หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Tritium ประกาศรวมธุรกิจ เตรียมจดทะเบียนตลาด NASDAQ  (อ่าน 17 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 28 พ.ค. 21, 11:08 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

- ข้อตกลงดังกล่าวจะมอบเงินรายได้รวมประมาณ 403 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (520 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย) แก่ Tritium ในกรณีที่ผู้ถือหุ้นของ DCRN ไถ่ถอนไม่มากนัก เพื่อนำไปเป็นเงินหนุนการเติบโตในฐานะผู้นำตลาดเทคโนโลยีด้านการชาร์จเร็วผ่านไฟฟ้ากระแสตรงสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

- Tritium เป็นบริษัทที่มีประวัตินาน 20 ปี โดยมีรายได้เพิ่มขึ้นมากในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา บริษัทมีมูลค่าอยู่ที่ 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (1.55 พันล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย) สืบเนื่องจากข้อตกลงนี้

- ข้อตกลงดังกล่าวคาดว่าจะช่วยมอบเงินทุนเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานของ Tritium ในศูนย์การผลิตเต็มรูปแบบระดับโลก 3 แห่ง ด้วยเงินลงทุนสร้างศูนย์การผลิตแห่งใหม่ในยุโรป ขยายศูนย์ผลิตที่ลอสแอนเจลิส และยกระดับศูนย์ที่บริสเบน

- Tritium เป็นผู้ผลิตรายเดียวที่เน้นนวัตกรรมชาร์จเร็วผ่านไฟฟ้ากระแสตรงเพียงอย่างเดียว โดยมีเครือข่ายการขายและสนับสนุนครอบคลุมลูกค้าใน 41 ประเทศ 4 ทวีป

Tritium บริษัทจากบริสเบนผู้พัฒนาและผลิตสถานีชาร์จเร็วผ่านไฟฟ้ากระแสตรง ("DC") สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ("EV") และ Decarbonization Plus Acquisition Corporation II ("DCRN") (NASDAQ: DCRN, DCRNW) บริษัทที่มีวัตถุประสงค์เฉพาะเพื่อการควบรวมกิจการ ("SPAC") ประกาศบรรลุสัญญาหลักในการรวมธุรกิจ ที่จะส่งผลให้ Tritium กลายเป็นบริษัทมหาชน เมื่อธุรกรรมดังกล่าวเป็นอันแล้วเสร็จ บริษัทที่ควบรวมกันใหม่นี้จะมีชื่อว่า Tritium และคาดว่าจะจดทะเบียนในตลาด NASDAQ และซื้อขายในชื่อย่อใหม่ว่า "DCFC"

Tritium ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2001 โดยผู้บุกเบิกวงการอีโมบิลิตีอย่างดร. David Finn, James Kennedy และดร. Paul Sernia โดย Tritium ออกแบบ พัฒนา และผลิตฮาร์ดแวร์กรรมสิทธิของบริษัทสำหรับระบบชาร์จเร็วแบบ DC ที่ล้ำสมัยและเชื่อถือได้ บริษัทมีความเป็นมายาวนานถึง 2 ทศวรรษในแวดวงอิเล็กทรอนิกส์กำลังและการคมนาคมไฟฟ้าอันล้ำสมัย โดยเริ่มจากการเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีรถแข่งพลังงานแสงอาทิตย์และโครงการอันน่าทึ่งอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ระบบจัดการแบตเตอรีสำหรับเรือดำน้ำ "Deepsea Challenger" ของ James Cameron

Tritium เล็งเห็นโอกาสในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรง โดยได้นำประสบการณ์ที่บริษัทได้สั่งสมมาในด้านอิเล็กทรอนิกส์กำลังสำหรับสภาวะสุดขั้ว มาใช้สร้างเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ DC ที่ได้มีการทดสอบและติดตั้งในสภาวะที่รุนแรงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก Tritium ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดโลก พร้อมคว้าประโยชน์จากการเติบโตระยะยาวของตลาดรถยนต์โดยสารไฟฟ้าของโลกที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วและมั่นคง ซึ่งคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตรวมทั้งปี ("CAGR") เกือบ 20% ไปจนถึงปี 2040 ขณะเดียวกันก็คาดว่ายอดขายฮาร์ดแวร์สำหรับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั่วโลกน่าจะมีอัตรา CAGR เฉลี่ยกว่า 25% ในแต่ละปีตลอดช่วงเวลาที่ว่านี้

Tritium ได้ให้บริการชาร์จแรงสูงไปกว่า 2.7 ล้านเซสชันใน 41 ประเทศ คิดเป็นพลังงานกว่า 55 GWh ทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทประกอบด้วยตัวชาร์จระดับ IP65 ตัวเดียวของโลกที่ใช้ของเหลวทำความเย็นเต็มรูปแบบ เพื่อมอบเทคโนโลยีที่ป้องกันน้ำและฝุ่นและปิดผนึกจากองค์ประกอบภายนอก ทำให้ลดต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมได้ในท้ายที่สุด

Jane Hunter ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tritium กล่าวว่า "ระบบไฟฟ้าได้เข้ามามีบทบาทในภาคการขนส่งมากขึ้นทั่วโลก และมีคุณประโยชน์มากมายที่นอกเหนือไปจากผลประโยชน์ที่ผู้บริโภคแต่ละรายจะได้รับ อุตสาหกรรมของเรามีบทบาทสำคัญในการบรรลุเป้าหมายลดการปล่อยก๊าซทั่วโลก ทั้งจากการเพิ่มการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า และการใช้ EV เป็นเทคโนโลยีกักเก็บพลังงานจำนวนมาก EV เปรียบเสมือน 'แบตเตอรีติดล้อ' โดยจะช่วยกรุยทางให้มีการใช้พลังงานหมุนเวียนในสัดส่วนมากขึ้นทั่วประเทศ นอกจากนี้ อีโมบิลิตียังมีบทบาทสำคัญในการยกระดับคุณภาพอากาศ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ที่มีคนมาก"

ข้อตกลงระหว่าง Tritium กับ DCRN แสดงให้เห็นความเชื่อมั่นที่มีต่อวิสัยทัศน์และศักยภาพความอยู่รอดในตลาดของ Tritium เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมอีโมบิลิตีในภาพรวม เรามีแผนที่จะขยับขยายให้ครอบคลุมศูนย์การผลิต 3 แห่งทั่วโลก เร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ขับเคลื่อนทีมขายและบริการของเราให้เติบโตทั่วโลก และอื่น ๆ อีกมากมาย ข้อตกลงครั้งนี้ให้เงินทุนหนุนแผนส่งเสริมการเติบโตที่ว่านี้ เพื่อให้เราขยับขยายการทำธุรกิจ ยกระดับผลิตภัณฑ์ และให้บริการใหม่ ๆ แก่ลูกค้าของเรา


รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1518777/Tritium.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม