หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Shanghai Electric คว้ารางวัลจากปากีสถาน  (อ่าน 24 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 มี.ค. 21, 14:17 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Shanghai Electric คว้ารางวัลสำหรับผลงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมจาก APCEA


Shanghai Electric ("บริษัท") (SEHK: 02727, SSE: 601727) ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์อุปกรณ์ผลิตไฟฟ้า อุปกรณ์อุตสาหกรรม และบริการครบวงจรชั้นนำระดับโลก ได้รับรางวัล Annual Corporate Social Responsibility Award จากสมาคมผู้ประกอบการจีนในปากีสถาน (All-Pakistan Chinese Enterprises' Association หรือ APCEA) สาขานครการาจี โดยรางวัลนี้เป็นเครื่องแสดงถึงผลงานของบริษัทในด้านการพัฒนาสังคมของชุมชนท้องถิ่นตลอดปี 2563 รวมถึงความตั้งใจในการทำงานด้าน CSR ด้วย

"นับเป็นเกียรติของเราอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้จาก APCEA ทาง Shanghai Electric จะเดินหน้าสนับสนุนการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจจีน-ปากีสถานต่อไป และตั้งใจทำงานเพื่อดูแลให้การก่อสร้างและดำเนินโครงการ Thar Block-1 Integrated Mining-Power Project เป็นไปอย่างราบรื่น ในขณะเดียวกัน เราจะให้การสนับสนุนโครงการด้านพลังงานต่าง ๆ ของปากีสถานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนในชุมชนท้องถิ่นนั้นได้รับประโยชน์กันมากขึ้น" คุณ Meng Donghai ซีอีโอของบริษัท Thar Coal Block-1 Power Generation Company กล่าว

เมื่อปีที่ผ่านมาโครงการ Thar Block-1 Integrated Mining-Power Project ("โครงการ") ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนได้ส่งผลกระทบต่อชุมชนในเมืองมิฐิและแคว้นสินธ์อีกทอดหนึ่ง ในฐานะผู้พัฒนาโครงการ Shanghai Electric จึงได้มีการตอบสนองอย่างฉับไวเมื่อรัฐบาลปากีสถานประกาศบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสในเดือนมีนาคม 2563 โดยทำงานร่วมกับรัฐบาลและชุมชนท้องถิ่นในแคว้นสินธ์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ระหว่างช่วงเวลาอันยากลำบากนี้

เมื่อเดือนเมษายน ทางบริษัทได้บริจาคเครื่องใช้จำเป็นให้กับหน่วยทหารราบที่ 441 ของปากีสถาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทหารสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างปลอดภัย และยังได้บริจาคเครื่องใช้อื่น ๆ ให้กับเมืองมิฐิ ทั้งยังกระจายอุปกรณ์ป้องกัน ธัญพืช และน้ำมัน เพื่อช่วยให้คณะทำงานท้องถิ่นสามารถแก้ปัญหาขาดแคลนอาหารและเครื่องนุ่งห่มในพื้นที่หมู่บ้านที่มีฐานะยากจน จากนั้นในเดือนกรกฎาคม บริษัท Thar Coal Block-1 Power Generation Company ก็ได้ร่วมกับ Sino Sindh Resources Company ในฐานะตัวแทนของ Shanghai Electric บริจาคเงินจำนวน 6 ล้านรูปีให้แคว้นสินธ์ เพื่อก่อตั้งกองทุน Corona Virus Emergency Fund เพื่อให้รัฐบาลและชุมชนท้องถิ่นสามารถรับมือกับวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ได้เช่นกัน

ในขณะเดียวกัน ทีมผู้พัฒนาโครงการยังได้พยายามฝ่าฟันอุปสรรคและเร่งดำเนินโครงการโดยเร็ว โดยยังปฏิบัติตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อยู่ ทั้งนี้ได้มีการก่อสร้างและเปิดใช้โครงสร้างเหล็กของอาคารโรงงานหลักแล้วตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 ซึ่งจะเป็นรากฐานให้สามารถดำเนินการก่อสร้างโครงการส่วนที่เหลือได้ตามกำหนดการ

การบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์และจำกัดการเดินทางทั่วประเทศของปากีสถาน ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคมากที่สุดเมื่อปีที่ผ่านมานั้น ได้ทำให้การก่อสร้างโครงการต้องล่าช้าออกไป เพื่อเป็นการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินครั้งนี้ Shanghai Electric จึงได้มีการจัดเที่ยวบินให้วิศวกรและพนักงานในโครงการเพื่อเร่งให้โครงการคืบหน้าเร็วขึ้น พร้อมกับบริจาคอุปกรณ์ป้องกัน PPE, เครื่องใช้จำเป็น, เครื่องใช้ในสำนักงาน และยารักษาโรคฉุกเฉินอีกรวมทั้งหมด 4 ตันสำหรับพนักงานในพื้นที่โครงการนี้

ระหว่างปี 2563 นั้น Shanghai Electric ได้ส่งเสริมให้มีการจ้างงานในพื้นที่แคว้นสินธ์อย่างต่อเนื่อง ข้อมูลปัจจุบันของเดือนมกราคม 2564 ระบุว่า โครงการ Thar Block-1 Integrated Mining-Power Project มีพนักงานมากกว่า 5 พันราย โดยเป็นคนท้องถิ่นมากกว่า 75% นอกจากนี้ Shanghai Electric ยังได้จัดการอบรมก่อนเริ่มงานเพื่อช่วยให้พนักงานสามารถพัฒนาฝีมือ และนำช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญชาวจีนมาร่วมทำงานเพื่อช่วยส่งต่อทักษะ ความรู้ และประสบการณ์ที่มีให้กับพนักงานท้องถิ่น ในเดือนตุลาคม 2563 ทางบริษัทได้มีการจัดการแข่งขันเชื่อมเหล็ก เพื่อส่งเสริมให้ช่างเชื่อมเหล็กท้องถิ่นได้แสดงทักษะอาชีพ ในการพัฒนาฝีมืออย่างไม่หยุดยั้งให้ผลงานออกมาไร้ที่ติ

โครงการ Thar Block-1 Integrated Mining-Power Project พัฒนาขึ้นโดย Shanghai Electric โดยอยู่ภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative (BRI) และโครงการความร่วมมือด้านพลังงานภายในระเบียงเศรษฐกิจจีน-ปากีสถาน (CPEC) และยังเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของรัฐบาลปากีสถานในการเสริมสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน และลดค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของการผลิตพลังงานไฟฟ้า โดยเปลี่ยนจากการใช้เชื้อเพลิงนำเข้ามาเป็นการใช้ทรัพยากรถ่านหินในประเทศแทน

โครงการนี้พัฒนาขึ้นเพื่อให้ผลิตถ่านหินได้ 7.8 ล้านตันต่อปี และมีโรงผลิตไฟฟ้าพลังงานถ่านหินขนาด 660 เมกะวัตต์ 2 แห่ง ที่จะผลิตไฟฟ้าราคาถูกได้อย่างต่อเนื่องสำหรับประชาชนชาวปากีสถานราว 4 ล้านครัวเรือน โดยใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

วิดีโอ: https://mma.prnewswire.com/media/1449655/video.mp4
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม