หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “ชาเม่” จับมือสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฯ ร่วมวิจัย พัฒนา-ทดสอบประสิทธิภ  (อ่าน 27 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 11 มี.ค. 21, 20:05 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
“ชาเม่” จับมือสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฯ ร่วมวิจัย พัฒนา-ทดสอบประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอาง


เมื่อเร็วๆนี้ นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)นางสาวนันท์ฐณิชา ศิริปรีดาวัชร์ ประธานบริหารบริษัทชาร์มมิ่งเวิลด์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ภายใต้แบรนด์สินค้าเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้แบรนด์ชาเม่ อาทิ ชาเม่คอลลาเจนพลัส,คริสตันคอลลาเจน,ซายเอสพลัส,วันเดย์ไฟเบอร์ ฯลฯ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วย “การวิจัย พัฒนา และการทดสอบประสิทธิภาพในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องสำอาง” ระยะเวลาดำเนินงาน 3 ปี โดยมีวัตถุประสงค์ในการดำเนินงานร่วมกัน เพื่อการวิจัยและพัฒนาสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพเพื่อประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอาง การทดสอบประสิทธิภาพระดับห้องปฏิบัติการ และ ระดับคลินิก รวมทั้งร่วมขอทุนวิจัย เพื่อส่งเสริมการลงทุนด้านการวิจัยและนวัตกรรม และการเป็นที่ปรึกษางานวิจัย และข้อมูลเชิงวิชาการ โอกาสนี้คณะผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เยี่ยมชมการดำเนินงาน ศูนย์นวัตกรรมผลิตหัวเชื้อจุลินทรีย์เพื่ออุตสาหกรรม (ICPIM) และศูนย์ความเป็นเลิศด้านสาหร่าย วว. (ALEC) ณ อาคาร Adminวว. เทคโนธานี คลองห้า จังหวัดปทุมธานี


นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นเรื่องดีที่ได้ดำเนินงานร่วมกับภาคเอกชนเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้ยั่งยืน ซึ่งเป็นไปตามทิศทางและการพัฒนาประเทศตามนโยบายของรัฐบาล ที่มุ่งเน้นการพัฒนาประเทศไทยด้วยนวัตกรรมและการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ผ่านกระบวนการด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา เพื่อให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันด้านราคาและลดต้นทุน รวมทั้งเติบโตได้โดยใช้องค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม (วทน.) เป็นพื้นฐานสำคัญ โดยมีแนวทางการพัฒนา คือ เร่งส่งเสริมให้เกิดสังคมนวัตกรรม โดยเสริมสร้างนวัตกรรมภาคธุรกิจ พัฒนานวัตกรรมภาครัฐและภาคสังคม ตลอดจนผลักดันงานวิจัยเพื่อให้เกิดการใช้ประโยชน์อย่างคุ้มค่า ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายที่สำคัญของ วว. ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภายใต้กระทรวง อว. ดำเนินงานด้านการวิจัย พัฒนา วิเคราะห์ ทดสอบ สอบเทียบรวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีทั้งเชิงพาณิชย์และเชิงสังคม ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจสังคมนวัตกรรม และขีดความสามารถในการแข่งขันไปใช้ในการสนับสนุน ส่งเสริม และร่วมดำเนินการกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเชิงบูรณาการ ตลอดจนมีการพัฒนาเครือข่ายในการการพัฒนางาน วทน. อย่างเป็นระบบ เพื่อการแก้ไขปัญหาของภาคเศรษฐกิจและสังคมอย่างมีประสิทธิภาพ”


ทางด้านนางสาวนันท์ฐณิชา ศิริปรีดาวัชร์ ประธานบริหารบริษัท ชาร์มมิ่งเวิลด์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่าตลอดระยะเวลาที่การดำเนินงานของชาเม่ 10 ปีที่ผ่านมา ได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคในกลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพและความงามมาโดยตลอด และได้ติดตามการดำเนินงานของ วว. มาอย่างอย่างต่อเนื่อง มีความสนใจในผลงานวิจัย การให้บริการที่มีคุณภาพของ วว. ทั้งนี้ในอนาคตจะมีหลายๆโครงการที่จะทำและเชื่อว่าจะมีได้มีการวางแผนหารือเพื่อทำงานร่วมกันอย่างแน่นอน เนื่องจากมีแนวทางการดำเนินงานที่สอดคล้องกัน โดยเฉพาะการให้ความสำคัญกับสารออกฤทธิ์ของสารสกัดสู่การพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์เป็นประโยชน์ผู้บริโภค ซึ่งในปัจจุบันจะให้ความสำคัญกับที่มาที่ไปของส่วนประกอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมาตรฐาน ซึ่ง วว. มีความพร้อมและมีผลงาน เป็นที่ยอมรับในระดับสากล ซึ่งการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างชาเม่กับสถาบันวิจัยฯในครั้งนี้นั้น ถือเป็นโอกาสที่ดีในความร่วมมือที่จะพัฒนาสินค้าภายใต้แบรนด์ชาเม่ ซึ่งจะทำให้เกิดความเชื่อมั่น ในผลิตภัณฑ์ของชาเม่และผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์จากประสิทธิภาพที่ดีจากผลิตภัณฑ์ของชาเม่ขึ้นไปอีกแน่นอน
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม