลลัพธ์การดำเนินงาน ผลประกอบการ ตลอดจนแนวโน้มและโอกาสทางธุรกิจ (สมมติฐาน) ที่คาดหวังไว้เท่านั้น แม้ฝ่ายบริหารพิจารณาว่าสมมติฐานเหล่านี้มีความเหมาะสมตามข้อมูลที่มีอยู่แล้ว แต่สมมติฐานที่ว่านี้อาจไม่ถูกต้อง เพราะการคาดคะเนผลลัพธ์ในอนาคตมีความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ มากมาย ที่อาจทำให้ผลลัพธ์จริงแตกต่างไปอย่างมากจากที่ทางโรงกษาปณ์คาดหวังเอาไว้ ความเสี่ยง ความไม่แน่นอน และปัจจัยอื่น ๆ เหล่านี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ระบุไว้ในส่วน Risks to Performance ของบท Management Discussion and Analysis ในรายงานประจำปี 2020 ของโรงกษาปณ์ เช่นเดียวกับใน Note 9 - Financial Instruments and Financial Risk Management ของงบการเงินรวมที่สอบบัญชีแล้วจากทางโรงกษาปณ์ สำหรับปีที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2020 ข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวแจ้งผลการดำเนินงานนี้มีขึ้น ณ วันที่ 20 พฤษภาคม 2021 โดยโรงกษาปณ์แคนาดาไม่มีพันธะผูกพันในการปรับปรุงข้อความเหล่านี้ แม้ว่าจะมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต สถานการณ์เปลี่ยนแปลง หรือด้วยเหตุผลอื่นใดหลังจากวันดังกล่าว
Alex Reeves, Senior Manager, Public Affairs, โทร: (613) 884-6370, reeves@mint.ca
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1516132/Royal_Canadian_Mint_Royal_Canadian_Mint_Reports_Profits_and_Perf.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม