หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: เครื่องพิมพ์ 3 มิติ ที่คนไทยควรได้ใช้  (อ่าน 10 ครั้ง)
Guest
Formlabs Fuse 1
เรทกระทู้
« เมื่อ: 19 พ.ค. 21, 13:30 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
Formlabs Fuse 1
[/b]

การผลิตชิ้นงานโดยใช้ความร้อนจากการฉายแสงเพื่อหลอมละลายผงวัสดุให้เป็นเนื้อเดียวกัน (Selectivelasersintering(SLS))วันนี้ทุกคนสามารถสร้างชิ้นงานคุณภาพได้โดยFormlabsFuse1เครื่องพิมพ์สามมิติที่เปลี่ยนจากงานที่อยู่ในกระดาษกลายเป็นชิ้นงานที่จับต้องได้และใช้งานได้จริงสร้างต้นแบบชิ้นงานคุณภาพง่ายๆด้วยปลายนี้วเรียกได้ว่าหากมีFuse1ก็เปรียบเสมือนนำกระบวนการผลิตมาไว้บนโต๊ะทำงานของคุณใช้งานง่าย:
Fuse1ถูกออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและดูแลรักษามีหน้าจอระบบสัมผัสขนาดใหญ่เพื่อให้การทำงานของคุณง่ายขึ้นในทุกๆขั้นตอนและทำให้การดูแลรักษาตัวเครื่องนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้นราคาที่สามารถเอื้อมถึง:
ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านอุปกรณ์เครื่องมือด้วยราคาวัสดุที่สามารถจับต้องได้และสามารถนำวัสดุที่ใช้งานแล้วกลับมาใช้ใหม่ในการพิมพ์ครั้งถัดไปทำให้Fuse1เป็นตัวเลือกที่ชาญฉลาดสำหรับเครื่องพิมพ์สามมิติระบบSLSมีประสิทธิภาพ:
จากขั้นตอนการติดตั้งสู่กระบวนการทำงานและการออกแบบให้สามารถใช้ผงวัสดุเก่าได้ไปจนถึงการนำชิ้นงานไปใช้จริงFormlabsคิดและคัดสรรค์อย่างตั้งใจให้Fuse1สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกขั้นตอน


“Fuse1ทำให้เราประหยัดเวลาและทรัพยากรหลากหลายด้านจากการใช้เครื่องจักรกลเฉพาะทางหรืออีกนัยหนึ่งคือการสร้างสรรค์ชิ้นงานหลากหลายรูปแบบได้ภายในเครื่องเดียวเครื่องพิมพ์สามมิติเครื่องนี้สามารถช่วยให้เราออกแบบสร้างสรรค์ชิ้นงานและผลิตได้เสร็จสมบูรณ์แบบโดยใช้เวลาเพียงแค่หนึ่งวันเท่านั้นซึ่งการผลิตด้วยรูปแบบอื่นอาจใช้เวลายาวนานมากถึงหลายสัปดาห์Fuse1จะทำให้คุณสามารถใช้เวลาได้อย่าคุ้มค่าเพื่อให้คุณมีเวลามากขึ้นในการพัฒนาสินค้าชนิดใหม่ๆที่มีความสำคัญและมีความซับซ้อนมากกว่าและFuse1จะเป็นตัวช่วยในการดูแลและความคุมกรรผลิตชิ้นงานให้คุณเองคุณสามารถใช้Fuse1ได้ในทุกวันและทุกโอกาส”


จากFuse1สู่FuseSiftกับรูปแบบการทำงานที่สะดวกสบายและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

การตั้งค่าการพิมพ์ด้วยความรวดเร็วและง่ายต่อการติดตั้ง:ใช้ซอฟต์แวร์เตรียมการก่อนพิมพ์ด้วยFormlabsPreForm(ดาวน์โหลดและทดลองใช้ฟรี)เพื่อนำเข้าไฟล์งานSTLหรือOBJเพื่อช่วยจัดวางและจัดเรียงโมเดลให้พร้อมพิมพ์และยังสามารถประมาณการเวลาพิมพ์สามารถตรวจสอบเครื่องพิมพ์ของคุณและอัปโหลดไฟล์งานที่หลากหลายและPreFormยังมีขั้นตอนวิธีการจัดเรียงโมเดลจำนวนมากโดยระบบอัตโนมัติด้วยการใช้ความร้อนจากการฉายแสงเพื่อหลอมละลายผงวัสดุให้เป็นเนื้อเดียวกันหรือSLSที่สามารถจัดการได้:
มีระบบTouchUIที่ใช้งานง่ายและจะนำคุณไปสู่ทุกขั้นตอนไม่ว่าจะขั้นตอนการตั้งค่าหรือขั้นตอนของการพิมพ์หน้าจอระบบสัมผัสจะแสดงให้เห็นการทำงานของการพิมพ์เพื่อให้คุณสามารถดูชั้นเลเยอร์ของชิ้นงานที่กำลังพิมพ์คุณสามารถดูสถานะการพิมพ์ชิ้นงานได้จากคอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อตรวจสอบการพิมพ์ของคุณโดยไม่ต้องลุกจากโต๊ะทำงานและยังสามารถตรวจสอบสถานะเครื่องพิมพ์ประวัติการสั่งพิมพ์และการใช้วัสดุสิ้นเปลืองผ่านแดชบอร์ดบนคลาวด์ได้ด้วยการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพและสม่ำเสมอ:
การพิมพ์ชิ้นงานด้วยระบบSLSหลอมรวมผงไนลอนทีละชั้นเป็นการใช้ผงวัสดุโดยไม่ต้องมีซัพพอรืทระหว่างการพิมพ์เพื่อให้คุณสามารถสร้างการออกแบบที่ซับซ้อนและเชื่อมต่อกันด้วยเทคโนโลยีSurfaceArmourที่อยู่ระหว่างการจดสิทธิบัตรซึ่งเป็นเปลือกกึ่งซินเตอร์ที่พิมพ์รอบพื้นผิวของชิ้นส่วนFuse1จึงมอบคุณสมบัติเชิงกลที่สามารถใช้ในการแข่งขันได้และการเคลือบพื้นผิวโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหรือความยุ่งยากจากระบบการแข่งขันของคู่แข่งการกู้คืนผงที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ:FuseSiftคือที่ตั้งสำหรับการกู้คืนผงที่สามารถผสมผสานและรวบรวมทุกอย่างให้สามารถใช้งานได้ภายในเครื่องเดียวและยังสามารถรวมการสกัดชิ้นส่วนการกู้คืนผงรวมถึงการจัดเก็บและการผสมในเครื่องเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพผลิตชิ้นส่วนที่ใช้งานได้เต็มรูปแบบด้วยอัตราการรีเฟรชผง30%โดยไม่จำกัดรอบซึ่งหมายความว่าคุณสามารถพิมพ์ด้วยผงรีไซเคิลได้มากถึง70%FuseSiftจะจ่ายและผสมผงที่ใช้แล้วและผงใหม่โดยอัตโนมัติเพื่อให้คุณสามารถลดของเสียและสามารถควบคุมปริมาณผงของคุณได้เครดิต: https://www.septillion.co.th/
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:  เครื่องพิมพ์สามมิติ  Formlabs  Fuse 1  เทคโนโลยี  3D Printer  3D Printing 

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม