หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: "ดร.พิพิมพ์-พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล" ผู้หญิงเก่งที่ทุ่มเทหัวใจทำตามเป้าหมาย  (อ่าน 28 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 เม.ย. 21, 11:02 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Empowered Women ดร.พิพิมพ์-พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล หญิงเก่งที่ทุ่มเทหัวใจทำตามเป้าหมาย แรงบันดาลใจแห่งการใช้ชีวิตของผู้หญิงยุคใหม่

ดร.พิพิมพ์-พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล หญิงเก่งทายาทโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ลูกสาวคนโตของของ นพ.ประจักษ์ วราภรณ์ บุญจิตต์พิมล ดร.พิมพ์ขวัญประสบความสำเร็จทั้งการศึกษา การทำงาน และครอบครัว ตอนนี้เธอกำลังเป็นคุณแม่ของลูกสาวคนแรก เรียกได้ว่าเป็นต้นแบบแห่งการใช้ชีวิตอันสมบูรณ์สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ซึ่งเรื่องราวของดร.พิมพ์ขวัญ เป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้กับผู้หญิงหลายๆ คนด้วย

ดร.พิมพ์ขวัญรักการทำงานมาก ปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของธุรกิจความงาม Vital Glow Skin & Aesthetic อีกทั้งยังดูแลงานงานมูลนิธินวมินทร์ร่วมใจ งานศูนย์ดูแลสุขภาพ งานดูแลผู้สูงอายุของทางโรงพยาบาลโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ด้วย และในอนาคตก็กำลังจะมีธุรกิจร้านขายสินค้าเกี่ยวกับแม่และเด็กด้วย

ย้อนกลับไปในสมัยที่กำลังศึกษาในระดับมัธยม ดร.พิมพ์ขวัญ มุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนสามารถเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีตั้งแต่อายุ 15 ปี ที่คณะ BBA จุฬา และจบปริญญาตรีเมื่ออายุ 19 ปี ดร.พิมพ์ขวัญ เล่าว่า ตอนที่ต้องเลือกคณะเรียน เธอเองก็ลังเลในคณะนิเทศศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และบริหาร แต่สุดท้ายก็เลือกเรียนหลักสูตรบริหาร เพื่อให้มีความรู้เกี่ยวกับการบริหารในทุกมิติ การตลาด บัญชี หรือ โลจิสติกส์ และเพื่อเป็นการสามารถต่อปริญญาโท และ ปริญญาเอกได้อย่างกว้างขวาง

พิมพ์เรียนต่อในระดับปริญญาโทในศาสตร์ European Study ที่คณะนิเทศศาสตร์จุฬาฯ ซึ่งศึกษาเกี่ยวกับประเทศในโซนยุโรปทั้ง เพราะเห็นว่าประเทศในโซนนั้นเป็นประเทศที่ประสบความสำเร็จ และอยากให้ประเทศไทยดำเนินทางตามแนวนั้น จากนั้นก็ศึกษาปริญญาโทอีกใบในด้าน International Health Management จากประเทศอังกฤษ ทั้งการบริหารโรงพยาบาล ความรู้ในด้านการแพทย์ในเชิงบริหาร มีเพื่อนในชั้นเรียนเป็นแพทย์ เภสัชกร ทันตแพทย์ หรือลูกเจ้าของโรงพยาบาลจากประเทศต่างๆ ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับด้านการแพทย์มากขึ้น จนต่อมาได้เข้าศึกษาปริญญาเอกในหลักสูตร Public Health Science และมีความฝันในการบริหารโรงพยาบาลตามที่วางแผนไว้ ดร.พิมพ์ขวัญ เล่าถึงเรื่องราวความมุ่งมั่นด้านการศึกษาของเธอเอง

นอกเหนือจากการทำงานดูแลโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ดร.พิมพ์ขวัญ เคยทำงานเป็น MJ ที่ช่อง Money Channel เคยทำรายการ Healthy Duo ของช่อง Bright และ TNN อีกทั้งเธอยังเคยอ่านข่าวในช่อง TNN ด้วย ซึ่งเธอตั้งใจทำงานทุกอย่างด้วยความชอบ

จากนั้นจึงเริ่มสานต่อธุรกิจโรงพยาบาล โดยต่อยอดในศูนย์ศัลยกรรมและผิวพรรณ หรือ Vital Glow รวมไปถึงการประสานงานกับทางต่างประเทศ ซึ่งเป็นการเปิดการตลาดใหม่ให้แก่โรงพยาบาล อันใช้ความรู้ด้าน Business Development จากการเรียน

เราควรจะมีโปรเจ็คต์ใหม่ๆ ของเราเพื่อพิสูจน์ให้เห็นชัดเลยว่าเราทำได้จริงๆ เราไม่ใช่ลูกเจ้าของโรงพยาบาลที่สั่งลูกน้องคนไหนก็ได้ เพราะพวกเขายังไม่เกิดการยอมรับ เราต้องใช้เวลาพิสูจน์ตัวเองว่าทำ Vital Grow เติบโตได้ดี ผ่านยอดรายได้ที่เข้ามาต่อเดือน เราไม่สามารถที่จะอยู่คนเดียวได้ ในองค์กรถ้าเราไม่มีแผนกอื่นๆ เพราะฉะนั้นทุกคนล้วนมีแต่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แล้วพอมีกิ (ดร.มานะ เตชะไพฑูรย์ สามี ดร.พิมพ์ขวัญ) มาช่วยก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ เขาเป็นคนซัพพอร์ตที่ดี ดร.พิมพ์ขวัญ เล่าถึงคลินิก Vital Grow อันเป็นความสำเร็จเกิดขึ้นได้จากความพยายามและความสนับสนุนจากคนรอบข้างของเธอ

ดร.พิมพ์ขวัญ เป็นคนที่เลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและคนรอบข้างเสมอ เป็นคนที่รักคนรอบตัว ใส่ใจกับผู้คนทั้งครอบครัวและทีมงาน เธอเล่าว่า ทุกวันนี้ต้องให้เวลาเจอหน้ากับพ่อแม่อยู่ทุกวัน รวมถึงใส่ใจดูแลสามีและลูกน้อยของเธอ ด้วยนิสัยที่ชอบเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้คนอื่นๆ เสมอนี่เองที่เป็นแรงบัลดาลใจในการสร้างสรรค์ ต่อยอดธุรกิจ มองเห็นโอกาสในการทำงานของชีวิต เราไม่รู้สึกหนักเพราะมันเป็นงานของเรา รู้สึกสนุกกับการทำงาน มีความสุขที่ได้เห็นพัฒนาการขององค์กรและของตัวเอง ต้องขอบคุณคนรอบข้างที่คอยซัพพอร์ตกันอยู่เสมอและพร้อมสู้ไปกับเรา

ขอบคุณรูปภาพจาก Instagram dr.pimkhwan


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม