หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Enapter เตรียมเปิดตัวเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ AEM Multicore ในปีหน้า  (อ่าน 56 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 พ.ค. 21, 10:52 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

เครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ AEM ระดับเมกะวัตต์ตัวแรกจะเพิ่มการผลิตไฮโดรเจนสีเขียว และจะใช้เทคโนโลยีการแยกน้ำด้วยไฟฟ้าแบบโมดูลในระดับกว้างขวางขึ้น

Enapter เตรียมขยายชุดผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมระดับเมกะวัตต์ด้วยเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ AEM Multicore โดยได้เริ่มพัฒนารูปแบบใหม่ถึงขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งจะใช้ศักยภาพในฐานะนวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยี Anion Exchange Membrane (AEM) มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้จะมีการเปิดตัวเครื่องแบบ AEM Multicore ออกสู่ตลาดในปีหน้า ซึ่งจะทำให้สามารถผลิตไฮโดรเจนสีเขียวด้วยต้นทุนต่ำ มีความยืดหยุ่น และเชื่อถือได้ โดยขณะนี้บริษัทเปิดรับการจองซื้อแล้ว

ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีการแยกน้ำด้วยไฟฟ้าแบบ AEM บริษัท Enapter จะลดต้นทุนการผลิตไฮโดรเจนสีเขียวด้วยการผลิตสินค้าที่ได้มาตรฐานออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงเครื่อง AEM Multicore ที่มีคุณสมบัติเด่นเป็นโมดูลหลักของเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์จำนวน 440 โมดูล ที่สามารถผลิตออกมาได้เป็นจำนวนมาก หรือ "AEM stack" และเมื่อใช้กับระบบที่สมบูรณ์ก็จะสามารถผลิตไฮโดรเจนได้ประมาณ 450 กก.ต่อวัน ได้พลังงานที่เทียบเท่ากับน้ำมันดิบราว 9.5 บาร์เรล และด้วยวิธีการใช้โมดูลนี้ เครื่อง AEM Multicore จึงเป็นทางเลือกที่มีต้นทุนถูกกว่าเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ระดับเมกะวัตต์แบบเดิม และยังสามารถจัดการกับความผันผวนของปริมาณกระแสไฟฟ้าหมุนเวียนได้อย่างฉับไว

"AEM Multicore จะมีราคาถูกกว่าเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์ PEM ในรุ่นที่เทียบเคียงกัน และการใช้โมดูล AEM stack ที่มีการผลิตเป็นจำนวนมากจะสร้างความแตกต่างได้แน่นอน วิธีการใช้โมดูลเช่นนี้ทำให้ระบบโดยรวมมีราคาย่อมเยามากขึ้น ทั้งยังเป็นระบบที่เสถียรขึ้นอย่างมีนัยสำคัญและมีความยืดหยุ่นอย่างมากด้วย ข้อนี้จึงทำให้เครื่อง AEM Multicore เหมาะที่สุดสำหรับการใช้กับพลังงานหมุนเวียนที่ผลิตได้ไม่คงที่" Sebastian-Justus Schmidt ประธานบริหารของ Enapter AG กล่าว

วิธีการแบบ Multi-core ของเครื่องนี้ยังให้ความได้เปรียบในเรื่องความน่าเชื่อถือเมื่อเทียบกับระบบแบบเดิม เพราะหากโมดูล stack ตัวหนึ่งไม่ทำงาน ก็สามารถเปลี่ยนได้ด้วยขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ในขณะที่ระบบ Balance of plant ที่รองรับการผลิตไฮโดรเจนนั้นถูกออกแบบมาให้มีภาระงานที่ซ้ำซ้อนกันอยู่ การแบ่งระบบออกเป็นโมดูลแบบไม่เหมือนใครนี้ ทำให้ AEM Multicore สามารถปรับระดับกำลังการผลิตได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของปริมาณพลังงานหมุนเวียนได้

AEM ได้รับการยอมรับจากบรรดานักวิทยาศาสตร์ว่าเป็นเทคโนโลยีการแยกน้ำด้วยไฟฟ้าที่คุ้มค่าที่สุด นอกจากนี้ Enapter ยังใกล้บรรลุเป้าหมายในการทำให้ศักยภาพทั้งหมดของ AEM กลายเป็นความจริงเพื่อเร่งการนำพลังงานไฮโดรเจนสีเขียวมาใช้ ด้วยการสร้าง "Campus" โรงงานผลิตขนาดใหญ่ที่เมืองเซเยอร์เบค ซึ่งจะเริ่มก่อสร้างในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้และมีกำหนดเสร็จสมบูรณ์และเปิดดำเนินงานในปี 2565 ด้วยโรงงานแห่งนี้ AEM Multicore จะมีความพร้อมในการให้การสนับสนุนในระดับกว้างขวางเพื่อขยายกำลังการผลิตเครื่องอิเล็กโทรไลเซอร์อย่างรวดเร็ว โดยความต้องการเครื่อง AEM Multicore นี้ เห็นได้จากการกำหนดเป้าหมายต่างๆ เช่น กำลังการผลิตไฟฟ้าติดตั้งขนาด 5GW ที่เยอรมนีต้องการภายในปี 2568 และด้วยกำลังการผลิตต่อปีที่ 280 MW ของโรงงาน Campus บริษัทจึงมีแนวโน้มว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้เกิน 5% ต่อปี

ดาวน์โหลด Press kit ได้ที่ https://www.enapter.com/mc-launch-press-kit
ติดต่อทีมของเราเพื่อสอบถามเรื่องการจองซื้อได้ที่ https://www.enapter.com/contact

เกี่ยวกับ Enapter

Enapter คือผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฮโดรเจนที่มีประสิทธิภาพสูงที่ได้รับรางวัล โดยใช้เทคโนโลยี Anion Exchange Membrane (AEM) ซึ่งพัฒนาจากกระบวนการแยกน้ำด้วยไฟฟ้า เทคโนโลยีหลักของบริษัทได้รับการจดสิทธิบัตรรับรอง และได้รับการยอมรับมานานถึง 10 ปี และเป็นรากฐานในการพัฒนาอิเล็กโทรไลเซอร์ราคาประหยัดที่สามารถผลิตได้เป็นจำนวนมากและพร้อมใช้งานทันที สำหรับพลังงานไฮโดรเจนสีเขียวทุกระดับ เครื่องอิเล็กโทคไลเซอร์ของ Enapter มีการนำไปใช้ใน 34 ประเทศทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น พลังงาน, ยานยนต์, อุตสาหกรรม, ความร้อน และโทรคมนาคม ทั้งนี้ Enapter มีสำนักงานในอิตาลี เยอรมนี ไทย และรัสเซีย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1507680/Enapter_AEM_Multicore.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1312105/Enapter_Logo.jpg

ติดต่อ:
Andrea Spiegl
อีเมล: aspiegl@enapter.com
โทร: +49 30 92 100 81 35

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม