หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ซีอีโอเครือซีพี รับนโยบาย ‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ สนับสนุน รพ.สนาม  (อ่าน 19 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 พ.ค. 21, 15:48 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ที่่ยังคงแพร่ระบาดในวงกว้าง ซึ่งขณะนี้มีผู้ป่วยกระจายตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามในหลายพื้นที่ ปัจจุบันเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ดำเนินการตามนโยบายท่านประธานอาวุโสธนินท์ เจียรวนนท์ ภายใต้งบประมาณรวม 200 ล้านบาท สนับสนุนด้านอาหาร น้ำดื่ม และการสื่อสารแก่โรงพยาบาลสนาม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของสังคมและช่วยแบ่งเบาภาระของโรงพยาบาลหลัก โดยเป็นการผนึกกำลังทุกบริษัทในเครือซีพี อาทิเช่น บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้ดำเนินธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น บมจ.สยามแม็คโคร บริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด กลุ่มธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงฯ และกลุ่มธุรกิจพืชไร่ ฯลฯ ในการสนับสนุนภารกิจสำคัญที่ถือเป็นวาระแห่งชาติในครั้งนี้ ทั้งนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ร่วมร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19 ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อสังคม และเชื่อมั่นว่าด้วยพลังความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งรัฐและเอกชนที่ร่วมกันฝ่าคลื่นโรคร้ายที่ยิ่งใหญ่ของโลกในครั้งนี้จะทำให้พวกเราคนไทยสามารถก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปได้อย่างรอดปลอดภัย และในวันนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้นำเสบียงอาหารน้ำดื่มและการสื่อสารส่งมอบแก่โรงพยาบาลสนามในความดูแลของโรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นอีกแห่งต่อเนื่องจากที่ได้ดำเนินการก่อนหน้าไปที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโรงพยาบาลสนามในเครือกองทัพอากาศ และจะดำเนินการต่อเนื่องไปยัง รพ.สนามอื่นๆ ที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้แล้ว

ล่าสุด 5 พ.ค. 2564 เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมกลุ่มธุรกิจและบริษัทในเครือฯ โดย นายพงษ์เทพ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยงและกิจการไอศกรีม เครือเจริญโภคภัณฑ์ นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วยนายสุวิทย์ กิ่งแก้ว ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซีพี ออลล์ และ น.ส.รุจนาฏก์ วิมลสถิตย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ด้านบรรษัทสัมพันธ์ เครือฯ ร่วมเป็นผู้แทนเครือฯ ส่งมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ครุภัณฑ์ทางการแพทย์ และอำนวยความสะดวกระบบสื่อสารอินเทอร์เน็ตภายใต้ “โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” เพื่อสนับสนุนภารกิจให้แก่โรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลรามาธิบดี และสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์เพื่อช่วยกันรับมือวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยมี ผศ.นพ.พงศศิษฏ์ สิงหทัศน์ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบ ณ ชั้น 1 อาคารสำนักงานคณบดี โรงพยาบาลรามาธิบดี ถนนพระราม 6

นายพงษ์เทพ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการกลุ่มธุรกิจสัตว์เลี้ยงและกิจการไอศกรีม เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ยังคงวิกฤต มีผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง ถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับคนไทยทุกคน ซึ่งเครือซีพี ห่วงใยการทำงานของแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนอาสาสมัคร ที่เป็นทัพหน้าทุ่มเทการทำงานและเผชิญกับภารกิจที่ต้องเสียสละเพื่อปกป้องคนไทยให้รอดพ้นจากการระบาดระลอกใหม่ โดยเครือฯพร้อมสนับสนุนและยืนหยัดเคียงข้างคนไทยก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน ตามเจตนารมณ์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือซีพี ซึ่งดำริให้มี “โครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ขึ้นมาเพื่อให้การสนับสนุนภารกิจของโรงพยาบาลหลักและโรงพยาบาลสนามอย่างเร่งด่วน

“เครือฯ ขอขอบคุณในความเสียสละของแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ การสนับสนุนทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และระบบสื่อสาร เพื่อส่งกำลังใจและมอบความปรารถนาดีให้บุคลากรทางการแพทย์ นักรบด่านหน้าที่ต้องแบกรับภารกิจอันหนักหน่วง และให้ผู้ป่วยได้มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป ซึ่งเครือซีพียังคงมุ่งมั่นระดมสรรพกำลังบริษัทในเครือสานต่อโครงการซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ในฐานะภาคเอกชนที่เคียงข้างสังคมไทยมาตลอด 100 ปี เพื่อเคียงข้างไปกับคนไทยทั้งชาติ จนกว่าสถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย “นายพงษ์เทพ กล่าว

นายพิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรู ได้นำศักยภาพด้านเทคโนโลยีดิจิทัล พัฒนานวัตกรรมดิจิทัลโซลูชันให้แก่สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ทั้งแพลตฟอร์ม Teleclinic อำนวยความสะดวกแพทย์ในการนัดหมายและจัดระบบคิวสำหรับผู้ป่วยนอกที่ต้องการปรึกษาแพทย์ โดยสามารถให้คำปรึกษาผ่าน Teleconsult และบริการ Line@telecare ให้ผู้ป่วยรายงานสุขภาพประจำวัน พร้อมจัดทำรายงานผ่าน Dashboard เพื่อให้ทีมแพทย์ใช้ในการดูแลและสื่อสารกับผู้ป่วย ได้อย่างราบรื่น ไม่สะดุด อีกทั้งติดตั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง และตัวกระจายสัญญาณ WiFi ภายในอาคาร ตลอดจนมอบซิมทรูมูฟ เอชแบบเติมเงิน เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ใช้ฟรี นาน 1 ปี และเพิ่มความผ่อนคลายด้วยบริการ “ทรูวิชั่นส์ นาว” (TrueVisions NOW) ให้รับชม 24 ช่องดังจากทรูวิชั่นส์ได้ทันทีผ่านสมาร์ทโฟน บนแอปพลิเคชันทรูไอดี โดยมอบรหัสดูฟรีตลอดช่วงกักตัว 15 วัน พร้อมเปิดคอลล์ เซ็นเตอร์เฉพาะกิจ 02-700-9022 เพื่อดูแลเครือข่ายและบริการในโรงพยาบาลอย่างใกล้ชิดด้วย

ผศ.นพ.พงศศิษฏ์ สิงหทัศน์ รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรามาธิบดี กล่าวว่า ขอขอบคุณเครือซีพีในความห่วงใยที่ให้กับบุคลากรทางการแพทย์มาโดยตลอดนับตั้งแต่เกิดวิกฤตโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงแรกจนถึงขณะนี้ที่เครือซีพียังคงส่งมอบความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นขวัญกำลังใจให้แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกคนได้มีแรงที่จะสู้วิกฤตโควิด-19 ร่วมกับคนไทยทั้งประเทศ
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:  โควิด19  วัคซีนโควิด  โรงพยาบาลสนาม  ซีพี 

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม